Từ trước tới nay, nhau mèo được coi là một vật có tính ứng dụng cao không chỉ về sức khỏe, chữa các bệnh về hen suyễn, các bệnh về đường hô hấp. Đối với phong thủy, nhau mèo có khả năng đem đến vận may, thường dùng cho những người đi tàu bè hay giải hạn.

Nhau mèo là gì?

Nhau mèo các tác dụng đối với bào thai mèo con
Nhau mèo các tác dụng đối với bào thai mèo con

Nhau mèo là một phần của bào thai của mèo mẹ, có vai trò như một cái túi nuôi dưỡng mèo con khi còn trong bụng mẹ. Mỗi mèo cái khi mang thai thường có từ 2 – 4 bào thai ứng với một nhau thai.

Kích thước thông thường của nhau thai dài khoảng hai đến ba đốt ngón tay người. Sau khi mèo mẹ sinh con, phần nhau này sẽ được mèo ăn trở lại, theo nhiều nghiên cứu, hành động này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho mèo mẹ.

Phần nhau thai này ngoài tác dụng như một túi nuôi dưỡng, nó còn là nơi gián tiếp đào thải những độc chất từ bào thai mèo đưa ra ngoài, bảo vệ mèo con bên trong.

Tác dụng của nhau thai mèo là gì?

Thành phần của nhau thai mèo chứa nhiều protein, hoạt chất, nhất là các tế bào gốc, khoáng chất vi lượng. Vì vậy, trong y học thường sử dụng nhau thai mèo để điều chế các loại thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, trong y học hiện đại, vẫn chưa có tài liệu nào rõ ràng để chứng minh tác dụng chữa bệnh thần kỳ này của nhau mèo. Thế nhưng từ thời xa xưa, người ta dùng nhau mèo trong điều trị các bệnh về đường hô hấp, ho ra máu, di tinh, cơ thể suy nhược. Điều này vẫn chưa được kiểm chứng nên cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Ý nghĩa phong thủy của phong thủy nhau mèo

Không ít người coi nhau mèo là một vật vô cùng linh thiêng, trong dân gian có cả quan niệm “hên như nhau mèo” để chỉ sự may mắn có được coi người chủ khi họ sở hữu nhau mèo.

Ý nghĩa của nhau mèo
Ý nghĩa của nhau mèo

Về mặt tâm linh, nhau mèo giúp mang lại sự may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, những thứ thiên về mặt tâm linh không phải ai cũng ứng nghiệm được. Có nhiều người nhặt được nhau mèo, nhưng sự may mắn đó có thể không xuất hiện.

Nhiều người cho rằng, khi mèo mang nhau mèo đến cho có sự may mắn là do mèo cảm nhận được nên muốn báo hiệu cho người chủ đó. Mặc dù vậy, cuộc sống của con người rất khó định đoạt, những vật được cho là xoay chuyển tình thế sang tích cực hay tiêu cực dựa vào phần lớn sự nỗ lực học tập, làm việc của người đó. Chứ không phải lúc nào cũng phụ thuộc một vật “may mắn” mang lại.

Sử dụng như thế nào trong phong thủy nhau mèo

Nhau mèo không phải lúc nào cũng được coi là may mắn, nó chỉ có tác dụng trong phong thủy nếu như đạt được những yêu cầu như:

  • Được mèo mẹ mang đến cho người đó, không bị ép buộc lấy nhau
  • Mèo mẹ đẻ xong, phần nhau không ăn mất mà chừa lại trong ổ

Nhau mèo có mang lại may mắn cho gia đình không thì rất khó để trả lời, bởi không phải ai cũng được mèo cho nhau, mà nhau mèo chỉ được coi là “may mắn” nếu như mèo chủ động không dùng nhau thai đó hay đem trực tiếp đến cho người chủ, coi như là báo ơn.

Những người thường tìm đến nhau mèo với mục đích phong thủy thường là cầu mong cho gia đình êm ấm, công việc kinh doanh được thuận lợi, có nhiều may mắn trong cuộc sống, hóa nguy thành an. Đặc biệt những người hay đi tàu cá xa bờ thường tìm đến nhau mèo, làm các lễ cúng bái để cầu mong đường đi thuận lợi, an toàn.

Cách bảo quản nhau mèo tốt nhất

Nhau mèo là phần bong ra của bào thai mèo sơ sinh, vì vậy cần có cách bảo quản đúng đắn để có thể sử dụng lâu dài. Cách bảo quản phổ biến nhau mèo nhất được thực hiện như sau nếu dùng trong phong thủy:

  • Làm sạch nhau bằng cách rửa với nước sạch. Sau đó đem đi phơi nắng hoặc sấy khô, phơi khoảng một nắng cho mất nước là dùng được, cho vào túi kín, bảo quản khô ráo, tránh để bị ẩm ướt, lên mốc.
  • Nếu như mua nhau mèo về hoặc thỉnh. Có thể bỏ vào các mặt dây chuyền riêng biệt để đeo, bỏ vào bóp tiền hoặc tủ kín.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu về phong thủy nhau mèo từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến

Nhiều người cho rằng “phong thủy là mê tín dị đoan, không phù hợp với thời đại”, nhưng thực tế không phải vậy. Ngày nay, dù khoa học kĩ thuật đã phát triển, phong thủy cũng được coi là một trong những bộ môn khoa học vô cùng phát triển ngày nay.

Thế nhưng, không phải ai cũng tìm cho mình một cơ sở uy tín, chất lượng nhưng giá cả phải chăng để học hỏi, tiếp thu những kiến thức này. Đến với khóa học phong thủy của Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến, bạn có thể nhận được những kiến thức vô cùng sâu sắc và hữu ích của Chuyên gia Detox Cải vận.

Lời kết

Phong thủy nhau mèo được nhiều người chú ý bởi lời đồn về sự may mắn, tài vận của nó khi sở hữu. Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.