Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, từ mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ, mặt nạ dạng kem…và với mỗi loại, cách sử dụng cũng như thời gian đắp hầu như cũng khác nhau. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sự khác nhau trong thời gian sử dụng các loại mặt nạ này. Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi “đắp mặt nạ bao nhiêu phút là tốt nhất?”.

Đắp mặt nạ bao nhiêu phút?

Tùy theo mỗi loại mặt nạ khác nhau sẽ có những cách đắp và thời gian đắp cũng khác nhau. Thông thường, dựa vào loại da mà bạn đang sở hữu là dạng da nào để xác định thời gian đắp mặt nạ. Ngoài ra, trên thông tin bao bì của bất kỳ loại mặt nạ nào cũng có ghi thời gian đắp.

Đắp mặt nạ cũng cần có thời gian chuẩn xác
Đắp mặt nạ cũng cần có thời gian chuẩn xác

Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, có thể dựa vào thông tin này để canh thời gian đắp mặt nạ cho chuẩn xác.

Dưới đây là thông tin về thời gian đắp mặt nạ mà hầu hết các sản phẩm mặt nạ đều có cùng thời gian đắp:

Đắp mặt nạ bao nhiêu phút với sản phẩm mặt nạ ngủ?

Mặt nạ ngủ hiện nay đang được rất nhiều chị em sử dụng. Trong đó câu hỏi “đắp mặt nạ bao nhiêu phút?” đang được quan tâm.

Bởi loại mặt nạ cho da mặt này có khả năng cấp ẩm cho da hiệu quả vào ban đêm, hạn chế tình trạng da tiết dầu sau mỗi buổi sáng thức dậy. Khi da đủ độ ẩm mà không bị bí do thừa dầu thì sẽ mịn màng, hồi phục các tổn thương nhanh chóng.

Mặt nạ ngủ nên dùng suốt đêm
Mặt nạ ngủ nên dùng suốt đêm

Đối với loại mặt nạ này, dưỡng chất chỉ được hấp thu tốt nhất vào ban đêm và thường là khả năng thấm vào da rất nhanh. Chính vì thế thời gian đắp được khuyên là để qua đêm, tức là bạn chỉ cần bôi một lượng kem cần thiết lên mặt, thoa đều và đi ngủ.

Cách này sẽ giúp da trong suốt buổi tối đó đều có dưỡng chất để hấp thu, lớp màng mỏng cấp ẩm sẽ ở trên bề mặt và phát huy tác dụng của mình một cách tốt nhất. Thời gian khoảng 10 phút đầu, bạn chỉ cần thoa thật đều và massage cho mặt nạ thấm vào da là được.

Mặt nạ đất sét cần đắp bao nhiêu phút?

Đối với những bạn da dầu, mặt nạ đất sét sẽ là vị cứu tinh, nhất là trong mùa hè này. Loại mặt nạ này có khả năng loại bỏ dầu thừa, hút bụi bẩn.

Nhiều người cho rằng khi đắp mặt nạ đất sét phải đắp lâu để những bụi bẩn và dầu thừa bám nhiều vào mặt nạ. Tuy nhiên, thực tế loại mặt nạ này được khuyên dùng trong thời gian khoảng 10 – 15 phút.

Khoảng thời gian này sẽ giúp làn da của bạn loại bỏ dầu thừa và bụi trên mặt một cách tốt nhất. Làm làn da thông thoáng, se khít lỗ chân lông, tránh tình trạng mụn viêm và tạo điều kiện cho các dưỡng chất trong những bước chăm sóc da tiếp được thấm vào da.

Nếu đắp quá lâu, lượng nước trên da sẽ bị hấp thụ ngược vào mặt nạ, khiến da bị khô căng, ảnh hưởng đến độ pH trên da, thậm chí có nguy cơ tạo những nếp nhăn xấu trên mặt.

Đắp mặt nạ giấy bao nhiêu phút?

Thời gian để một chiếc mặt nạ giấy phát huy hiệu quả mà không ảnh hưởng tiêu cực lên làn da là khoảng 15 – 20 phút. Đây là thời gian thích hợp cho dưỡng chất vào mặt nạ thấm sâu vào da nhưng không gây ra tình trạng thấm ngược làm mất nước trên da.

Đắp mặt nạ lột

Mặt nạ lột giúp lấy tế bào chế và một số loại mụn có cồi không quá sâu trong sa. Loại mặt nạ này giúp làm da sạch và làm se khít lỗ chân lông.

Thời gian đắp loại mặt nạ này trong khoảng 20 phút, chỉ cần đợi cho đến khi mặt nạ vừa khô, dễ lột ra là được. Nếu để lâu trên da dễ dẫn đến khô da.

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm trong bao nhiêu phút?

Những loại mặt nạ dưỡng có thời gian đắp cũng gần tương tự với những loại mặt nạ khác. Thời gian thông thường là 15 – 20 phút. Khoảng thời gian này vừa đủ để nước và các chất dưỡng ẩm khác thấm vào da.

Tìm hiểu “đắp mặt nạ bao nhiêu phút?” và cách dưỡng da sâu bên trong cùng Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Chăm sóc da không chỉ từ những sản phẩm dưỡng da bôi bề mặt mà còn từ những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại thực phẩm thích hợp để vừa giúp da sáng mịn vừa cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến giúp cải thiện sức khỏe
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến giúp cải thiện sức khỏe

Chính vì thế, khóa học Y đạo dinh dưỡng và Phong thủy ăn uống từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về dinh dưỡng đối với cơ thể, làm cách nào để ăn uống giúp cải thiện sức khỏe và tác dụng của thực phẩm đối với da dẻ và vóc dáng.

Đặc biệt, các khóa học này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho  “đắp mặt nạ bao nhiêu phút?”. Thông thường thời gian là từ 15 – 20 phút, tuy nhiên nếu bạn vẫn không chắc chắn, có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn trên sản phẩm chăm sóc da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.