Nhiều người cho rằng nốt ruồi sau gáy thể hiện sự trắc trở, vất vả trong tình duyên. Nhưng có thật thế không? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy nói lên điều gì?

Nốt ruồi sau gáy là một đặc điểm hình thể ở một số người mà không phải ai cũng có được. Đặc biệt, theo dân gian, nhiều ông cha ta cho rằng, khi con người mất đi, linh hồn họ sẽ phải đi qua một cây cầu gọi là Nại Hà để có thể đầu thai.

Trên cầu Nại Hà, mỗi linh hồn sẽ phải uống một bát canh từ Mạnh Bà được nấu từ nước mắt cả đời của họ. Nhờ thế, những người này có thể quên đi kiếp này, chuyển thế mà không còn vướng bận.

Tuy nhiên, một số linh hồn còn nặng tình, không nỡ uống bát canh quên ký ước này. Vì vậy, họ sẽ được đánh dấu bằng một nốt ruồi nhỏ sau gáy.

Theo truyền thuyết này, những người có nốt ruồi sau cổ thường được cho là người khổ vì tình, khó dứt được tình cũ, luôn mang theo ý niệm từ kiếp trước cho đến tận kiếp này, đôi khi họ còn khiến bản thân dằn vặt, ray rứt vì những kẻ phụ lòng họ.

Đồng thời, những người này còn là một con người tình cảm, sống nội tâm, nhạy cảm với nhiều điều. Vì quá nặng tình nên thường được “ông trời” ưu ái trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hay được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, tài vận.

Nhìn chung, những người có nốt ruồi sau gáy dù cuộc sống “khổ vì tình” nhưng cuối cùng vẫn có được cuộc sống như ý nguyện, hạnh phúc, gia đình ấm no, gia đình hòa thuận.

Xem tướng số dựa vào nốt ruồi sau gáy

Không phải kiểu nốt ruồi nào sau gáy đều có tướng số như nhau, còn tùy thuộc nhiều vào người sở hữu là nam hay nữ.

Nốt ruồi sau gáy nam

Đàn ông có nốt ruồi sau cổ thường được đánh giá là người nhanh nhẹn, dễ gần, có trách nhiệm với công việc. Mặc dù là người tài giỏi nhưng không thích khoe khoang, có tư tưởng lớn phóng khoáng, nhiều ý tưởng mới trong dự án hay doanh nghiệp.

Phấn đấu không ngừng nghỉ trong công việc nên thường vươn xa và đạt nhiều thành công.

Tuy nhiên, tình cảm của họ không mấy được hoàn hảo, gặp nhiều trắc trở, nhất là bị gia đình đôi bên phản đối, có nguy cơ đổ vỡ nếu như không biết cách kiềm chế cũng như cư xử.

Nốt ruồi sau gáy nữ

Công việc thuận lợi, luôn có chí tiến thủ nên được đề bạt lên những chức cao là những điều khi nói về phụ nữ có nốt ruồi sau gáy. Những người phụ nữ này thông minh, kiến thức rộng rãi, thông minh.

Tình duyên người sở hữu nốt ruồi sau gáy thường trắc trở
Tình duyên người sở hữu nốt ruồi sau gáy thường trắc trở

Tuy vậy, chuyện tình cảm của họ lại ngược lại hoàn toàn so với công việc cuộc sống, phụ nữ có nốt ruồi phía sau cổ khó có thể tự giải quyết những mâu thuẫn về chuyện tình cảm của mình, vì sự cân nhắc và thông minh của mình, đôi khi phụ nữ lại hay tính toán mối quan hệ mà họ đang hướng đến.

Chính vì vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ, cần vận dụng sự thông minh của mình vào việc thấu hiểu, hỗ trợ nửa kia của mình để có thể giữ cho mình có được cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

Ý nghĩa về các vị trí nốt ruồi sau gáy

Nốt ruồi nằm nghiêng về phía bên nào cũng vô cùng quan trọng không kém, chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi cả vận mệnh của một người.

Nốt ruồi sau gáy bên trái

Là người giàu cảm xúc, mộng mơ, lãng mạn nên hay trải nghiệm qua nhiều mối tình trước khi tìm được “chân ái” của cuộc đời mình.

Về tài vận, nhờ có sự nỗ lực mà những người này có công việc diễn ra suôn sẻ, tuy gặp không ít trở ngại nhưng cuối cùng đều có cách giải quyết thỏa đáng, đôi khi trong khó khăn còn tìm được cho mình con đường thịnh vượng.

Nốt ruồi sau gáy bên phải

Nốt ruồi sau gáy bên phải
Nốt ruồi sau gáy bên phải

Là người mạnh mẽ, ưa thích sự tự do, sáng tạo trong tư tưởng, không đam mê những công việc hay mối quan hệ mang tính ổn định. Có số hưởng phước, công thành danh toại.

Kiếm được rất nhiều tiền và có tư tưởng hưởng thụ nên làm bao nhiêu đều chi tiêu hoang phí, cần có một người kìm hãm hay tự bản thân họ phải thay đổi. Nếu không, rất ảnh hưởng đến tương lai về sau này.

Nốt ruồi sau gáy ở giữa

Trái ngược hoàn toàn với những dạng nốt ruồi sau gáy khác, nốt ruồi này nếu càng lớn, càng ở trung tâm gáy thì càng phá tướng, mệnh số không mấy tốt đẹp.

Người sở hữu nốt ruồi này hay lười biếng, học hành dễ bị chểnh mảng, cần đặt kỷ luật cho mình để tránh những hậu quả sau này. Nhất là những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội, không nên đua đòi.

Màu càng đậm thì vận số càng không tốt, tuy nhiên nếu màu sắc nốt ruồi này là màu đỏ son thì vận số lại rất tố, công thành danh toại, biết hóa nguy thành an.

Nốt ruồi sau gáy dưới cổ

Nhìn chung vận số của những người có dạng nốt ruồi này khá xấu, cuộc đời thường kém may mắn, nếu không biết tính toán, phân tích tình huống thì rất dễ có các lựa chọn sai, ảnh hưởng đến tiền tài, học tập.

Chuyện tình cảm sẽ dễ long đong, chịu nhiều tổn thương trong tình yêu, dù cố gắng nhưng kém lâu bền.

Có nên xóa nốt ruồi sau gáy

Cuộc đời của một con người không thể chỉ đánh giá qua một nốt ruồi, chính vì vậy dù về mặt phong thủy hay tướng số, cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác như vị trí, có các cách hóa giải mệnh số không mong muốn nào hay không. Thì mới có thể đánh giá vận mệnh mình có bị ảnh hưởng xấu bởi nốt ruồi này không.

Về mặt khoa học, nếu thông qua quá trình thăm khám của bác sĩ mà nhận thấy các vấn đề bất thường về phát triển, nguy cơ xấu. Bạn có thể cân nhắc xóa nó để tránh ảnh hưởng cuộc sống.

Cải đổi vận mệnh cùng Chuyên gia Detox Cải Vận Huỳnh Kim Tuyến

Chuyên gia Detox Cải Vận Huỳnh Kim Tuyến chia sẻ “Chỉ cần bạn tích thiện đức, sống hòa hợp, thì mọi điều xấu ở bản thân đều có thể đều được thay đổi”.

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến với hơn 11 năm nghiên cứu và tư vấn về phong thủy, cải mệnh.

Đồng thời, chuyên gia cũng sẽ chia sẽ sâu hơn về vận mệnh, phong thủy và vận số cũng như cách thay đổi vận mệnh của mình thông qua “Khóa học phong thủy ứng dụng của Chuyên Gia Huỳnh Kim Tuyến”.

Khóa học này không chỉ giúp bạn bước một chân vào con đường phong thủy, hiểu được sự vận hành vạn vật mà còn giúp bạn hiểu được chính con người của bạn.

Lời kết

Dù nốt ruồi sau gáy mang những vận số như thế nào cho bạn, nhưng nếu bạn là một con người biết sống cho người, vì xã hội, sống tích đức, làm việc thiện. Thì cuộc sống cũng sẽ đối tốt với bạn, hãy tự tin với chính bản thân mình, bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.