Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một ngày cắt tóc phong thủy, giờ phong thủy tốt để bạn có thể vừa chủ động sắp xếp thời gian nhưng vẫn mang lại may mắn, an tâm hơn.

Tại sao nên chọn ngày cắt tóc?

Nhiều người trẻ quan niệm việc cắt tóc không liên quan đến công việc, mệnh số, thế nhưng ông bà thường có câu “có kiêng có lành”. Một tháng sẽ có các ngày tốt/xấu khác nhau, giờ tốt, giờ xấu.

Theo quan niệm, một số người cho rằng tóc là một phần của cơ thể con người, nếu cắt đi phần cơ thể ấy, nếu trùng vào ngày tốt, đại cát đại lợi. Có thể giúp người chủ có nhiều điều may, hạnh phúc. Ngược lại, nếu trùng vào ngày xấu, sẽ mang lại xui xẻo, thiếu sức sống.

Việc cắt tóc phong thủy cần dựa vào lịch âm mới mang lại chính xác.

Chọn ngày cắt tóc là một trong những kiêng kị của cha ông xưa.
Chọn ngày cắt tóc là một trong những kiêng kị của cha ông xưa.

Lựa chọn ngày cắt tóc trong tháng

Một số ngày “mùng” được quan niệm là ngày tốt, thích hợp cho việc cắt tóc như:

 • Mùng 3: Tiền bạc đủ đầy.
 • Mùng 4: Mang khí sắc, thần thái tốt cho người cắt.
 • Mùng 5: Tiền bạc càng ngày càng gia tăng, phát đạt.
 • Mùng 6: Mang vượng khí tốt, giúp thư giãn, vui vẻ. Đồng thời công việc thuận buồm xuôi gió.
 • Mùng 8: Sức khỏe dồi dào, được nhận tiền thưởng, thuận lợi trong tình yêu và gia đình.
 • Mùng 9: Cuộc sống vui tươi, có thêm mối quan hệ tình yêu tốt đẹp, ký được hợp đồng làm việc.
 • Mùng 10: Thích hợp cho bắt đầu một sự kiện, dự án mới khai trương.
 • Mùng 11: Tạo nhiều nguồn năng lượng tích cực, sảng khoái.
 • Mùng 13: Mang lại may mắn, tránh xui xẻo, đặc biệt về tình duyên.
 • Mùng 14: Có quý nhân giúp đỡ trong làm ăn.
 • Rằm: May mắn, tăng phúc phận.
 • Ngày 19: Sức khỏe dồi dào.
 • Ngày 23: Gia tài ngày một nhiều thêm.

Một số lưu ý khi cắt tóc

Việc cắt tóc sau cho phong thủy nhất không chỉ dựa vào ngày giờ mà còn có một số lưu ý nhỏ, tránh những kiêng kị nhất định trong quá trình lựa chọn ngày cắt, đối tượng cắt.

Cắt tóc có giải xui không?

Một trong những quan niệm tâm linh xưa rằng, việc cắt tóc có thể giải xui, xua tan vận đen và mang lại may mắn, năng lượng tích cực hơn.

Cắt tóc phong thủy có giải xui không
Cắt tóc có giải xui được không?

Đối với điều này, nhiều người có những ý kiến khác nhau, đối với những người tin việc cắt tóc có thể giải xui. Khi công việc, làm ăn hay tình yêu, hôn nhân không được như ý nguyên, việc cắt tóc có thể như một bùa may mắn, giúp họ có thêm niềm tin, giải thoát khỏi những năng lượng tiêu cực.

Và biết đâu, chính nhờ sự thay đổi diện mạo, có thể thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống người đó.

Còn có những người, việc cắt tóc có giải xui không còn tùy vào thời điểm cắt, vì vậy họ tính toán rất kĩ ngày giờ, lên lịch rõ ràng. Tránh những điều kiêng kị của ông bà xưa. Sự thay đổi diện mạo có thể giúp thay đổi con người, tư duy, nhưng phần nhiều phụ thuộc vào chính con người của họ.

Bà bầu có kiêng cắt tóc?

Trong một số địa phương, lại có quan niệm rằng bà bầu không nên cắt tóc trong suốt chu kỳ mang thai. Một số nơi còn đặc biệt kiêng cắt vào ngày rằm.

Quan niệm này chủ yếu do cho rằng tóc là một phần của sinh mệnh, các bà bầu lại có sức khỏe yếu. Vì vậy, nếu cắt đi sẽ mang lại những bệnh tật, ốm đau cho cả mẹ và đứa trẻ.

Tuy nhiên, điều kiêng kị này không phải lúc nào cũng đúng, việc cắt tóc gọn gàng sẽ giúp bà bầu thoải mái, nhất là vào thời tiết nắng nóng.

Có nên cắt tóc mùng 1 đầu tháng?

Mùng 1 đầu tháng theo nhiều người cho rằng, không nên cắt tóc. Bởi đây là ngày khởi đầu cho một tháng. Nếu cắt tóc có thể gây tiêu tan sự tài lộc, tiền tài, có khi là cả sức khỏe. Làm cho cả tháng đó mang điều chẳng lành.

Tuy nhiên, quan niệm là của người xưa, ngày nay đã có nhiều sự thay đổi nên những điều kiêng kị mang yếu tố tâm linh, cầu bình an là chủ yếu.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc?

Tháng cô hồn được cho là tháng mở cửa cho linh hồn trở về dương gian. Tháng này nhiều cô hồn ở nhân gian.

Vì vậy một số ý kiến cho rằng, về mặt tâm linh, ta nên hạn chế cắt tóc để tránh cơ thể suy yếu, mất dương khí. Tạo điều kiện cho ma quỷ quấy rối cơ thể.

Có kiêng cắt tóc trước khi đi thi?

Thời trước, nhiều sĩ tử trước khi lên Kinh đều tin rằng việc cắt tóc trước thì sẽ ảnh hưởng đến đầu óc. Họ tin rằng, việc cắt tóc làm cắt đi phần kiến thức đã ghi nhớ, khiến quá trình thi cử không được như ý.

Vì vậy, quan niệm xưa việc cắt tóc trước khi thi là điều không nên. Tuy nhiên, ngày nay trên cơ sở khoa học, nếu cắt tóc khiến tâm lý sĩ tử trở nên thoải mái thì cũng không phải là điều gì quá kiêng kị.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Nếu bạn đang có niềm yêu thích đối với phong thủy, cải vận. Thì khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến là một trong những lựa chọn thích hợp.

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến với hơn 11 năm kinh nghiệm, Detox Cải vận. Khóa học phong thủy bao gồm những điều bạn cần hiểu biết về con đường phong thủy, ứng dụng trong cuộc sống. Hiểu được sự vận hành của vạn vật. Từ đó có cái nhìn tích cực.

Lời kết

Cắt tóc phong thủy là một trong những tín ngưỡng của người dân Việt ta. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu như mình cắt tóc vào ngày không quá đẹp, quan trọng vẫn là sự thoải mái, vui vẻ của chính mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.