Nếu muốn công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và phát triển, bạn không thể bỏ qua phong thủy trong kinh doanh. Chỉ cần áp dụng đúng các nguyên tắc phong thủy vào kinh doanh, nó sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và mang lại vận may cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Phong thủy trong kinh doanh là một bộ môn khoa học cổ xưa, nó giúp cân bằng dòng chảy năng lượng trong vũ trụ, cân bằng giữa con người với thiên nhiên.

Phong thủy trong kinh doanh dựa vào ngũ hành, dịch lý và thuyết âm dương để tạo ra dòng chảy hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Từ đó giúp mang lại những năng lượng tích cực và hóa giải những năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Phong thủy trong kinh doanh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của công ty
Phong thủy trong kinh doanh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của công ty

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Bởi vì phong thủy có ảnh hưởng lớn đến phúc, họa, vận may, tài lộc,… của con người. Ngày nay, phong thủy được ứng dụng nhiều vào trong kinh doanh nhằm mục đích khai thông tài vận, hỗ trợ công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy trong kinh doanh không chỉ được các chủ doanh nghiệp nhỏ, lẻ chú trọng, mà ngay cả các tập đoàn lớn trên thế giới cũng đặc biệt quan tâm.

Xem thêm: Phong thủy ứng dụng là gì & ảnh hưởng thế nào lên đời sống của bạn?

Lợi ý của phong thủy đối với công việc kinh doanh

Một số lợi ích mà phong thủy sẽ mang lại cho người làm ăn kinh doanh:

 • Chọn được hướng nhà, hướng công ty để kinh doanh thuận lợi, thu hút tài lộc.
 • Cách bố trí vật dụng, nội thất trong văn phòng đúng từng vị trí theo cung, mang lại may mắn cho chủ nhân và hóa giải vận hạn.
 • Giúp chọn được đối tác làm ăn, nhân viên làm việc, xác định đúng thời điểm nên đầu tư để công việc kinh doanh thuận lợi, tránh được thua lỗ không cần thiết.
 • Chọn được số xe, số nhà, số điện thoại, số tầng lầu,… hợp mệnh, hỗ trợ cho công việc làm ăn kinh doanh ngày càng đi lên.
 • Tinh toán được sự hưng thịnh của từng nhóm ngành nghề để biết được thời điểm nào cần mở rộng kinh doanh, thời điểm nào cần án binh bất động để tránh thua lỗ.
 • Giúp xây dựng giá bán sản phẩm/dịch vụ phù hợp
Hiểu được phong thủy tức bạn đã nắm được chìa khóa vàng để kinh doanh thành công bền vững
Hiểu được phong thủy tức bạn đã nắm được chìa khóa vàng để kinh doanh thành công bền vững

Phong thủy trong kinh doanh và 10 yếu tố quan trọng cần phải biết

1. Minh đường

Minh đường là khoảng đất trống trước cửa hàng/công ty. Minh đường chia làm 3 phần: ngoại minh đường, trung minh đường và nội minh đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng/công ty và trong đại sảnh).

Minh đường cần phải sạch sẽ, thoáng đãng và tàng phong tụ khí. Đặc biệt, mình đường cần tránh quá rộng hoặc quá hẹp, quá rộng dễ tiêu tán sinh khí, quá hẹp không giữ được phúc lộc bền lâu.

2. Hướng

Hướng nhà/công ty phải chọn hướng hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp. Hướng nhà/công ty được chia làm 2 nhóm:

 • Nhóm tuổi Đông tứ mệnh hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
 • Nhóm tuổi Tây tứ mệnh hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, bạn cần tránh chọn các vị trí có con đường đâm thẳng vào nhà/công ty, trước nhà/công ty có cột điện hoặc cây to. Bởi vì, theo quan điểm của phong thủy trong kinh doanh, các vị trí này là hướng cực xấu, có thể mang đến vận xui cho gia chủ.

Hướng nhà/công ty cần chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ
Hướng nhà/công ty cần chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ

3. Màu sắc

Theo phong thủy trong kinh doanh, khi lựa chọn màu sắc cần phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh và tuổi của gia chủ.

Ví dụ: Đối với kinh doanh thuốc tây, màu phù hợp là màu xanh lá, xanh dương và trắng. Và nếu gia chủ là người mệnh hỏa thì hợp với màu xanh lá, màu đỏ và màu vàng.

4. Bày trí

Các kệ tủ trưng bày sản phẩm/vật dụng cần phải thật gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Vì chúng tượng trưng cho tài lộc của cửa hàng/công ty. Ngoài ra, cần bày trí thêm đá phong thủy và cây phong thủy có chỉ số năng lượng bovis cao, nó sẽ hỗ trợ cho công việc làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

5. Lối đi

Lối đi trong cửa hàng/công ty cần rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng, nó giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực vào trong cửa hàng, mang đến vận may và tăng cường vương khí cho gia chủ.

6. Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài nên được đặt ở vị trí thông thoáng, có nhiều ánh sáng, không khí lưu thông nhiều và là nơi mà khi mọi người bước vào đều có thể thấy được. Lưng của bàn thờ thần tài cần được đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ, bàn thờ cần phải vững chắc.

Bàn thờ thần tài đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn và tụ tài
Bàn thờ thần tài đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn và tụ tài

7. Vật phong thủy

Để mang lại may mắn và thu hút tài lộc khi kinh doanh, bạn có thể trang trí văn phòng công ty bằng một số vật phẩm phong thủy như thiềm thừ, tỳ hưu, vàng thỏi nguyên bảo, đá thạch anh, tượng phật di lặc,…

8. Khu vực thu ngân

Quầy thu ngân là nơi thu tiền vào. Do đó, quầy thu ngân nên đặt ở vị trí Bạch Hổ, là phía bên phải theo hướng nhìn từ trong cửa hàng ra ngoài. Lưu ý cần tránh đặt ở vị trí Thành Long, vì vị trí này sẽ gây bất lợi cho tài lộc của công ty/cửa hàng.

Ngoài ra, quầy thu ngân cần phải luôn gọn gàng và ngăn nắp, tránh lộn xộn, điều này sẽ giúp các dòng năng lượng tích cực lưu thông tốt, tránh tích tụ khí xấu.

9. Biển hiệu

Khi thiết kế biển hiệu cho công ty/cửa hàng, cần chú ý 3 vấn đề sau:

 • Tránh đặt biển hiệu theo hướng Tây Nam, nếu lỡ đặt theo hướng này hãy sử dụng thêm rèm để cản ánh sáng.
 • Treo biển hiệu cần treo cao và theo hướng Đông.
 • Thiết kế biển hiệu cần tránh các hình dạng như tam giác, méo,…
Chọn biển hiệu hợp phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi hơn
Chọn biển hiệu hợp phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi hơn

3 lời khuyên ứng dụng thành công phong thủy vào trong kinh doanh

Lời khuyên 1: Đặt mình vào vị trí chỉ huy

Bàn làm việc của bạn phải ở vị trí “chỉ huy”. Đây là vị trí xa nhất tính từ lối vào phòng. Sắp xếp bàn làm việc sao cho khi ngồi vào có thể nhìn thấy cửa vào và quan sát được hết cả phòng.

Ngoài ra, cần lưu ý 4 điều sau khi chọn vị trí cho bàn làm việc:

 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa: Tránh bị quấy rầy và ảnh hưởng bởi tiếng ồn.
 • Cấm kỵ đặt bàn làm việc gần cửa sổ: Vị trí này sẽ cản đường đi của gió và năng lượng ánh sáng, làm tắc nghẽn dòng không khí lưu thông.
 • Không đặt bàn làm việc giữa văn phòng: Sau lưng không có chỗ tựa sẽ khiến chủ nhận dễ bị cô lập.
 • Không đối diện với cửa ra vào và không quay lưng với cửa sổ. Nó sẽ khiến bạn bị hao tài.

Lời khuyên 2: Giữ mọi thứ luôn sạch sẽ và ngăn nắp

Một không gian làm việc lộn xộn sẽ khiến các dòng năng lượng độc hại tích tụ, gây ảnh hưởng xấu đến gia cho. Do đó, bạn cần chú ý giữ cho mọi thứ luôn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp để thu hút nguồn năng lượng tốt, gia tăng vượng khí và tụ tài.

Lời khuyên 3: Không treo tác phẩm nghệ thuật quá thấp

Văn phòng làm việc thường được treo các tác phẩm nghệ thuật để tăng thêm sinh khí. Tuy nhiên, cần lưu ý không treo chúng ở vị trí quá thấp. Bởi điều này có thể làm suy giảm nguồn năng lượng tích cực trong văn phòng làm việc, làm tiêu tán sinh khí và tài lộc.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã hiểu được phần nào về phong thủy trong kinh doanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về phong thủy, hãy liên hệ ngay chúng tôi để đăng ký tư vấn khóa học phong thủy nâng cao được Master phong thủy Huỳnh Kim Tuyến trực tiếp giảng dạy bạn nhé.

Xem thêm: [Bật mí] Những ý nghĩa phong thủy của cây chay rất ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.