Một bàn làm việc thoải mái liên quan rất nhiều đến không gian, cách bố trí. Trong đó, việc bố trí còn cần phục thuộc vào phong thủy bàn làm việc, xem mệnh chứ không thể tùy tiện bố trí phòng. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Tại sao cần quan tâm phong thủy bàn làm việc?

Bàn làm việc là nơi chủ sở hữu hoạt động, tạo ra giá trị về vật chất và tinh thần. Chính vì vậy, một bàn làm việc phong thủy sẽ góp phần tạo sự hài hòa trong công việc, dẫn đến nhiều lợi ích, may mắn, tâm trạng sẽ thoải mái, minh mẫn để sáng tạo làm việc.

Một nơi làm việc tốt sẽ giúp phát triển sự nghiệp, ngược lại, nếu phong thủy bàn làm việc không phù hợp, thiếu tính tích cực, sẽ dẫn đến nhiều điều tiêu cực khiến quá trình làm việc trở nên căng thẳng, khó chịu, hiệu xuất kém.

Nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc

Để bàn làm việc được đúng theo phong thủy nhất, cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

Bàn làm việc phong thủy
Thế nào là bàn làm việc hợp phong thủy?

Vị trí của bàn làm việc

Đối với ban cấp lãnh đạo, cần có vị trí riêng biệt có thể quan sát cũng như thuận tiện cho hoạt động.

Tránh đặt bàn đối diện với cửa ra vào, sẽ dễ bị làm phiền bởi những âm thanh bên ngoài, cũng không đặt quay lưng với cửa, tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng hiệu suất làm việc.

Nên đặt bàn hướng ra cửa để giúp tỉnh táo khi làm việc, không bị bí bách.

Phía sau lưng, phải có một điểm tựa nào đó, trong phong thủy được coi như một “quý nhân phù trợ”, giúp công việc thuận lợi.

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở giữa phòng, do thiếu điểm tựa, phong thủy cho là chới với, thiếu an toàn, bị cô lập. Điều này sẽ không mấy tốt nếu người chủ làm về kinh doanh.

Không để dưới đèn chùm, quạt trần, xà ngang. Đây được coi là điều xấu, cản trở trong công việc, nhiều nơi còn quan niệm sẽ bị “sát khí” đeo lấy chủ căn phòng.

Không đặt đối diện nhà vệ sinh do nơi đây có vi khuẩn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần.

Hướng bài trí bàn làm việc

Hướng bài trí phù hợp phong thủy
Hướng bài trí bàn làm việc thế nào là hợp phong thủy?

Thông thường, đối với bàn làm việc tại nhà, có 4 hướng tốt đối với bàn làm việc như: Chấn (Đông) – Tốn (Đông Nam) – Càn (Tây Bắc) – Khảm (Bắc).

Đối với làm việc tại văn phòng, còn tùy thuộc vào nhân số của cơ sở. Để tối ưu nhất không gian, nên kê sát bàn làm việc nhân viên và có tường chắn, không có khoảng trống.

Cách sắp xếp vật dụng bàn làm việc

Trước khi đặt một vật dụng nào đó trên bàn làm việc, về mặt phong thủy cũng cần được chú ý như:

 • Góc bên trái trên cùng: thể hiện tài năng, kinh nghiệm người sở hữu vị trí ngồi. Vì vậy, những vật dụng nên được đặt ở đây như tập giấy, hồ sơ, điện thoại…nếu không có, bạn cũng có thể để trống.
 • Góc phải bên trên bàn: là động lực cho hoạt động, làm việc. Hãy đặt ảnh gia đình, người yêu hoặc vật gợi nhớ đến người thân.
 • Chính giữa đối diện chỗ ngồi: là tương lai của người chủ, nếu có thể, hãy đặt những vật dụng thường dùng nhất như laptop, giấy viết…để thuận tiện cho công việc.
 • Giữa phía phải: có thể đặt bút, thể hiện việc trau dồi kiến thức, thể hiện tương lai của người làm việc.
 • Giữa phía trái: hãy đặt một cuốn sổ ghi, đây được coi là nơi của thông thuệ, kinh nghiệm học được.
 • Góc phải bên dưới: sẻ chia bí mật, liên quan đến cảm xúc hơn. Hãy đặt các sốt danh bạ, điện thoại…để thuận tiện liên lạc.
 • Góc dưới trái: liên quan đến sự thông suốt, ghi nhớ, hãy để một cuốn vở ghi, sổ tay để ghi chép hoặc sách.
 • Trung tâm: điều quan trọng nhất, hãy giữ nơi này được gọn gàng, sạch sẽ nhất có thể.
 • Trên cùng: là nơi hút năng lượng, vì vậy hãy đặt những vật nào mang tính địa vị, quyền lực.

Những đồ vật nên đặt trên bàn làm việc sao cho phong thủy

Trên bàn làm việc không chỉ những món đồ thông dụng, phục vụ công việc. Mà còn những vật dụng mang tính phong thủy, mang lại may mắn, tài vận cho việc làm.

Một số vật dụng có thể đặt trên bàn làm việc như:

 • Cây cối, hoa lá: chúng giúp thanh lọc không khí, người chủ cần xác định mình mệnh gì để lựa chọn loại cây cho thích hợp.
 • Cầu phong thủy: được coi là một trong những biểu tượng của sự trôi chảy, cầu phong thủy thường được các doanh nhân, chính trị gia…trưng bày nơi bàn làm việc để thể hiện sự tinh thông.\
 • Tượng: dùng để xua đuổi tà khí, một số tượng được ưa thích như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Cá chép…
 • Bể cá: tạo điểm nhất mềm mại, sức sống trong bể cá còn giúp giải trừ sự mệt mỏi, nạp lại năng lượng khi làm việc mệt nhọc nhanh chóng.

Khóa học phong thủy của Huỳnh Kim Tuyến

Phong thủy luôn là một trong những nhân tố trong bố trí nhà ở và công việc của hầu hết gia đình Việt Nam, tuy nhiên, giá cả để mời người về xem phong thủy, nhất là phong thủy bàn làm việc không phải ai cũng có thể chi trả.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến
Tìm hiểu khóa học phong thủy từ chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Hiểu được điều này, Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến nay đã có khóa học Phong thủy cơ bản, Phong thủy ăn uống hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn tiếp cận được nguồn tri thức tâm kinh về chủ đề phong thủy. Hiểu rõ hơn về sự hoạt động của vạn vật.

Bên cạnh đó, Chuyên gia còn có các khóa học về Giáo dục tài chính, Y đạo dinh dưỡng, Yoga cho sức khỏe…giúp Detox lại cuộc sống, lấy lại năng lượng tích cực cho bạn.

Lời kết

Phong thủy bàn làm việc là một yếu tố mà hầu hết những ai đang có việc làm, nhất là liên quan đến ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đều đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, trang bị cho mình một lượng kiến thức, hiểu biết về vấn đề này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trên hành trang tương lai.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.