Chân mày hợp phong thủy là một trong các yếu tố của cơ thể giúp thay đổi vận mệnh của mỗi người. Một khuôn mặt với chân mày phù hợp, cân đối sẽ giúp toát lên vẻ giàu sang, phú quý.

Vậy phong thùy chân mày là gì? Ý nghĩa của chân mày đối với vận mệnh? Xăm chân mày có phá tướng không? Tất cả sẽ được Kim Tuyến giải đáp trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố đánh giá chân mày hợp phong thủy?

Chân mày hợp phong thủy là gì?

Theo nhân tướng học, nếu dựa vào hình dáng lông mày, người ta có thể đoán định, nhận diện được tính cách và số mệnh của chủ nhân. Khái niệm này còn được gọi là phong thủy lông mày hay tướng pháp lông mày.

Sẽ không có một kiểu lông mày tốt, đẹp, phù hợp với phong thủy của tất cả các khuôn mặt, mà mỗi khuôn mặt sẽ lại cần những kiểu dáng chân mày khác nhau để có thể giúp khuôn mặt hài hòa hơn.Trên khuôn mặt mỗi người, các đường nét đều mang những ý nghĩa riêng và liên quan mật thiết đến vận mệnh, mách bảo về tướng giàu sang hay nghèo khổ của mỗi người. Từ đó, phong thủy lông mày cũng được rất nhiều sách, báo và các bậc tiền bối bàn về chúng.

Ở các nước phương Tây, phong thủy lông mày ít được nhắc đến, tùy theo quan niệm khác nhau. Nhưng trong quan niệm sống của người phương Đông, đặc biệt là người Á Đông thì họ cho rằng: “Thông qua hình dáng các đường nét trên lông mày cũng có thể nhận diện được tính cách, vận mệnh của mỗi người”.

Thế nào là dáng chân mày phong thủy?
Thế nào là dáng chân mày phong thủy?

Các yếu tố đánh giá chân mày hợp phong thủy

Theo các chuyên gia, mỗi người mang một tướng mệnh khác nhau nên khó đưa ra một quy chuẩn chung nhất định về dáng mày hợp phong thủy. Tuy nhiên, có thể gói gọn trong một số yếu tố cơ bản sau đây:

 • Hình dáng phù hợp với từng khuôn mặt.
 • Màu lông mày phù hợp với màu da, màu tóc.
 • Lông mày mọc xuôi về phía đuôi mắt.
 • Có chiều dài hợp lý, không mọc lộn xộn.
 • Bề ngang của lông mày phải đều nhau với độ cong vừa phải.
 • Đặc biệt, đôi lông mày phải có thế, có dáng sắc nét, rõ ràng thể hiện được sự cát vượng, tài lộc.

Thế nào là tướng mày tốt và xấu?

Chân mày phong thủy sẽ cần dựa trên những quy tắc bất di bất dịch dưới đây:

Chắc hẳn, với một số người thường xuyên quan tâm và để ý đến từng chi tiết trên khuôn mặt thì sẽ hiểu được ý nghĩa của nó. Nhưng không phải ai cũng vậy, dường như không quan tâm đến tướng diện mạo, và không biết vì sao ta luôn kém may mắn và gặp trắc trở trên con đường sự nghiệp cũng như tình duyên.

Dáng lông mày của người có tướng phú quý giàu sang

Lông mày đen, dài bằng hoặc hơn mắt: Sở hữu dáng chân mày này đồng nghĩa bạn đang sở hữu một ánh nhìn cực kỳ sắc sảo, đôi mắt bạn sẽ cực kỳ thu hút người đối diện khi họ nhìn vào gương mặt bạn, nhất là đôi mắt. Theo phong thủy chân mày thì bạn mang tướng quý hiển, dễ dàng tạo công danh, sự nghiệp hơn so với người khác. Được quý nhân phù trợ.

Lông mày cao, mọc hất lên cao: Bạn sở hữu đôi chân mày dài và hơi cao so với mắt biểu thị tướng mạo vinh đạt, phú quý,…Ngoài ra đa phần những người sở hữu đôi chân mày này thường có khí chất của một người lãnh đạo, của người cầm thương và được nhiều người nể trọng.

Dáng lông mày, chân mày dài qua mắt: Cụ thể ở đây, nếu bạn có lông mày sợi dài, đen mượt và dáng chân mày qua đuôi mắt của mình thì bạn là người có tướng mạo giàu sang, phú quý và có cuộc sống dư dả về tiền bạc.

Từ đó ta suy nghĩ lại nếu bạn sở hữu một dáng chân mày ngắn, cụt, sợi lông mày thô, khung chân mày quá nhỏ thì về tổng quát bạn không có nhiều tiền, kiếm tiền mưu sinh vất vả, khổ cực.

Các dáng lông mày chuẩn phong thủy.
Các dáng chân mày hợp phong thủy

Dáng lông mày thuộc tướng xấu, nghèo khổ

Lông mày đậm không thấy chân mày: Để các bạn dễ hình dung giải thích cụ thể thì lông mày của bạn có màu đen rất đậm (đậm đen), khi nhìn vào không thấy rõ được lông mày mà chỉ là một vệt đen trên mắt thì dáng lông mày phong thủy này được gọi là phá tài, làm ăn khó khăn và dễ rơi vào nghèo khổ.

Dáng chân mày có hai đầu chân mày nối vào nhau: Hình dung rõ hơn nếu bạn sở hữu đôi chân mày này tức có nghĩa là hai bên chân mày bạn mọc bị liền lại với nhau luôn. Chính xác nhìn vào khuôn mặt bạn thì chỉ có một đường đen chạy từ đuôi mắt này tới đuôi mắt bên kia. Vì khi đó hai đầu chân mày của bạn mọc dính, đan vào nhau tạo thành một. Với dáng chân mày này thì cuộc sống của bạn không bao giờ có thể dư dả nhiều về tiền bạc, chỉ sống, làm việc, kiếm tiền đủ cung cấp chưa nói đến phần tệ hơi túng thiếu.

Dáng lông mày, chân mày ngắn, xoăn, mỏng: Kiểu lông mày như thế này tạo cho ánh mắt của bạn, khuôn mặt bạn một vẻ sầu bi, buồn khổ, không được tươi tắn. Từ đó, cũng dẫn đến vấn đề phá tán tiền bạc, tức bạn làm dành dụm thì có nhưng theo thời gian của cải của bạn sẽ dần biến mất, cạn kiện.

Dáng chân mày, lông mày mọc ngược: rất hiếm gặp người có dáng chân mày mọc ngược nhưng với dáng chân mày này thì biểu thị tướng mạo của bạn là một người bần tiện, kèm theo mọc ngược mà sợi lông mày dài thì bạn là người rất nóng giận, ít khi lý lẽ, hung dữ..

Khi phun xăm chân mày có bị phá tướng hay không?

Nhiều người cho rằng, phun xăm lông mày có thể phá tướng làm ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Thực tế, không phải như vậy, nếu một bạn quyết định thay đổi cặp lông mày của mình, bạn có thể nhờ sự tư vấn của người trong nghề về thẩm mỹ và về phong thủy nhằm xác định xem rằng chân mày hợp phong thủy nào là dành cho bạn. Không những đẹp mà bên cạnh đó mang đến tài lộc, thu hút tiền bạc và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ.

Đó là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tinh tế và diện mạo sắc sảo, tươi tắn làm cho bạn trở nên rạng rỡ, xinh tươi. Điều này thu hút người đối diện, họ cảm thấy bạn vui vẻ, đầy sức sống, và chính bạn được thu hút tài lộc cho mình.

Dưới đây là một vài dáng lông mày mà bạn cần phải sửa đôi chút, thay đổi tướng số sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn hơn nữa.

Lông mày mọc lung tung

Dáng lông mày này khiến cho gương mặt bạn mất đi nét tinh tế và sự thanh thoát. Người khác nhìn vào sẽ cho rằng bạn là một người không gọn gàng. Trong tướng số, một cặp chân mày rậm rạp nhưng lại mọc lung tung, lởm chởm dễ khiến thân chủ gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình duyên, khó lòng gặp được người ưng ý.

Lông mày cách xa nhau

Tính cách người này có phần hướng nội, ít khi thể hiện ra ngoài. Vì tính cách như vậy nên trong cuộc sống của họ không có nhiều bạn bè. Họ không hòa đồng với mọi người nên thường cảm thấy lạc lõng. Sức khỏe của người này cũng không tốt. Chuyện tình cảm cũng vì vậy mà khó khăn hơn.

Lông mày nhạt, mỏng

Phụ nữ có tướng lông mày này là người biết đối nhân xử thế rất tốt, có năng lực làm việc, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, người này dễ bị tình cảm lấn át lý trí, duyên vận không tốt, thân thể cũng không được khỏe mạnh.

Lông mày có khoảng trống

Lông mày có khoảng trống là do lông mày mọc dày nhưng không liền mạch hoặc do quá trình cạo, nhổ có sơ suất dẫn đến hàng lông mày trông thiếu thẩm mỹ. Trong nhân tướng học, lông mày có khoảng trống như vậy sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình duyên, nó làm cho người ta liên tưởng đến việc “đứt gánh giữa đường”, tình cảm hôn nhân không suôn sẻ bền vững. Công danh sự nghiệp cũng không có nhiều tiến triển tốt.

Lông mày không đuôi

Nếu lông mày của bạn bị cụt, điều đó thực sự không tốt trong nhân tướng học. Bạn có chuyện tình cảm đẹp nhưng lại không thể đi được đến đích. Đuôi lông mày đẹp cần phải được kéo dài hơn đuôi mắt, sau đó uốn cong mềm mại bao lấy bầu mắt và cân đối với khuôn mặt sẽ giúp bạn cải thiện phần nào.

Các phương pháp kích thích lông mày mọc tự nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì mới mang lại hiệu quả. Việc trang điểm, tô vẽ hàng ngày sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Vì vậy để sở hữu một cặp chân mày hợp phong thủy, bạn sẽ cần tìm đến công nghệ phun xăm, hay thêu hiện đại bạn sẽ sở hữu ngay hàng chân mày đẹp mà không phải lo ngại liệu rằng việc xăm lông mày có phá tướng không.

Các kiểu lông mày phổ biến.
Các kiểu lông mày phổ biến.

Cách chọn màu lông mày cho phù hợp?

Khi quyết định đi xăm nhằm sở hữu chân mày hợp phong thủy, bạn nên chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc, màu da của mình.

Chọn lông mày theo màu tóc

 • Tóc đen: Chị em hãy chọn màu lông mày sáng hơn màu tóc từ 1-2 tone để lông mày trông thật tự nhiên. Mẹo nhỏ là nên thử tone màu sáng hơn màu tóc 1 tone trước, nếu thấy chưa phù hợp thì có thể đổi màu nhạt hơn.
 • Tóc nâu sáng hoặc vàng: Ưu tiên hàng đầu vẫn là lông mày tối hơn màu tóc từ 1-2 tone. Độ tối của lông mày chỉ cần vừa phải để bạn trông không quá già nhé!
 • Tóc vàng: Chị em nên lựa chọn màu nâu sẫm để chân mày hài hòa, không quá đậm so với màu tóc. Nếu sở hữu kiểu tóc vàng highlight thì kiểu chân mày nâu sáng cũng rất đáng để thử.
 • Tóc nâu hoặc đen: Nếu bạn đã sở hữu tóc nâu hoặc đen thì chân mày nên dùng luôn màu nâu đen, vừa tạo sự đồng bộ vừa tạo độ huyền bí cho khuôn mặt.
 • Tóc hung đỏ: Lông mày màu vàng được gợi ý nhiều nhất trong trường hợp này. Lưu ý nên chọn màu vàng càng sáng càng tốt nhé!

Chọn lông mày dựa vào màu da

 • Da nhạt và hồng: Nếu da bạn hay ửng đỏ lên mỗi khi ngại thì hãy lập tức bổ trợ bằng sắc vàng cho hàng chân mày. Bạn cũng có thể thử màu nâu sáng nếu màu da nhạt và tóc màu sẫm.
 • Mách nhỏ: Lông mày thường sẽ nhạt màu hơn tóc nên những tone lạnh sẽ giúp bạn trông tự nhiên hơn.
 • Da màu oliu: Nâu trung là màu sắc phù hợp hơn cả nếu da bạn thuộc tuýp dễ rám nắng hoặc có màu oliu. Khuôn mặt bạn chắc chắn sẽ nổi bật lắm đấy!
 • Da ngăm: Hãy chọn tone nâu nhạt từ sáng tới trung bình, nhớ là chọn màu lông mày sáng hơn màu da từ 1-2 tone để gương mặt có chiều sâu nhé!

Mách nhỏ bạn những mẹo thử màu lông mày để dễ dàng lựa chọn màu phù hợp

Chọn được chân mày hợp phong thủy có màu phù hợp làm da, mái tóc không có nghĩa là bạn lập tức sẽ sở hữu hàng lông mày đẹp đúng chuẩn. Sau đây có những cách cực kỳ dễ dàng và thông dụng mà bạn gái nào cũng có thể thử.

Thử màu lên da trước khi vẽ chân mày

 • Đầu tiên hãy bôi hoặc chấm một ít màu lên vùng dưới chân mày và quan sát thật kỹ xem màu sắc đã thật sự hài hòa hay chưa. Và đặc biệt là khi bạn trang điểm cả ngày. Nên thử những tone nhạt trước rồi mới thử tone đậm sau.

Sử dụng chì kẻ mày đầu nhọn để giúp lông mày đầy đặn

 • Dùng chì kẻ phía trên và dưới để giúp lông mày giữ được độ tự nhiên. Nhớ là đừng kẻ đường viền đậm quá, ưu tiên những nét phết ngang và tựa như sợi tóc là được.
 • Tiếp theo dùng cọ chải lông mày nhẹ nhàng tán thật đều màu sắc theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Tốt nhất là bạn nên lựa những màu kẻ tone nhạt trước rồi đậm dần sau nhé!

Sử dụng gel chân mày

 • Nếu đã chán ngán với các phương pháp kẻ chì thì gel chân mày là lựa chọn thích hợp nhất. Sử dụng đầu cọ nhọn hoặc cọ spoolie để bôi gel lên chân mày theo hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.
 • Gel chân mày còn có tác dụng giúp giữ dáng chân mày lâu hơn, giữ màu không bị lem trôi khi ra mồ hôi, dính mưa,…

Sử dụng eyeshadow

 • Eyeshadow (phấn tạo bóng mắt) là lựa chọn hoàn hảo để thay thế chì kẻ và gel. Trước tiên hãy dùng một cây cọ nhỏ và nhọn để phủ phấn tạo bóng lên.
 • Tiếp theo nhẹ nhàng đánh cọ lên lông mày theo hướng từ dưới lên cho tới khi bạn vừa ý, sau đó dùng spoolie tán đều phấn eyeshadow khắp lông mày.

Nhuộm lông mày tạm thời

 • Cách này sẽ giúp lông mày giữ được từ 3-4 tuần mà không cần tô vẽ quá nhiều. Với cách này tốt nhất bạn nên đến các salon để kết quả như ý.
 • Nếu tự nhuộm tại nhà, hãy thật cẩn thận để màu sắc lông mày không quá đậm. Sau khi nhuộm hãy dùng chì kẻ để che lấp những khuyết điểm của lông mày nhé!

5 dáng chân mày hợp phong thủy phù hợp với nữ đem lại tài lộc, sức khỏe

Mỗi người đều có tỷ lệ khuôn mặt khác nhau, hình dáng và lông mày đều tương ứng với từng loại chân mày. Sau đây là 5 kiểu chân mày thông dụng và được ưa chuộng nhất.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là kiểu lông mày có hình dáng như lá liễu, thanh mảnh với phần đầu thuôn tròn, phần đuôi nhọn, nhỏ hơi cong cong. Dáng mày này giúp tôn lên tối đa vẻ hiền dịu, nữ tính, duyên dáng của người phụ nữ.

Lông mày lá liễu từ những thập niên 90 của thế kỷ trước đã được đông đảo các chị em phụ nữ ưa chuộng và đến nay hot trở lại với sự lăng xê tích cực của các ca sĩ, diễn viên.

Lông mày lá liễu cũng là đặc điểm vương phi của người phụ nữ. Trong nhân duyên, người có lông mày lá liễu thường có sức hút mạnh với những người đàn ông thành đạt, có cuộc sống sung túc, hạnh phúc bên gia đình.

Dáng lông mày được ưa chuộng ở phụ nữ Châu Á.
Dáng lông mày được ưa chuộng ở phụ nữ Châu Á.

Lông mày ngang

Lông mày ngang là xu hướng làm đẹp mới xuất phát từ xứ sở Kim Chi đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Kiểu dáng lông mày này hợp với những người có khuôn mặt dài, mặt V-line hoặc mặt trái xoan.

Lông mày ngang có đặc điểm là một đường thẳng kéo dài từ đầu đến cuối đuôi mắt. Kiểu chân mày này dễ tạo được nét tự nhiên, trẻ trung, thanh tú không kém phần hài hòa cho khuôn mặt.

Chân mày ngang Hàn Quốc dễ dàng hợp với nhiều phong cách và các kiểu trang điểm khác nhau trên khuôn mặt.

Lông mày hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp.
Lông mày hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp.

Lông mày cánh cung

Lông mày cánh cung là mẫu chân mày hợp phong thủy chưa hề bị lãng quên với những bạn trẻ năng động. Đặc điểm của lông mày này thường là đường cong nhẹ nhàng từ đầu đến cuối chân mày. Màu sắc có thể thiên về sáng nhạt giúp tôn lên các đường nét thanh tú và giảm bớt góc cạnh cho khuôn mặt.

Lông mày cánh cung giúp tạo tổng thể thanh thoát, hài hòa, che bớt đi khuyết điểm bầu bĩnh của khuôn mặt.

Dáng chân mày lý tưởng cho mặt tròn.
Dáng chân mày lý tưởng cho mặt tròn.

Lông mày kiểu Thái

Lông mày kiểu Thái là dáng lông mày được các diễn viên, người mẫu xứ sở Chùa Vàng tích cực lăng xê. Dáng mày này có sự kết hợp hoàn hảo giữa chân mày xếch cao sắc sảo của u Mỹ và dáng lông mày ngang hiện đại của Hàn Quốc. Đầu mày hơi tủa và vẽ ngang.

Lông mày Thái gây ấn tượng mạnh với vẻ đẹp cá tính, cuốn hút, tạo điểm nhấn vào đôi mắt. Với dáng mày này, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu make up đa dạng từ dịu dàng đến cá tính sắc sảo đều phù hợp.

Kiểu lông mày mảnh dành cho những người thích kiểu nhẹ nhàng.
Kiểu lông mày mảnh dành cho những người thích kiểu nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi xăm phun chân mày đổi vận

Phun xăm chân mày đổi vận có ý nghĩa quan trọng đối với người phụ nữ. Chúng thể hiện vẻ đẹp trên khuôn mặt và đem lại vận may tới cho con người. Chính vì thế, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để sở hữu được đôi chân mày đẹp nhất:

 • Chú ý chế độ ăn uống phù hợp: bổ sung thêm nhiều vitamin, uống nhiều nước để mau lành vết thương và kiêng những đồ ăn dễ gây kích ứng như: thịt bò, hải sản, đồ nếp, rau muống,….
 • Chế độ chăm sóc cẩn thận: Sau khi phun mày, bạn nên hạn chế để nước dính vào chân mày và dùng nước muối sinh lý để vệ sinh sạch sẽ, an toàn.
 • Chỉ uống thuốc theo toa kê của chuyên viên, tránh sử dụng thuốc khi không có sự cho phép của chuyên gia.
Chân Mày Hợp Phong Thủy Hợp Tài Vận Lên Như Diều Gặp Gió
Chân Mày Hợp Phong Thủy Hợp Tài Vận Lên Như Diều Gặp Gió đến với TMV Quốc tế Gen-X

Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện. Hãy đến với thẩm mỹ viện quốc tế Gen-X, với ứng dụng công nghệ phun mày hàng đầu đến từ Hàn Quốc, các thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn “đôi ngài” xuất sắc và hòa hợp với khuôn mặt.

Qua những thông tin hữu ích trên mong sẽ góp phần giúp ích cho các bạn về những vấn đề về chân mày phong thủy cũng như các loại lông mày phổ biến hiện nay. Để các bạn có sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với khuôn mặt của mình hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận rất vui khi có thể truyền tải những điều bổ ích để giúp phụ nữ ngày càng đẹp và tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.