Mỗi cá nhân sẽ có chế độ thực dưỡng khác nhau, do có sự khác biệt về tình hình sức khỏe. Tất cả đều được xuất phát từ sự cân bằng âm dương trong cơ thể bạn. Nhờ quy luật này thì bạn sẽ lựa chọn được những loại thực phẩm phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lên chế độ ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe nhé!

Tại sao cần phải cá nhân hóa chế độ thực dưỡng cho từng cá nhân?

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, việc cá nhân chế độ ăn uống không quan trọng. Thông thường các loại thực phẩm được sử dụng chung cho toàn bộ gia đình. Tuy nhiên, thực tế mỗi cá nhân sẽ có những chế độ thực dưỡng khác nhau. Vì mỗi người là một cá thể độc lập về mặt sinh học. Không phải sức khỏe, cơ địa của ai cũng giống nhau hoàn toàn.

Thời điểm hiện tại việc cá nhân hóa chế độ dùng thực dưỡng cho từng cá nhân dần phổ biến. Việc lên kế hoạch, lên chế độ ăn riêng cho mỗi người dần được chú trọng hơn. Chẳng hạn chúng ta có thể thấy một người bị bệnh tiểu đường. Sẽ không thể có chế độ ăn giống những người khỏe mạnh mà họ cần có chế độ ăn riêng.

Nếu trường hợp không lên chế độ ăn uống cân bằng âm dương có thể sẽ gây nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn. Do thể trạng của một số người sẽ khó có thể thích ứng với chế độ ăn của người khác. Hãy cố gắng lên kế hoạch ăn uống thật chi tiết với chế độ ăn tốt cho sức khỏe nhất.

cá nhân hóa chế độ thực dưỡng của mỗi người

Tại sao cần phải cá nhân hóa khẩu phần ăn thực dưỡng cho từng cá nhân?

Cách lên chế độ ăn thực dưỡng cho từng cá nhân

Để lên được kế hoạch hay chế độ thực dưỡng cho riêng bản thân theo đúng chế độ. Bạn cần phải hiểu rõ tình hình sức khỏe và thể trạng của mình. Bạn cần biết bản thân có đang mắc bệnh gì hay không? Để có thể đưa ra một chế độ ăn hợp lý nhất. Và tất nhiên chế độ ăn của người bình thường và người mắc bệnh sẽ khác nhau nhé!

Ngay sau khi hiểu rõ thể trạng, tình hình sức khỏe thì sẽ lên thực đơn ăn hằng ngày. Ban đầu bạn nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin như các loại rau củ, cá,…, hay bổ sung một số các loại hạt dinh dưỡng để cơ thể bạn dần thích nghi với chế độ ăn thực dưỡng.

Sau đó bạn sẽ lên thực đơn ăn hằng ngày có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chằng hạn như: Chất xơ, vitamin, protein, chất đạm,… Không nên đưa thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò,…) vào danh mục thực đơn nhé. Thay vào đó bạn hãy ăn các loại thịt trắng như: Thịt gà, thịt ngỗng, cá,… Bạn phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng trong một bữa ăn nhé.

Cùng với đó bạn chỉ nên uống nước lọc, không sử dụng nước ngọt và rượu bia. Để quá trình ăn thực dưỡng của bạn không bị gián đoạn và đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

len chế độ thực dưỡng phù hợp giúp cân bằng âm dương

Cách lên khẩu phần chế độ thực dưỡng cho từng cá nhân

Một số loại thực phẩm không nên dùng

Khi bạn bắt đầu lên thực đơn ăn thực dưỡng cần lưu ý những thực phẩm tối kỵ không nên ăn và hiểu rõ cách ăn thực dưỡng. Để quá trình thực dưỡng của bạn diễn ra an toàn và không bị gián đoạn. Không nên ăn các loại rau củ như: Măng tây, các loại cà, bắp sú đỏ, dưa leo, củ cải đường,… Tuyệt đối không nên ăn bơ, sữa, phô mai, trái cây, đường, rau sống ( người bị bệnh),…

Ngoài ra cũng không nên uống quá nhiều nước trong một ngày. Bạn nên có chế độ uống nước hợp lý để tránh làm ảnh hưởng tới thận. Và bạn cũng không nên giảm bớt lượng nước khi ăn thịt và cá nhé!

thuc pham khong nen dung

Những thực phẩm không nên dùng trong chế độ thực dưỡng cân bằng âm dương

Nên có chế độ thực dưỡng đúng cách

Một điều mà bạn cần lưu ý trong khi ăn thực dưỡng chính là lên chế độ thực dưỡng đúng cách. Đừng nên tự lên kế hoạch thực dưỡng mà không có sự tham khảo, tìm hiểu. Không những khiến kế hoạch thực dưỡng thất bại mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Thậm chí việc ăn thực dưỡng không đúng cách còn có thể gây tử vong. Khiến tình hình bệnh tình của bạn trở nên xấu hơn.

Nên thực hiện đúng và điều độ kế hoạch thực dưỡng của bạn. Kết hợp với đó là việc kiêng cữ các thực phẩm không tốt cho việc thực dưỡng. Lựa chọn thực phẩm cân bằng âm dương trong cơ thể của bạn. Đồng thời lựa chọn đúng loại thực phẩm tốt cho tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

che do thuc duong dung cach

Nên ăn thực dưỡng đúng cách và theo chế độ

Việc xây dựng chế độ ăn riêng cho từng cá nhân sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính họ. Đồng thời giúp họ kiểm soát được tình hình sức khỏe của bản thân.

Hy vọng qua bài viết này của Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận bạn có thể tự mình lên chế độ ăn thực dưỡng cho bản thân. Đồng thời tránh được những loại thực phẩm không tốt cho quá trình thực dưỡng. Nhằm hạn chế bị ảnh hưởng tới sức khỏe và chế độ dinh dưỡng. Chúc bạn thực dưỡng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.