Có lẽ nhiều bạn vẫn đang còn thắc mắc, chưa thực sự hiểu thực dưỡng là gì? Cách ăn thực dưỡng đúng như thế nào? Nói một cách đơn giản thực dưỡng là chế độ ăn uống điều độ, có tính cân bằng âm dương. Các thực phẩm có tính âm dương được kết hợp hoàn hảo với nhau. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn mắc những sai lầm khi ăn thực dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách ăn sai lầm này nhé!

Tác hại của cách ăn thực dưỡng không đúng cách

Có rất nhiều người vẫn chưa thực sự tiếp cận được với phương pháp ăn thực dưỡng. Hoặc có một số người biết cách ăn này nhưng lại chưa thực hiện đúng cách. Điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chính họ. Dưới đây là những tác hại về cách ăn uống thực dưỡng sai lầm không phải ai cũng biết nhé!

  • Mất cân bằng âm dương trong ăn uống: Việc ăn thực dưỡng không đúng sẽ khiến bạn bị mất cân bằng âm dương. Khi bị mất cân bằng âm dương bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, gan, thận,… cao hơn.
  • Mất cân bằng sinh dưỡng: Thực phẩm mang lại chất dinh dưỡng cho con người. Nhưng nếu bạn không biết ăn thực dưỡng mà ăn uống không đúng chuẩn thực dưỡng. Sẽ khiến bản thân bị mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thế. Gây ra sự mệt mỏi, stress và các loại bệnh về dinh dưỡng khác.

dinh duong day du

Tác hại của việc ăn thực dưỡng không đúng cách

Xem thêm cách ăn uống cân bằng âm dương giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bệnh tật

Những cách ăn thực dưỡng sai lầm thường gặp

Những người thực sự chưa biết nhiều về chế độ thực dưỡng. Thông thường sẽ có những cách ăn khá sai lầm mà không hay biết. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp ăn thực dưỡng sai lầm thường gặp nhất Để bạn có thể tránh những cách ăn này và có chế độ thực dưỡng đúng chuẩn.

Lựa chọn sai thực phẩm

Đầu tiên chúng ta sẽ nói tới thực phẩm – thành phần mà chúng ta lựa chọn sai nhiều nhất. Bạn muốn săn thực dưỡng mang lại hiệu quả thì trước hết cần chọn đúng loại thực phẩm. Không phải thực phẩm nào cũng dùng trong thực dưỡng nhé! Và bạn cần phải hiểu rõ được những gì mà thực phẩm đó cung cấp.

Bạn cần lựa chọn những thực phẩm âm dương có thể kết hợp hoàn hảo với nhau. Rồi dựa vào các thành phần dinh dưỡng bên trong để có sự phân bổ hợp lý.

Có một số loại thực phẩm kiêng kỵ trong chế độ thực dưỡng nhưng bạn vẫn sử dụng. Chẳng hạn như: Thịt gia súc, đường tinh luyện, măng tây, cà chua,….  Các loại bánh kẹo ngọt, nước ngọt, bia, rượu,….

tránh nhóm thực phẩm nhiều đường là cách ăn thực dưỡng đúng

Lựa chọn sai thực phẩm là cách ăn thực dưỡng không tốt cho cơ thể

Không quan tâm tới Axit và Kiềm trong thực phẩm

Nhiều người chỉ đơn giản nghĩ rằng thực phẩm đó ăn tốt cho sức khỏe là được. Nhưng họ lại không chú tâm tới độ Axit và Kiềm trong thực phẩm. Tại sao lại phải quan tâm tới Axit và Kiềm cẩm nang thực dưỡng?

Thực tế bạn có thể thấy được nếu một người bị bệnh dạ dày, ung thư, tiểu đường có tính axit. Và họ cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều axit mà thay vào đó là thực phẩm chứa kiềm. Như vậy, tình trạng bệnh của họ được cải thiện nhiều. Đây là cách ăn thực dưỡng theo bệnh lý.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân bằng âm dương và chăm chỉ tập luyện thì mới có sự cải thiện tốt nhé!

Không duy trì đúng chế độ thực dưỡng

Bạn đầu khi bắt đầu thực dưỡng bạn sẽ tuân theo một chế độ ổn định. Tuy nhiên được một thời gian bạn bắt đầu duy trì không đúng chế độ thực dưỡng.

Bạn vẫn chọn đúng thực phẩm, kiêng kỵ những thực phẩm không tốt. Nhưng lại ăn uống không đúng giờ, không duy trì tập luyện dưỡng sinh. Dẫn tới việc cơ thể sẽ bị rối loạn, gây ảnh hưởng tới kết quả của việc ăn thực dưỡng. Và đây là cách ăn thực dưỡng thực sự rất sai lầm.

Cách ăn thực dưỡng phù hợp cần được duy trì đều đặn

Không duy trì đúng chế độ thực dưỡng

Ăn uống không đủ chất

Nhiều người nghĩ rằng ăn thực dưỡng là chỉ ăn những thực phẩm như gạo lứt, sữa hạt, muối mè,… Còn các thực phẩm cung cấp vitamin, protein,…. lại không được chú trọng. Từ đó dẫn tới việc không đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Đó cũng là cách ăn uống thực dưỡng sai lầm không phải ai cũng biết rõ và phòng tránh.

Hãy ăn thực dưỡng đúng phương pháp, tham khảo thêm về các món ăn thanh đạm, đừng chỉ nên ăn những thực phẩm chứa chất xơ. Mà cần phải chọn những thực phẩm chứa protein, kiềm, axit, vitamin,… Nhưng thuộc danh mục cho phép ăn thực dưỡng là được.

Trên đây là một số thông tin về việc ăn thực dưỡng một cách chính xác và khoa học mà Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một cách ăn thực dưỡng đúng cách. Phòng tránh được những cách ăn uống thực dưỡng sai lầm. Để sức khỏe của bạn tốt hơn, đẩy lùi mầm bệnh và có tinh thần hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.