Ngày nay các doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để chinh phục được “trái tim của khách hàng”, bao gồm cả khách hàng thân thiết và khách hàng tiềm năng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp có khát vọng biến khách hàng trở thành fan hâm mộ trung thành cho thương hiệu của mình. Để làm được điều này, đó là cả quá trình không hề đơn giản. Bạn cần phải nắm rõ các bí quyết về hệ thống bán hàng đỉnh cao. Từ đó sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng, tăng thêm lợi nhuận và tạo được uy tín cho thương hiệu của mình trên thị trường.

Ứng dụng hệ thống bán hàng đỉnh cao mang đến hiệu quả vượt mong đợi
Ứng dụng hệ thống bán hàng đỉnh cao mang đến hiệu quả vượt mong đợi

Nếu như ngày xưa chúng ta có thể bắt gặp việc mua bán hàng ở các nơi đơn giản, nhỏ lẻ, đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa người mua và người bán. Thì hiện nay việc bán hàng dần dần được nâng cao với nhiều mô hình, hệ thống bán hàng đa quốc gia thông qua các kênh bán hàng online trực tuyến. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn với các đối tượng khách hàng, người tiêu dùng quan tâm, thay vì hình thức mua bán trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi, nhanh chóng.

Trong bài viết này Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận sẽ chia sẻ về hệ thống bán hàng đỉnh cao giúp bạn ứng dụng vào lĩnh vực kinh doanh của mình để thu được lợi nhuận cao và nâng cao uy tín trong lòng của khách hàng. Từ đó đưa doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn, ngày càng có được vị thế cao trên thị trường kinh doanh.

Hệ thống bán hàng đỉnh cao là gì?

Hệ thống bán hàng đỉnh cao là những chiến lược giúp bạn đạt được mục tiêu của mình
Hệ thống bán hàng đỉnh cao là những chiến lược giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System là hệ thống bao gồm nhiều chiến lược, công cụ cùng nhau vận hành, cùng nhau hoạt động như một hệ thống tích hợp và tự củng cố. Phương pháp này được trình bày theo từng bước rất chi tiết, rõ ràng để thực hành và giúp bạn trở nên thành thạo, giỏi hơn. Nếu bạn “thực hành có chủ ý” tuân theo từng bước của hệ thống này, bạn đều có thể trở thành một người bán hàng thông minh, đạt được mục tiêu của mình một cách tuyệt vời.

Bản chất của hệ thống bán hàng đỉnh cao là làm cho khách hàng họ cảm thấy mình đặc biệt. Thông qua việc bạn lắng nghe những mong muốn, nhu cầu, ý kiến của họ và đáp ứng những điều đó. Từ đó họ cảm thấy mình được lắng nghe, được trân trọng. Khi khách hàng đã yên tâm cảm thấy bạn coi trọng họ rồi thì quá trình bán hàng của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

Khi chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn thật sự tốt, đảm bảo chất lượng, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng. Thì đến đây họ thật sự đã đặt lòng tin vào bạn, họ có thể sẽ là người mà không cần bạn nhờ hỗ trợ cũng tự nguyện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn với những người xung quanh. Quả thật khi đạt được điều này là đó là thành quả đáng mừng. Bởi khi khách hàng tin dùng và trở thành người quảng cáo cho bạn đây cũng được xem là một chiến lược marketing hiệu quả. Thậm chí hiệu quả hơn ngay cả việc bạn là người trực tiếp bỏ tiền, bỏ vốn ra để PR quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của mình đấy.

Tác giả của quyển sách này là ai?

Mo Bunnell là tác giả cuốn sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao
Mo Bunnell là tác giả cuốn sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao

Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System thuộc top những quyển sách về marketing bán chạy nhất hiện nay, tạo nên những cơn sốt mạnh mẽ trong giới kinh doanh trên Thế giới và tại Việt Nam.

Mo Bunnell – tác giả cuốn sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao. Ông hiện đang là người sáng lập và là CEO của Bunnell Idea Group, nơi huấn luyện, đào tạo và tư vấn chuyên nghiệp về lĩnh vực bán hàng và phát triển kinh doanh. Ông đã từng làm việc với những nhà lãnh đạo hay các nhóm lãnh đạo cấp cao đến từ nhiều quốc gia, nhiều công ty trong top Fortune 500 thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề khác nhau như các công ty luật, công ty về dịch vụ chuyên nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận…với vai trò là diễn giả và chuyên gia tư vấn của công ty.

Quyển sách này giúp bạn hình dung và từng bước xây dựng một hệ thống bán hàng chỉn chu, toàn diện, xây dựng được lòng tin của khách hàng tiến tới đỉnh cao. Không nhất thiết bạn phải là một nhà đầu tư kinh doanh hay chủ doanh nghiệp, chỉ cần bạn là một người yêu thích kinh doanh hoặc đang có định hướng kinh doanh, đừng nên bỏ qua cuốn sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao này. Nó sẽ giúp bạn có những thay đổi khổng lồ trong các giai đoạn kinh doanh từ khởi nghiệp đến thành công của mình đấy.

Những người thích hợp đọc quyển sách này?

Đối tượng thích hợp đọc quyển sách này
Đối tượng thích hợp đọc quyển sách này

Quyển sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao hiện nay là quyển sách được rất nhiều người săn đón. Kể cả những người đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và những người mới bắt đầu hay có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Hiện nay quyển sách này phù hợp trước tiên sẽ dành cho những người đang trực tiếp làm các công việc bán hàng, tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày như:

 • Nhân viên bán hàng B2B, B2C, B2G
 • Chuyên viên phát triển kinh doanh
 • Chuyên viên tư vấn giáo dục, tư vấn bảo hiểm, tư vấn bán xe hơi
 • Chuyên viên môi giới bất động sản, môi giới chứng khoán
 • Các cá nhân phụ trách công tác phát triển kinh doanh, giám sát thị trường…

Bên cạnh đó những người giỏi về một chuyên môn nào đó và muốn kiếm tiền thông qua việc bạn giúp khách hàng thực hiện chuyên môn đó. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến được xem là những đối tượng rất phù hợp để đọc quyển sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao này.

 • Giáo viên
 • Chuyên viên kế toán
 • Thợ chụp ảnh cưới
 • Luật sư
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Chuyên viên marketing…

Đặc biệt là những nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp muốn nâng cao kết quả kinh doanh hay có những định hướng thay đổi kinh doanh mới trong công ty cũng có thể đọc, chiêm nghiệm và áp dụng các bước trong quyển sách này.

Review sơ lược nội dung trong quyển hệ thống bán hàng đỉnh cao

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Chú trọng tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp bạn nhanh chóng mở rộng thị trường
Chú trọng tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp bạn nhanh chóng mở rộng thị trường

Bên cạnh nguồn khách hàng thân thiết thì mục tiêu kinh doanh của các doanh nghiệp cũng luôn tìm cách hướng đến nguồn khách hàng tiềm năng. Với mục đích mở rộng thị trường, nâng cao doanh thu và từng bước tiến đến hệ thống bán hàng đỉnh cao.

Cơ bản về khách hàng, chúng ta có thể chia làm 4 nhóm chính:

 • Nhóm người theo hướng phân tích
 • Nhóm người theo hướng thử nghiệm
 • Nhóm người theo hướng thực tế
 • Nhóm người theo hướng quan hệ

Để nhanh chóng nhận biết được khách hàng của mình thuộc nhóm nào, bạn cần phải biết lắng nghe và đặt câu hỏi phù hợp với khách hàng. Không cần phải nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của doanh nghiệp thông qua việc PR cho sản phẩm rầm rộ. Hãy chậm lại một bước để bạn có cơ hội tiến thêm 2-3 bước, nên lắng nghe mong muốn, tâm tư của khách hàng để biết được nhu cầu thực sự của họ, từ đó thay đổi hoàn thiện bản thân để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với phương thức bán cái người khác cần, mà không phải bán cái mình đang có điều này sẽ không làm bạn mất cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng của mình đâu.

Định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm cũng là cách giúp bạn định vị thương hiệu
Định vị sản phẩm cũng là cách giúp bạn định vị thương hiệu

Việc quan trọng nhất trong hệ thống bán hàng đỉnh cao chính là quá trình định vị sản phẩm. Để thực hiện điều này bạn cần tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng thông qua việc khách hàng nói họ cần điều gì, và mong muốn thực sự của họ là cần điều gì. Tiếp theo hãy phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong kinh doanh phong cách của bạn, đồng thời tìm hiểu về thế mạnh, điểm yếu trong phong cách của đối thủ. Từ đó phân tích, so sánh, nhận xét và đưa ra các kết luận về thế mạnh của bản thân doanh nghiệp của bạn và lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để từng bước chinh phục khách hàng của mình, định vị sản phẩm, định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Để mỗi khi xuất hiện hay được khách hàng nhắc đến, doanh nghiệp của bạn luôn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí ấn tượng của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng.

Kết nối với khách hàng

Điều quan trọng trong bán hàng kinh doanh chính là kết nối với khách hàng
Điều quan trọng trong bán hàng kinh doanh chính là kết nối với khách hàng

Trong quyển sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao, tác giả Mo Bunnell đã giới thiệu về cách phân loại 7 loại người trong danh sách Protemoi bao gồm mục tiêu, người quen, người tò mò, khách hàng mới, khách hàng cố định, khách hàng trung thành và người hâm mộ cuồng nhiệt.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra cách thức để bạn biết cách tập trung vào chăm sóc những khách hàng của mình thông qua nguyên tắc 5 – 50 – 100. Bởi ngoài việc cung cấp cho khách hàng những lợi ích về sản phẩm, dịch vụ thì việc kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng cũng cực kỳ quan trọng. Đôi khi điều này còn thể hiện sự đánh giá của khách hàng với doanh nghiệp, quyết định sự quay trở lại của khách hàng ở những lần sau.

Biến khách hàng tiềm năng thành fan cuồng

Từng bước chinh phục khách hàng tiềm năng trở thành fan cuồng
Từng bước chinh phục khách hàng tiềm năng trở thành fan cuồng

Hầu hết các doanh nghiệp khi bước vào quá trình kinh doanh ai cũng mong muốn mình có một vị trí đặc biệt trong lòng của khách hàng và trên thị trường kinh doanh mình cũng sẽ có một vị thế nhất định.

Thông thường để làm được điều này, chắc hẳn đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải thật sự nỗ lực cố gắng rất nhiều. Và bí quyết giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện điều này được Mo Bunnell chia sẻ trong quyển sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao.

Trong lần gặp đầu tiên giữa hai bên mua và bán, phần lớn bên bán luôn nỗ lực, cố gắng để chốt hợp đồng. Nhưng trên thực tế thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để tạo được niềm tin và yêu mến của khách hàng, từng bước biến khách hàng tiềm năng thành fan cuồng của thương hiệu thì doanh nghiệp cần tìm hiểu và làm nhiều hơn thế. Trong quyển sách này tác giả đã nêu rõ quy trình 4 bước giúp bạn chốt được hợp đồng hiệu quả.

Đây chính là điểm nổi bật, được xem là tinh hoa của quyển sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System mà những nhà kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.