Hiện nay, rất nhiều người trên thị trường quan tâm đến phương pháp “Thanh lọc gan” Tuy nhiên, họ lại không biết thực hiện như thế nào cho đúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho độc giả biết thêm tầm quan trọng. Và một số phương pháp cụ thể để chúng ta dễ dàng thực hiện.

Tầm quan trọng của việc thanh lọc gan trong cuộc sống

Gan đóng góp vào quá trình thải độc, giúp các cơ quan hoạt động tốt, mang đến sức khỏe cho con người. Vậy chức năng gan quan trọng như thế nào? Bộ phận này trong cơ thể đóng vai trò ra sao? Các bạn hãy theo dõi đoạn phân tích dưới đây!

Gan tiếp xúc với nhiều loại độc tố nên cần phải thanh lọc mỗi ngày

Gan một bộ phận quan trọng trong cơ thể người

Gan có vai trò vô cùng quan trọng nó hoạt động  với công việc chuyển hóa thức ăn, chất dinh dưỡng, quá trình đông máu và dự trữ năng lượng.

Ngoài ra, gan còn được biết tới là một cỗ máy thải độc lớn nhất trong cơ thể. Các loại chất độc hại khi vào cơ thể hàng ngày qua nhiều đường như: ăn, uống,… Chúng sẽ được gan khử độc và biến đổi thành những chất không còn độc. Và giúp giảm đi độc tính để cơ thể đào thải ra bên ngoài.

Vì sao phải thanh lọc gan

Như chúng ta gan đóng vai trò thải độc và tiếp nhận chất độc mỗi ngày. Chính vì mỗi ngày phải tiếp xúc chất độc, hoá giải chất độc nên gan phải được làm sạch. Cho nên việc loại bỏ độc tố gan đều đặn là việc làm vô cùng cấp thiết.
Rất nhiều bằng chứng khoa học nói về khả năng thần kỳ của gan. Vì kể cả khi có suy giảm chức năng, hầu như gan cũng không có biểu hiện ra bên ngoài. Đây là điểm tốt, nhưng cũng là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh khó lường.

Bởi khi bệnh có chiều hướng xấu đi, lúc đó những biểu hiện mới xuất hiện, khiến cho việc cứu chữa là rất khó khăn. Vì vậy, việc này rất cần thiết. Điều đó sẽ đảm bảo cho cơ quan này hoạt động ổn định và khoẻ mạnh.

Bật mí 9 cách giải độc gan thanh lọc cơ thể hiệu quả

Lợi ích của việc thanh lọc gan và những phương pháp detox đơn giản

Như đã nói ở trên, gan đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành toàn bộ cơ quan trong cơ thể người. Đây là cơ quan kiểm soát các chất độc hại, tiêu biến chúng để đào thải ra bên ngoài. Việc làm này mang đến rất nhiều lợi ích.

Thanh lọc gan có rất nhiều lợi ích, để có thể vận hành tốt toàn bộ cơ quan trong cơ thể

Lợi ích của việc thanh lọc

Gan mỗi ngày phải hoạt động và tiếp xúc với nhiều loại độc tố do chúng ta nạp vào. Việc ứng dụng cách thải độc cơ thể tự nhiên giúp các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan hoạt động tốt hơn. Một số các lợi ích của việc detox cơ thể mỗi ngày như:

 • Hạn chế những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm,… ảnh hưởng đến tính mạng con người
 • Các biện pháp thanh lọc cho cơ thể sẽ giúp gan hoạt động tốt hơn. Đồng thời hạn chế việc nhiễm độc tố trong thời gian dài
 • Thúc đẩy sự trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá. Vì gan kiểm soát những chất độc hại và giữ những chất có lợi cho sức khỏe
 • Làm sạch ống mật, thanh lọc máu, giảm nguy cơ sỏi mật, kiểm soát dị ứng,…
 • Hạn chế những triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, chán ăn, buồn nôn,…

Những phương pháp thanh lọc phổ biến

Để có một lá gan khỏe mạnh, chúng ta có rất nhiều phương pháp áp dụng. Có thể sử dụng 2 phương pháp chính đó là: sử dụng những loại thực phẩm có khả năng loại bỏ độc tố. Và sử dụng chất chống oxy hóa để tái tạo tế bào gan.

Loại bỏ độc tố bằng các loại thực phẩm

Để loại bỏ độc tố cho gan, chúng ta có thể sử dụng những loại thực phẩm loại bỏ độc tố hay các phương pháp ăn uống cân bằng âm dương. Bổ sung những thứ đó trong chế độ ăn hàng ngày, cụ thể như sau:

 • Củ cải đường, carot: được nhiều chuyên gia khuyên dùng
 • Quả bơ: chứa nhiều lipid giúp hút độc tố
 • Bông cải xanh: đóng vai trò quan trọng trong quá trình thải độc
 • Rau xanh và các loại hạt
 • Tỏi, nghệ tây, gừng: giải phóng các chất độc hại hữu hiệu

Sử dụng các chất chống oxy hóa để tái tạo tế bào gan

Ngoài việc sử dụng thực phẩm loại bỏ độc tố. Chúng ta cũng nên sử dụng các thực phẩm có chất chống oxy hóa để tái tạo tế bào gan như:

 • Quả bưởi, trà xanh: Là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C cùng với chất chống oxy hoá
 • Sử dụng nguồn nước kiềm, nước sạch để tăng khả năng thải độc cũng như tăng chất chống oxy hoá

Trên đây là một số phương pháp giúp gan thải độc mà Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận muốn chia sẻ đến cho các bạn. Bạn hãy xem và thực hiện mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.