Lựa chọn gói bảo hiểm đầu tư – Nên hay không? Nhất là trong lúc thị trường tài chính nước ta có nhiều biến động. Vì thế nhu cầu đầu tư an toàn và bảo vệ tài sản luôn là điều mà nhiều người rất quan tâm. Để có được lời giải đáp phù hợp, mời bạn tham khảo ngay nội dung sau của chúng tôi.

Bạn hiểu gì về gói bảo hiểm đầu tư?

Rất người quan tâm về gói bảo hiểm đầu tư. Vậy gói bảo hiểm này có gì thu hút? Đặc điểm ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gói bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư hay còn được hiểu là bảo hiểm liên kết đầu tư. Đây chính là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm này có cơ cấu phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư.

goi bao hiem dau tu

Gói bảo hiểm đầu tư – Lựa chọn an toàn cho tài chính trọn đời

Với gói bảo hiểm này, bên mua sẽ linh hoạt trong việc xác định phí bảo hiểm. Cũng như số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm liên kết đầu tư đáp ứng nhu cầu tích trữ tài sản. Đồng thời giúp gia tăng các quyền lợi bảo vệ và mang lại các tiện ích mới mẻ cho khách hàng.

Hiện đây là dòng sản phẩm phổ biến tại Việt Nam. Và cũng là gói bảo hiểm được nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ lựa chọn tung ra thị trường.

Với sản phẩm này, phí bảo hiểm sẽ gồm 2 phần:

Thứ nhất là phần bảo hiểm: Đây là khoản tiền mà công ty bảo hiểm có nghĩa vụ bồi thường, thanh toán cho người thụ hưởng. Khoản phí này sẽ được thực hiện trong trường hợp bên mua gặp rủi ro bất ngờ: tử vong hay thương tật vĩnh viễn.

Thứ hai là phần đầu tư: Đối với sản phẩm liên kết chung thì đây là khoản tiền được sử dụng để đầu tư vào quỹ liên kết chung. Còn đối với sản phẩm liên kết đơn vị thì khoản tiền này để mua các đơn vị quỹ. Khoản này sẽ do công ty bảo hiểm sở hữu

Có mấy loại bảo hiểm liên kết đầu tư?

Nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi về loại hình bảo hiểm đầu tư. Nội dung tiếp theo sẽ giúp mọi người làm sáng tỏ vấn đề này.

Hiện nay trên thị trường có hai loại hình bảo hiểm đầu tư. Bao gồm bảo hiểm liên kết chung và liên kết đơn vị. Trong đó:

Bảo hiểm liên kết chung

 • Với loại hình này thì bên mua bảo hiểm sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung của doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Tuy nhiên mức lãi suất được hưởng sẽ không thấp hơn lãi suất cam kết đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm. Chẳng hạn: lãi suất cam kết của khách hàng trong hợp đồng ở năm thứ 2 là 5,5%. Nhưng nếu công ty kinh doanh tốt, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất lên 6% hoặc có thể cao hơn.

Bảo hiểm liên kết đơn vị

 • Ở loại hình bảo hiểm này, người mua có quyền lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào các quỹ liên kết đơn vị. Mà các quỹ liên kết này do công ty bảo hiểm thành lập.
 • Như vậy người mua được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư. Và lẽ dĩ nhiên cũng sẽ chịu mọi rủi ro đầu tư từ các quỹ liên kết đơn vị đã lựa chọn. Nó sẽ tương ứng với phần phí bảo hiểm đã đầu tư.
 • Cụ thể như sau: nếu công ty kinh doanh tốt, người mua bảo hiểm có thể hưởng từ 8% – 15%. Tuy nhiên mức lãi suất người mua có thể nhận khoảng 1% hoặc 2%,…

Đặc điểm của bảo hiểm liên kết đầu tư

Gói sản phẩm bảo hiểm này sở hữu những đặc điểm riêng sau:

dac diem bao hiem dau tu

Bảo hiểm liên kết đầu tư sở hữu tính linh hoạt, minh bạch và đơn giản dành cho người mua

 

 • Bên mua sản phẩm là người quyết định phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào nguồn quỹ phù hợp.
 • Giá trị bên mua bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng. Đó chính là giá trị của các đơn vị quỹ đầu tư khi tiến hành đáo hạn.
 • Công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro khác nhau. Rủi ro càng cao lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều, ngược lại thì chắc chắn mức lợi nhuận sẽ giảm.
 • Sản phẩm có tính minh bạch cao từ hoạt động đầu tư, chi phí, lợi nhuận,…
 • Người mua bảo hiểm có thể hoán đổi giá trị đầu tư hoặc điều chỉnh các chi phí liên quan đến quyền lợi bảo hiểm của mình.
 • Bên mua có thể rút bớt một phần giá trị quỹ trong hợp đồng của mình cho những nhu cầu tài chính cần thiết.

Lợi ích mà gói bảo hiểm đầu tư mang lại cho khách hàng

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời. Cụ thể:

loi ich bao hiem dau tu

Người mua sẽ hưởng nhiều lợi ích từ gói bảo hiểm liên kết đầu tư

 • Phù hợp với những khách hàng sở hữu nguồn vốn có hạn. Hay những người ít kinh nghiệm về thị trường đầu tư cũng như tài chính.
 • Gói bảo hiểm đầu tư được thiết kế đơn giản, phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc khách hàng.
 • Gói đầu tư an toàn và hiệu quả giúp người mua an tâm hơn về tài chính của mình.
 • Được quyền lựa chọn phí bảo hiểm để đầu tư vào quỹ phù hợp. Khách hàng cũng có thể linh hoạt đóng tiền thêm để đầu tư gia. Như vậy sẽ giúp tăng quyền lợi tiết kiệm và còn được hưởng mức lãi suất hấp dẫn.
 • Sản phẩm có tính hoạt cao, minh bạch cũng như mang lại cơ hội mới cho những ai có nhu cầu.
 • Giúp người mua vừa có thể bảo vệ nguồn vốn qua hợp đồng bảo hiểm. Đồng thời giúp gia tăng giá trị tài sản thông qua đầu tư liên kết.

Với những phân tích về khái niệm, loại hình, đặc điểm cùng lợi ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây về gói bảo hiểm đầu tư. Hẳn là các bạn đã có thể nắm bắt được lời giải đáp cho những thắc mắc của mình. Chúng tôi tin rằng, đây chính là giải pháp tài chính trọn đời tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm bảo hiểm này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.