Quỹ đầu tư bảo hiểm có thực sự là phương án an toàn cho cuộc sống hiện đại ngày nay? Đầu tư bảo hiểm có đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích như lời quảng cáo trên mạng? Cùng Huỳnh Kim Tuyến tìm hiểu chi tiết về loại hình đầu tư này trong bài viết dưới đây nhé.  

Xu hướng mở quỹ đầu tư bảo hiểm

Ngày nay, xu hướng vừa tiết kiệm vừa tạo ra tài chính đầu tư được nhiều người hưởng ứng. Theo các chuyên gia về kinh tế thì những khoản sinh lợi có lãi suất đầu tư sẽ. Chúng sẽ mang về nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động, đặc biệt, với các nhà đầu tư cá nhân. Đây cũng là thời điểm để tìm kiếm các kênh đầu tư có hiệu suất kinh tế cao.

dau tu bao hiem

Đầu tư bảo hiểm là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Một trong những xu hướng có thể thấy rõ nhất hiện nay chính là đầu tư bảo hiểm. Hình thức này giúp khách hàng bảo vệ được tài sản của mình và gia tăng được lợi nhuận. Từ đó sinh lời thông qua các quỹ liên kết đầu tư.

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư là lựa chọn tuyệt vời đối với những ai tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với mục đích chính là vừa bảo vệ và tiết kiệm tiền vừa sinh lời vào quỹ đầu tư. Vậy chính xác thì đầu tư bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm đầu tư là 1 nghiệp vụ thuộc bảo hiểm nhân thọ. Cơ cấu bao gồm phí bảo hiểm, quyền lợi thuộc bảo hiểm và quỹ đầu tư bảo hiểm. Người mua bảo hiểm sẽ tùy ý lựa chọn phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo hợp đồng.

Bảo hiểm đầu tư gồm những loại nào?

Muốn đầu tư bảo hiểm thì khách hàng cần xây dựng 1 nguồn vốn hay còn gọi là quỹ bảo hiểm đầu tư. Trên thị trường hiện nay, có các sản phẩm bảo hiểm đầu tư được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bao gồm bảo hiểm liên kết đơn vị hay còn gọi là ILP và bảo hiểm liên kết chung ULP.

Với cả 2 dòng bảo hiểm đầu tư này. Người đầu tư đều có thể đưa ra quyết định đầu tư vào quỹ đầu tư bảo hiểm như thế nào theo sự tính toán rủi ro riêng. Còn nếu người chơi chọn ULP. Hình thức đầu tư vào quỹ bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của công ty bảo hiểm.

***Điểm khác biệt giữa 2 dòng bảo hiểm

Với 2 loại bảo hiểm khi đầu tư bảo hiểm thì mỗi 1 dòng bảo hiểm sẽ có những điểm khác biệt sau đây:

  • Với sản phẩm bảo hiểm chung ULP: Bên mua được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ chung của doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết trên hợp đồng bảo hiểm.
  • Với bảo hiểm liên kết đơn vị ILP: Bên mua được lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào các quỹ do doanh nghiệp bảo hiểm thành lập. Và hưởng toàn bộ kết quả đầu tư. Tuy nhiên, bên mua phải chịu mọi rủi ro đầu tư từ các quỹ liên kết này ứng với phần phí bảo hiểm đã đầu tư.

bao hiem dau tu

Bảo hiểm đầu tư với 2 dòng ILP và ULP

Đầu tư bảo hiểm có thực sự an toàn?

Bảo hiểm đầu tư là giải pháp linh động. Nó là sự kết hợp giữa lợi ích của bảo hiểm với cơ hội tăng giá trị tài sản thông qua quỹ đầu tư bảo hiểm. Trên thị trường bảo hiểm ngày càng biến động. Việc đầu tư quỹ bảo hiểm sẽ là con đường tiết kiệm và sinh ra lợi nhuận.

Lợi ích tích cực của bảo hiểm đầu tư

Bảo hiểm đầu tư là lựa chọn sáng suốt, mang đến nhiều cơ hội cho người mua bảo hiểm. Đây được coi là bước tiến lớn trong việc bảo vệ những lợi ích thiết thực của bảo hiểm với người mua mà vẫn tạo ra lợi nhuận, sinh lời đầu tư.

Tiết kiệm và đầu tư lợi nhuận

Có thể nói, bảo hiểm đầu tư là hình thức đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm giúp người mua bảo hiểm vừa bảo vệ tài chính vừa tiết kiệm và sinh lời đầu tư. Trong đó, 2 yếu tố tiết kiệm và đầu tư đều được đảm bảo cho người mua bảo hiểm.

Người mua thực hiện mua bảo hiểm đầu tư sau khi trừ chi phí liên quan đến hợp đồng. Phí bảo hiểm còn lại của người mua sẽ được dùng để đầu tư với 1 trong 2 hình thức bảo hiểm đầu tư là ILP hay ULP.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm, người mua vừa được bảo vệ quyền lợi bảo hiểm. Vừa có cơ hội tham gia tích lũy đầu tư, lãi suất cao. Quỹ đầu tư về bảo hiểm của người mua có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Điều này phụ thuộc vào gói đầu tư bảo hiểm người mua lựa chọn.

Khắc phục hạn chế mà nhà đầu tư gặp phải

Với những người mới bắt đầu tham gia gói bảo hiểm đầu tư. Họ thường lo lắng không biết mình có thể tạo ra lợi nhuận hay không. Tuy nhiên, quỹ đầu tư về bảo hiểm này, người mua không phải quá lo lắng. Vì khi người mua tham gia quỹ này thì các chuyên gia có trình độ chuyên môn đầu tư sẽ tư vấn trực tiếp và hướng dẫn chi tiết.

Các chuyên gia đầu tư của gói bảo hiểm có trách nhiệm tìm kiếm và lựa chọn giúp người mua các tài sản đầu tư. Để từ đó, giúp người mua tạo nên bản danh mục đầu tư với nhiều loại tài sản khác nhau. Từ đó giúp phân tán rủi ro và mang lại lợi nhuận.

Tính minh bạch cao

Lợi ích quan trọng dành cho người sử dụng quỹ đầu tư cho bảo hiểm. Đó chính là tính minh bạch của gói bảo hiểm này. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào những khoản nào, mục nào.

Khách hàng có thể kiểm soát rủi ro đầu tư bằng cách lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào những quỹ đầu tư nào. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với các hình thức bảo hiểm truyền thống.

dau tu can co bao hiem

Bảo hiểm đầu tư mang lại nhiều lợi ích

Tính linh hoạt

Khi người mua tham gia gói bảo hiểm đầu tư. Người mua được phép hoán đổi giá trị các quỹ đầu tư tùy theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, người mua cũng có thể điều chỉnh chi phí bảo hiểm. Hay số tiền tham gia bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm,… Khách hàng cũng có thể bớt lại 1 phần giá trị trong hợp đồng khi có nhu cầu gấp về mặt tài chính.

Như vậy, với quỹ đầu tư bảo hiểm, người mua không chỉ nhận được lợi ích về mặt bảo hiểm, tiết kiệm được chi phí. Mà vẫn tạo được lợi nhuận qua quỹ đầu tư sinh lời. Nếu cần tư vấn về quỹ cho bảo hiểm hay các hình thức bảo hiểm. Hãy liên hệ ngay với Huỳnh Kim Tuyến để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.