Ngày nay, phong thủy gia đình là một trong những nhân tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Do đó, việc hiểu biết về những nguyên tắc trong phong thủy giường ngủ là một trong những cách giúp gia đình phòng tránh được những tai họa. Hãy theo dõi bài viết để hiểu biết thêm về vấn đề này nhé!

 Đặt giường ngủ phải đúng hướng

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất đối với phong thủy giường ngủ gia chủ cần lưu ý, đó là hướng giường. Hướng giường phải phù hợp với mệnh của người chủ sỡ hữu, để giúp tiếp thêm vượng khí, tránh những khó khăn về tài chính, gia đình, không bị các luồn khí xấu quấy phá.

Giường ngủ đúng hướng phong thủy
Giường ngủ đúng hướng phong thủy
  • Đối với mệnh Kim: hướng kê giường nên là hướng Tây, Tây Bắc (Kim phối hợp với Kim) hoặc Đông Bắc, Tây Nam (Kim sinh từ Thổ).
  • Đối với mệnh Mộc: hướng kê giường nên là hướng Đông, Đông Nam (Mộc phối hợp với Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh ra Mộc).
  • Đối với mệnh Thủy: hướng kê giường nên là hướng Bắc (Thủy phối hợp với Thủy) hoặc Tây, Tây Bắc (Kim sinh ra Thủy).
  • Đối với mệnh Hỏa: hướng kê giường nên là hướng Nam (Hỏa phối hợp với Hỏa) hoặc hướng Đông, Đông Nam (Mộc sinh ra Hỏa).
  • Đối với mệnh Thổ: hướng kê giường nên là hướng Đông Bắc, Tây Nam (Thổ phối hợp với Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh ra Thổ).

Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa

Cửa được coi là nơi lưu thông, di chuyển của những luồng khí khác nhau, trong đó có cả những luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu kê giường thẳng với cửa sổ, hướng gió thẳng vào đầu giường, sẽ gây nhiều điều xấu đối với sức khỏe, gây chứng đau đầu, khó ngủ. Kê giường lệch hướng so với cửa, cả cửa ra vào và cửa sổ cũng sẽ tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Trường hợp không thể kê lệch, gia chủ có thể trang bị thêm rèm cửa hoặc khóa để đóng khi cần thiết.

Kê giường ngủ nên đều hai bên

Khi kê giường ngủ được căn đều ở hai bên, trong phong thủy coi là sự cân bằng cả về âm dương và thẩm mỹ, mang lại sức khỏe và tài lộc. Đồng thời, cách kê giường này cũng sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển và mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế đặt giường ngủ có sự cân bằng về thẩm mỹ và phong thủy
Thiết kế đặt giường ngủ có sự cân bằng về thẩm mỹ và phong thủy

Lựa chọn nơi thoáng mát để đặt giường

Giường ngủ là nơi gia chủ tiếp xúc sau mỗi ngày mệt mỏi, chính vì vậy việc giữ gìn vệ sinh là vô cùng cần thiết, tránh được các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

Trong phong thủy, đặt giường nơi có ánh sáng nhiều sẽ làm thu hút dương khí, năng lượng tốt, tránh được điềm xấu, lưu thông khí huyết.

Về mặt khoa học, đặt giường nơi thoáng mát sẽ giảm tình trạng ẩm mốc, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Không kê giường đối diện với gương soi

Gương soi được coi là thu hút âm khí, khiến gia chủ ngủ không được an giấc, đặt gương soi đối diện giường trong phong thủy sẽ khiến giấc ngủ có nhiều cơn ác mộng, cảm giác có người dõi theo, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Không đặt giường dưới xà nhà

Xà nhà mang tính chia cắt, đè nén, có tính sát khí nên thường không ai đặt giường ngủ dưới xà ngang. Sẽ tạo cảm giác đè nén, ngột ngạt và bất an thường xuyên cho gia chủ.

Không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mang những năng lượng xấu, trong đó có âm khí. Đồng thời còn chứa vi khuẩn và các nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ giảm sút sức khỏe, dễ gặp điều không may.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt giường xoay sang một hướng khác.

Không đặt giường gần cầu thang

Cầu thang được coi là nơi đi lại, nếu giường ngủ ở tầng hai, cầu thang gần giường ngủ sẽ khiến gia chủ không có cảm giác riêng tư, gây căng thẳng và bất an thường xuyên.

Tiếng động do bước chân cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, không những thế còn dễ gây nguy hiểm nếu gia chủ ngủ quên hoặc mộng du bước hụt chân vào cầu thang.

Không kê đầu giường đối diện các góc nhọn

Một số góc nhọn có thể kể đến như góc bàn, ghế, tủ, các góc gấp khúc…Nếu đặt giường ngủ đối diện những góc này có thể gây chóng mặt, căng thẳng và đau đầu đối với người chủ.

Để hóa giải điều kiêng kỵ này, có thể phủ các góc nhọn bằng đồ nội thất như vải mềm, hoặc thay đổi lại hướng giường.

Không kê đầu giường hướng vào nhà bếp

Nhà bếp trong phong thủy theo mệnh Hỏa, trong khi đó giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng cho người chủ sau một ngày dài. Hỏa khí từ nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ngủ không yên giấc.

Đồng thời, khi nấu ăn sẽ có những tạp âm nhưng tiếng chén đĩa, dao thớt làm phiền quá trình nghỉ ngơi.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu phong thủy giường ngủ từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Phong thủy gia đình hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, trong đó có phong thủy giường ngủ. Điểu hiểu rõ và chi tiết hơn về những vấn đề này, mời bạn đọc tham gia khóa học phong thủy của chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến.

Chuyên gia có hơn 11 năm kinh nghiệm trong vấn đề Giải mệnh, Detox lại cuộc sống mỗi người, giúp giải vận. Khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề về phong thủy. Mang lại hạnh phúc gia đình và tài vượng, viên mãn.

Lời kết

Phong thủy giường ngủ, mặc dù tưởng chừng như không phức tạp, không ảnh hưởng nhiều đối với cuộc sống con người. Nhưng đừng thấy chỉ thế mà xem thường, đôi khi chỉ một chiếc giường cũng có thể liên quan đến sức khỏe và tài vận gia chủ. Chính vì vậy, hiểu rõ về phong thủy, trong đó có phong thủy giường ngủ sẽ không bao giờ thừa đối với cuộc sống gia đình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.