Cây trầu bà được coi là một loại cây dễ trồng, trong phong thủy cây trầu bà, chúng tượng trưng có sự sinh sôi, nảy nở, biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng của gia đình.

Cây trầu bà là cây gì?

Cây trầu bà có tên tiếng anh là Pothos, tên khoa học là Epipremnum aureum, có tên gọi khác là trầu ba vàng, hoàng tam điệp hay vạn niên thanh leo. Chúng có hình dạng giống cây trầu, thuộc dạng thân leo, hoa mọc thành cụm, gốc có hình trái tim và thuôn dài dần khi lên trên.

Mỗi loại trầu bà đề có màu sắc, hình dáng khác nhau
Mỗi loại trầu bà đề có màu sắc, hình dáng khác nhau

Cây trầu bà có nhiều loại khác nhau:

 • Cây trầu bà thanh xuân: mọc thành từng bụi, phiến lá lớn, xẻ rãnh sâu, lá xanh thẫm, bóng.
 • Cây trầu bà xanh: lá hình trái tim, màu xanh nhạt hơn trầu bà thanh xuân, loại này được chia làm hai loại là trầu bà Thái và trầu bà ta. Có một vài vệt trắng hoặc vàng xen kẽ bên trong lá.
 • Cây trầu bà đế vương: phiến lá lớn, dày thuôn dài, có gân nổi lên và bóng trên lá. Chia làm ba loại là trầu bà đế vương xanh, trầu bà đế vương vàng và trầu bà đế vương đỏ.
 • Cây trầu bà vàng: chúng có màu xanh lá non, cuống lá sáng.
 • Cây trầu bà đỏ: còn gọi là trầu bà tím, lá thuôn dài dần về phía đầu, dạng hình tim, màu đỏ tía, đỏ đậm.
 • Trầu bà hồng: lá có màu hồng phấn rất đẹp, thường dùng trang trí trong phòng, bàn ăn hoặc tiếp khách, lá hình trái tim.
 • Cây trầu bà cẩm thạch: trầu bà sữa, càng cua, lá hình tim với những vết loang trắng như sữa.
 • Cây trầu bà ngọc thủy: gần giống trầu bà cẩm thạch nhưng lá thuôn dài về đỉnh, phiến lá ngoài màu trắng còn có thể rải rác màu vàng.
 • Cây trầu bà trắng: tróc bạc, lá trắng xanh, hình tím và thuôn dài về đỉnh.
 • Cây trầu bà lá xẻ: lá rách, xẻ giống trầu bà thanh xuân nhưng to và đường xẻ ít hơn.

Ý nghĩa về phong thủy cây trầu bà đối với tuổi tác

Cây trầu bà tượng trưng cho tài lộc, sự sinh sôi và thuận lợi. Không những vậy, chúng còn rất dễ nuôi dưỡng, chăm sóc nên rất được ưa chuộng trong trang trí nhà ở.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để chăm sóc loại cây này, tùy thuộc vào độ tuổi, người đó thuộc mệnh nào để lựa chọn cây trầu bà cho hợp.

 • Người mệnh Kim – Thổ: cây trầu bà thuộc mệnh Mộc, Mộc hút dinh dưỡng từ đất (Thổ) nên những người mệnh này nên chọn cây có màu đỏ, tím để bổ trợ cho mình. Có thể chọn những cây màu xanh, nâu, đỏ, tím hoặc đen, chậu cây hình nước hoặc màu xanh dương.
 • Người mệnh Mộc – Thủy: những người thuộc mệnh này nuôi cây trầu bà loại nào đều phù hợp bởi Mộc là đất, Thủy là nước, hai hệ này giúp cây phát triển, Thủy nuôi Mộc bổ trợ lẫn nhau.
 • Người mệnh Hỏa: Hỏa sinh Mộc, vì vậy trong phong thủy người mệnh Hỏa nuôi cây trầu bà rất tốt.

Ý nghĩa của cây trầu bà

Cây trầu bà mang nhiều ý nghĩa không chỉ về mặt tác dụng khoa học mà còn về môi trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa cây trầu bà trong phong thủy
Ý nghĩa cây trầu bà trong phong thủy và cuộc sống

Ý nghĩa của cây trầu bà trong phong thủy nhà ở, doanh nghiệp

Cây trầu bà trong phong thủy có rất nhiều tác dụng, mang ý nghĩa đặc biệt như:

 • Đối với gia đình: mang lại sức khỏe cho thành viên gia đình, tiền tài, may mắn, sự yên bình, tránh được các thị phi không đáng có bên ngoài, hóa nguy thành an.
 • Đối với công việc, sự nghiệp: thể hiện sự quyền lực, vị thế của mình đối với công việc, nhất là những người có ý chí, là trưởng phòng hay giám đốc, quản lý công ty, doanh nghiệp. Giúp điều hành tốt trong công việc, mở rộng thị trường.

Ý nghĩa cây trầu bà với môi trường xung quanh

Cây trầu bà có khả năng hút các khí độc, bụi bẩn từ môi trường xung quanh như khói thuốc, bức xạ điện tử, bụi bẩn do xe cộ. Lọc không khí rất tốt.

Đặc biệt, cây có khả năng lọc chất độc như formaldehyde, toluene, benzen, trả lại không khí trong lành cho môi trường sống của bạn.

Về mặt thẩm mỹ, cây trầu bà có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau, dễ chăm sóc nên thường đặt trên bàn học, bàn làm việc, ban công để tạo cảm giác không gian trong lành cho căn phòng.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu phong thủy cây trầu bà từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Khác với những kiến thức khác, người muốn học phong thủy rất nhiều nhưng không phải ai cũng “có duyên” và ứng dụng được trong đời sống.

Tuy nhiên, khóa học phong thủy từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến dành cho những người từ chưa biết gì hay đã có một lượng kiến thức cơ bản đều tiếp cận rất dễ dàng mà không tốn nhiều chi phí.

Khóa học phong thủy MIỄN PHÍ cho đến giá cả phải chăng, bạn có thể học ở bất cứ đâu, trực tiếp hoặc online để phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Lời kết

Phong thủy cây trầu bà hiện này là một trong những vấn đề được nhiều như quan tâm đến. Mong rằng bài viết trên đây sẽ mang lại những kiến thức cần thiết dành cho bạn. Mọi ý kiến đóng góp hoặc có nhu cầu về khóa học, bạn có thể liên hệ qua trang web hoặc hotline 0946 31 81 31.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.