Không phải ai cũng có hiểu biết về phong thủy màu sắc, trong khi phong thủy là điều nhiều nười quan tâm khi mua những đồ vật như xe, nhà, đồ trưng bày, nơi thờ tự…Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc về vấn đề một cách chính xác nhất.

Sự quan trọng của phong thủy màu sắc đối với bản mệnh

Màu sắc luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi con người, chính vì thế có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Nhiều người khi mua một vật gì đó có tính quan trọng hoặc kinh doanh, buôn bán. Ý nghĩa trong phong thủy màu sắc lại càng có giá trị.

Phong thủy màu sắc đóng vi trò vô cùng quan trọng
Phong thủy màu sắc đóng vi trò vô cùng quan trọng

Màu sắc hợp với mệnh cách là một công cụ để xem độ tuổi của gia chủ hợp với những màu nào. Tuân thủ nghiêm ngặt theo quy luật tương sinh tương khắc, để lựa chọn cho mình một màu phù hợp nhất.

Đây được coi là một yếu tố giúp tăng cường sự “thuận lợi” trong mọi mặt hay hạn chế những cái xấu trong phong thủy. Ngoài ra, hiểu rõ về màu sắc mệnh cách cũng là phương pháp để hóa giải những điều xung khắc nếu gia chủ đã lỡ phạm phải.

Thông thường, lựa chọn màu sắc dựa theo sự tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Mỗi người có một bảng mệnh không giống nhau. Hiểu và áp dụng đúng sẽ giúp bản thân đạt được những thuận lợi, tránh được những cái bất lợi phía sau.

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường phù hợp với những màu sắc mang tính ánh kim hoặc sắc trắng. Bao gồm màu tương sinh và màu tương khắc, cụ thể:

  • Màu sắc tương sinh: sử dụng những màu có tông sáng như trắng, vàng hoặc kết hợp màu trắng với những màu mang mệnh Thổ như nâu, nâu đất…Sự kết hợp này tạo sự ngũ hành sinh vượng khí rất tốt trong các vật dụng, đồ dùng quan trọng.
  • Màu sắc tương khắc: bao gồm tím, đỏ, cam, hồng. Đây được coi là những màu thuộc hệ Hỏa, Hỏa khắc với Kim. Sự xung đột trong hai màu này trong phong thủy có thể khiến gia chủ gặp những khó khăn.

Những người mệnh Kim bao gồm các tuổi: Giáp Ngọ, Ất Mùi, Quý Mão, Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Quý Mão…

Màu sắc hợp với mệnh Mộc

Màu sắc mang tính xanh, liên quan cây cỏ thuộc hệ Mộc
Màu sắc mang tính xanh, liên quan cây cỏ thuộc hệ Mộc

Mộc được cho là mệnh của cây cỏ, những vật mang sức sống, hoa lá….vì vậy màu hợp với mệnh Mộc thường là màu xanh, lam hoặc liên quan đến đất đai như nâu, xám, đen.

  • Màu tương sinh: lựa chọn màu xanh dương, đen, lục, xanh đen là lựa chọn phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc. Những người lựa chọn màu cùng hợp tông có thể thay đổi những tông màu khác nhau như xanh dương kết hợp với đen hay kết hợp với xanh lá nhằm tăng sự may mắn.
  • Màu tương khắc: thường là các màu mang hệ mệnh Kim như ánh kim, trắng, bạc…mà Kim thì khắc Mộc nên các cặp màu đối nhau này trong phong thủy không nên kết hợp với nhau.

Người thuộc mệnh Mộc có các tuổi như: Nhâm Ngọ, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu…

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Thủy được coi là hệ liên quan đến nước, dòng chảy. Vì vậy màu sắc chủ đạo của người mệnh Thủy là màu xanh biển.

  • Màu sắc tương sinh: đối với người mệnh Thủy, nên chọn các màu trắng, đen, tông xanh biển để tượng trưng cho hệ Thủy. Hoặc Thủy được sinh từ Kim cũng là một kết hợp màu tốt trong phong thủy màu sắc.
  • Màu sắc tương khắc: Thủy sẽ khắc với Thổ, vì vậy nên tránh những gam màu mang hệ thổ như vàng, vàng đất.

Người thuộc mệnh Thủy thuộc các tuổi sau: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão…

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, những vật có tính năng động. Vì vậy gam màu hệ Hỏa thường là các gam màu nóng.

  • Màu sắc tương sinh: phù hợp với các màu đỏ, cam, hồng. Hoặc kết hợp với một hệ khác như Mộc để tạo sự may mắn như xanh lá, lục.
  • Màu sắc tương khắc: người hệ Hỏa nên tránh các màu hệ Thủy như xanh biển, lam, đen để tránh xung khắc trong vận mệnh.

Những người thuộc mệnh hỏa có tuổi như: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi…

Màu sắc hợp với mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất đai phì nhiêu nên tông màu chủ đạo là các gam màu của đất như nâu, nâu đỏ.

  • Màu sắc tương sinh: các màu phù hợp như đỏ, hồng, vàng đất, vàng. Nhất là các màu đỏ và cam, hồng của hệ Hỏa sẽ vô cùng phù hợp khi kết hợp với hệ Thổ.
  • Màu sắc tương khắc: nên tránh các màu của hệ Mộc như gam màu xanh lá, xanh lục. Bởi vì trong phong thủy Thổ khắc Mộc, nên cần tránh cặp màu này gần nhau.

Người thuộc mệnh Thổ có tuổi sau: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ….

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu phong thủy màu sắc từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Nhiều người cho rằng, phong thủy là một sự “mê tín dị đoan”, không phù hợp với văn hóa hiện đại. Nhưng thực chất, phong thủy ngày nay vẫn được coi là một môn khoa học. Thế nhưng, không phải ai cũng có cái “duyên” để đến với ngành khoa học tiềm năng này.

Khóa học phong thủy của Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cải vận, dựa vào phong thủy đã cải vận thành công cho hơn 10.000 người. Mang đến những mặt tích cực cho cuộc sống, công việc.

Sự thay đổi của bản thân có sự đóng góp không hề nhỏ của phong thủy, chính vì vậy, nay Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến đang có khóa học phong thủy phù hợp cho bất cứ ai có đam mê, nhu cầu học về lĩnh vực này.

Lời kết

Phong thủy màu sắc tuy chỉ là một nhân tố nhỏ nhoi, nhưng chắc chắn vai trò của nó không hề nhỏ trong phong thủy cuộc sống. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì cho Chuyên gia, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.