Phong thủy làm ăn được coi là một trong những yếu tố, dù nhỏ nhưng luôn chiếm một vị trí quan trọng trong bất cứ gia đình nào hành nghề kinh doanh, buôn bán. Nắm được những mẹo nhỏ này và bỏ đi những lỗi phong thủy trong làm ăn. Chắc chắn sẽ giúp gia đình thu hút được tài vận, có nhiều điều may mắn và tránh được điều xấu.

Vị trí làm ăn phải hợp phong thủy

Vị trí đặt cửa hàng, cơ sở kinh doanh được coi là điều vô cùng quan trọng, huyết mạch trong kinh doanh buôn bán.

Phong thủy làm ăn là một phần tố quan trọng khi kinh doanh
Phong thủy làm ăn là một phần tố quan trọng khi kinh doanh

Thông thường, vị trí phù hợp nhất dành cho các cơ sở kinh doanh thường là mặt đường lớn, thông thoáng, có giao thông thuận tiện, tuy nhiên đây cũng là thách thức khi có không ít đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực với gia chủ.

Cảnh quan của vị trí làm ăn cũng vô cùng quan trọng, cần phải thiết kế, tính toán kỹ lưỡng như:

 • Vị trí xung quanh nên hạn chế có các tòa nhà lớn bao quanh nếu mặt bằng cơ sở nhỏ. Điều này được coi là ngăn cản tài lộc, các tòa nhà lớn sẽ lấy mất đi “dương khí” tạo cảm giác đè nén, khó phất lên được.
 • Cổng nhà không nên để đường lớn đâm vào, điều này được coi là không tốt cho sức khỏe gia chủ, tiền tài dễ thất thoát, làm được bao nhiêu cũng phải tiêu bấy nhiêu.
 • Vị trí không nên có các cạnh, chóp nhọn, điều này được coi là sát khí, có bề dễ phá sản trong kinh doanh.

Nếu trước nhà chính có một số cây xanh, có lối đi hướng và một khoảng đất vừa rộng sẽ rất thích hợp cho kinh doanh về dịch vụ ăn uống, đây là điểm nhấn cho mặt tiền, các năng lượng dồi dào sẽ có cơ hội tích tụ vào nhà của gia chủ.

Hướng cửa hàng

Theo phong thủy làm ăn, hướng tốt nhất chủ nhà nên cân nhắc đến là hướng “tọa sơn hướng thủy”. Tức là sau lưng có núi để dựa, phía trước là nước, tượng trưng cho tài lộc, khí vận tốt. Vững chãi sau lưng, trước mặt là tiền tài như nước sẽ rất thích hợp trong làm ăn buôn bán.

Nếu như không có “tọa sơn hướng thủy”, gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng về phía đông, phía đông là biển, nơi có nhiều tài lộc, tài khí thuận lợi cho kinh doanh. Một nhược điểm đối với vị trí hướng đông là ánh nắng vào sáng sớm có thể ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh hoặc mặt hàng buôn bán. Vì vậy, có thể chuẩn bị rèm cửa để tránh ánh nắng khi cần thiết.

Cần TRÁNH  một số hướng sau nếu gia chủ kinh doanh làm ăn như: hướng Đông Bắc, Tây Bắc do đây là hướng sẽ hứng chịu mọi sát khí, bất lợi trong kinh doanh buôn bán lẫn cuộc sống người chủ.

Phong thủy bàn thờ Thần tài

Bất kì một cơ sở kinh doanh nào đều cần lưu ý trong phong thủy bàn thờ Thần tài. Thần tài nên đặt ở vị trí thuận lợi, có nhiều ánh sáng, khô thoáng, không bẩn,  dễ dàng quan sát sẽ có khách hàng ghé thăm.

Vị trí bàn thờ Thần tài phong thủy
Vị trí bàn thờ Thần tài phong thủy

Bàn thờ có Thần tài phải hướng ra cửa chính, nếu không cũng phải vuông góc với cửa chính. Có thể lựa chọn hướng dựa vào ngũ hành của người chủ sở hữu cơ sở kinh doanh, lưu ý đến cung tài lộc.

Lưng bàn thờ đặt dựa vào tường phía sau một cách chắc chắn, không đặt những góc nhọn hay giáp với cầu thang.

Bố trí phía trước cửa chính

Phía trước cửa chính nên tuân theo “Minh đường”, tức là phải rộng rãi, tầm nhìn thoáng đãng, không có vật gì cản trở hay hay gồ ghề. Tầm nhìn thoáng sẽ đón được vận khí vào nhà, không những thế, nếu sân trước thoáng đãng sẽ thu hút được nhiều khách hàng, thuận lợi trong kinh doanh những mặt hàng cần khách dùng tại chỗ.

Cây cảnh quanh nhà cần chú ý

Đối với người làm ăn, cây cảnh tuy là một yếu tố nhỏ nhưng không thể thiếu đối với bất cứ ai hành nghề kinh doanh. Gia chủ có thể đặt một vài cây cảnh quanh ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh để thu hút những năng lượng tốt cho căn nhà.

Nhiều người nói rằng cây cảnh có thể làm chậm lại vận khí, điều này chỉ đúng một nửa, thực tế cây cảnh có làm chậm lại một ít vượng khí nhưng điều này để giúp điều hòa lại sao cho vừa phải với gia chủ. Sự thừa thãi về khí tốt vào căn nhà gia chủ cũng không hẳn là một điều may mắn.

Vật phẩm cần bố trí ở cửa hàng

Một số vật phẩm như các loại đá phong thủy có chạm khắc hình các con vật thu hút tài lộc như: Mèo Thần Tài, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ…thường được các cơ sở kinh doanh lựa chọn để đặt trong hoặc trước cửa hàng, để tượng trưng cho sự thu hút tiền tài, măn mắn trong buôn bán.

Đặt nội thất tại cửa hàng theo phong thủy

Vị trí các vật dụng nội thất tại cơ sở không chỉ nên thuận lợi cho kinh doanh mà còn nên lưu ý đến yếu tố phù hợp với độ tuổi, mệnh. Nói như vậy không phải vật gì cũng nên đặt theo tuổi, chỉ nên áp dụng các vật phẩm có kích thước lớn, tính quan trọng đối với cơ sở.

Cụ thể gia chủ có thể tham khảo như sau:

 • Kim: lựa chọn các vật trang trí có tính kim loại để mang lại sinh khí tốt.
 • Mộc: dùng vật dụng bằng gỗ, tránh lựa chọn các vật có tính kim loại để làm chất liệu chủ đạo, tránh tạo các góc nhọn như góc bàn, ghế, tủ (hệ Kim ).
 • Thủy: nên lựa chọn các chậu cây hoặc cây thủy sinh có cá trong không gian cửa hàng.
 • Hỏa: sử dụng các đồ dùng nội thất có màu sắc tính nóng như đỏ, cam, vàng hoặc màu sắc sặc sỡ. Điểm một vài vật dụng làm dịu đi tính hỏa như cây cảnh, bể cá.
 • Thổ: có thể lựa chọn các đồ nội thất có tính chất làm từ đất như đá phong thủy, đồ gốm như bình hoa, đồ sứ…

Nội thất phù hợp phong thủy không chỉ bên trong cơ sở mà còn liên quan đến xung quanh như: biển hiệu cần phù hợp với mệnh gia chủ, có độ cao không được quá cao hoặc quá thấp làm ảnh hưởng đến sinh khí.

Vị trí quầy thu ngân hợp phong thủy

Mỗi một cơ sở kinh doanh hầu như đều có một quầy thu ngân. Hầu hết các quán ăn đều lựa chọn vị trí nhìn ra cửa lớn (Bạch Hổ), phía bên phải của cửa hàng.

Tránh đặt quầy thu ngân hướng ngược với Bạch Hổ (Thanh Long), do được coi là không thu hút tài vận, ảnh hưởng khả năng kinh doanh của gia chủ.

Đồng thời, vị trí hướng ra cửa chính cũng thuận tiện cho nhân viên thu ngân, có thể quan sát các khách hàng trong tầm mắt.

Màu sắc chủ đạo của cơ sở kinh doanh

Tùy thuộc vào mặt hàng của cơ sở kinh doanh mà lựa chọn những gam màu phù hợp. Thông thường, những màu sắc mang tính ấm cúng như đỏ, cam thích hợp đối với các cơ sở kinh doanh về mặt hàng ăn uống. Màu xanh tạo sự nhịu nhẹ, thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Ngoài ra, màu sắc cũng có thể dựa vào mệnh của chủ nhà:

 • Mệnh Kim: dùng những tông màu sáng, bạc, trắng.
 • Mệnh Mộc: dùng những tông màu xanh lá, đen.
 • Mệnh Thủy: dùng những tông màu xanh biển, xanh sẫm, trắng
 • Mệnh Hỏa: dùng những tông màu đỏ, vàng, cam hoặc hồng
 • Mệnh Thổ: dùng những tông màu nâu, vàng đất, đen, tím

Những lỗi không được phạm trong phong thủy làm ăn

Ngoài những mẹo cơ bản như trên, khi kinh doanh cũng cần lưu ý những điều “kiêng kị” nhất định để tránh ảnh hưởng tài vận như:

Khai trương tháng “Cô hồn”

Quan điểm tháng 7 được coi là tháng “Cô hồn”, các linh hồn sẽ có cơ hội trở về trần gian. Vì vậy, thời điểm này chứa nhiều âm khí, khai trương thời điểm này dễ ế ẩm hoặc không lâu dài.

Nhập hàng vào ngày xấu

Ngày nhập hàng được coi là ngày thu hút tài lộc, nếu như nhập hàng vào ngày xấu sẽ tạo điều kiện cho những điều xấu, điều không lành có cơ hội thể hiện ra bên ngoài.

Xoay lưng ra ngoài khi bán hàng

Xoay lưng ra ngoài sẽ chắn đi tài lộc, ngoài ra cũng chắn ánh sáng, khách hàng sẽ không hài lồng, mất hứng thú khi đến với cửa hàng. Về lâu dài sẽ bị ế ẩm.

Chọn cửa hàng có một ống

Cụ thể, dạng cửa hàng này có lối đi lại thông thẳng ra bên ngoài. Trong phong thủy, đây được cho là một bền lâu về mặt tiền tài, tài lộc thu được bao nhiêu đều bị thất thoát ra bên ngoài. Tạo cảm giác như một con đường nhỏ trong hẻm, gò bó cho khách hàng.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu phong thủy làm ăn từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Ngày nay, nhu cầu về kinh doanh buôn bán luôn chú trọng vấn đề phong thủy. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể xem phong thủy trong kinh doanh, phong thủy làm ăn như thế nào. Chính vì vậy, nhu cầu về tìm hiểu, học hỏi về vấn đề này đang được quan tâm.

Hiểu được điều đó và khả năng, kinh nghiệm trong hơn 11 năm trong nghề, cải vận, Detox cuộc sống của Chuyên gia Huỳnh Kim  Tuyến nay đã có các khóa học về phong thủy từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học phong thủy bao gồm:

 • Phong thủy ăn uống
 • Phong thủy cơ bản
 • Phong thủy kinh doanh

Các khóa học được dạy trực tiếp hoặc online với giảng viên là Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn từ sức khỏe đến cơ hội, công việc kinh doanh.

Lời kết

Phong thủy làm ăn là một điều không thể thiếu đối với mỗi người làm kinh doanh, buôn bán hiện nay. Mặc dù là một yếu tố quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ, hiểu đúng để áp dụng cho cơ sở của mình. Hy vọng bài viết có thể giải đáp mọi thắc mắc của đọc giả, mọi ý kiến và thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua trang web hoặc hotline của chúng tôi: 1946 31 81 31

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.