Phong thủy ứng dụng chính là chìa khóa để giúp bạn dễ dàng đạt được cuộc sống thành công và hạnh phúc viên mãn. Vậy bạn đã hiểu phong thủy là gì và những ứng dụng thực tế của nó trong cuộc sống? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!

Phong thủy ứng dụng là gì?

Phong thủy ứng dụng là một khoa học cổ xưa, đã được nghiên cứu và phát triển hơn 3.000 năm qua. Vậy phong thủy ứng dụng là gì?

Phong chính là bầu không khí tư tưởng, là sự di động liên tục từ nơi này sang nơi khác, nó là năng lượng Dương. Thủy chính là nước, là dòng chảy lưu động và biến hóa (năng lượng Âm Dương và ngược lại).

Phong & thủy chính là 2 nguồn thức ăn quan trọng nhất đối với sự sống của vạn loài trên hành tinh này. Chất lượng của phong & thủy quyết định chất lượng con người chúng ta.

"<yoastmark

Tầm quan trọng của phong thủy ứng dụng

Phong thủy có ảnh hưởng mật thiết đến chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy, khi đã thấu hiểu phong thủy và ứng dụng được vào trong cuộc sống, bạn sẽ biết cách điều chỉnh bản thân và môi trường sống xung quanh để thay đổi toàn bộ vận mệnh của chính mình.

 • Tài chính: Ứng dụng phong thủy vào tài chính sẽ giúp bạn tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc và hóa giải được điều xấu, điềm xui xẻo trong cuộc sống. Từ đó ổn định được dòng tiền ra vào, giữ được tài lộc.
 • Công việc và sự nghiệp: Hiểu về phong thủy, bạn sẽ chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân, chọn được hướng nhà để kinh doanh làm ăn, xử lý được dòng năng lượng xấu và kích hoạt dòng năng lượng tốt, chọn được số điện thoại – số xe phù hợp,… Nhờ vậy, công việc sẽ thuận lợi hơn, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến hơn.
 • Gia đạo: Phong thủy ứng dụng có thể giải quyết được vấn đề khắc cung giữa các thành viên trong gia đình: vợ chồng, vợ chồng – con cái,…. Sau khi được hóa giải, gia đình sẽ được bình an và hạnh phúc hơn.
 • Sức khỏe: Phong thủy giúp cân bằng dòng năng lượng môi trường bên ngoài và bên trong của bạn, từ đó giúp cải thiện sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần.

Xem thêm: Tuyệt chiêu phong thủy hóa giải bệnh tật bạn nên biết

Bởi vì phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Do đó, dù đã trải qua hơn 3.000 năm, phong thủy vẫn được coi trọng và ứng dụng phổ biến vào cuộc sống đời thường.

"Hiểu

Ứng dụng của phong thủy trong đời sống

Ngày nay, phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, phổ biến nhất là lĩnh vực xây dựng nhà cửa, sắp xếp các vật dụng trong nhà, bài trí văn phòng công sở, kinh doanh – sản xuất,…

Ứng dụng phong thủy trong xây dựng nhà cửa

Với sự trợ giúp phong thủy ứng dụng, chúng ta có thể cân bằng các yếu tố của tự nhiên bao gồm âm dương và ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) để tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà và không gian sống. Từ đó mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

 • Cửa chính nhà ở: Cửa chính phải được mở theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Tuyệt đối lưu ý không mở cửa chính tại vị trí ngã 3 đường đâm thẳng vào nhà, cây lớn hay cột điện trước cửa nhà. Nếu cửa chính phạm vào những vị trí này, sát khí sẽ dễ cuốn vào nhà, gây ra xui xẻo và bệnh tật cho gia đình.
 • Giường và phòng ngủ: Trong phong thủy ứng dụng, vị trí đặt phòng ngủ cũng quyết định một phần hạnh phúc gia đình. Phòng ngủ cần được đặt ở cung tốt, hợp với bản mệnh của chủ nhà. Đặc biệt, vị trí giường ngủ cần tránh đặt dưới bàn thờ, cạnh khu vực bếp, không đặt dưới các loại đồ vật trang trí như đèn chùm, hầm,…. Hướng quay đầu của giường không được nằm đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh.
 • Khu nhà vệ sinh: Khu vực nhà vệ sinh thường là khu vực không được sạch sẽ. Do đó, nhà vệ sinh sẽ được đặt tại cung xấu để chấn an nguồn năng lượng xấu và hướng xấu.

"<yoastmark

Ứng dụng phong thủy trong sắp xếp các vật dụng gia đình

Để kích hoạt dòng năng lượng tốt và bài trừ dòng năng lượng độc hại trong ngôi nhà, bạn cần biết cách sắp xếp các vật dụng gia đình phù hợp theo nguyên tắc phong thủy áp dụng vào cuộc sống.

 • Các vật dùng trong nhà cần phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Sự lộn xộn sẽ ngăn cản năng lượng tốt lưu thông. Lưu ý: hãy luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ và tươi mới để cải thiện năng lượng tích cực xung quanh nó.
 • Trang trí ngôi nhà bằng các loại đá và cây có năng lượng Bovis cao, giúp mang lại sự bình an và may mắn cho gia chủ, đồng thời hỗ trợ gia tăng sức khỏe và thanh lọc nguồn năng lượng độc hại.
Sắp xếp vật dụng trong gia đình hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ
Sắp xếp vật dụng trong gia đình hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng công sở

Hãy áp dụng một số lời khuyên dưới đây khi bài trí văn phòng cơ sở, nó sẽ giúp cho công việc và sự nghiệp của bạn phát triển thuận lợi hơn.

 • Đặt bàn ở vị trí quyền lực: Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho ngồi ở vị trí “quyền lực”. Đây là vị trí xa nhất tính từ lối vào phòng. Sắp xếp bàn làm việc sao cho có thể nhìn thấy cửa khi ngồi vào.
 • Chọn ghế phù hợp: Một chiếc ghế êm ái, có lưng dựa cao rất lý tưởng về mặt phong thủy. Người ta tin rằng lưng cao tạo ra sự hỗ trợ và bảo vệ.
 • Treo tác phẩm nghệ thuật: Trang trí văn phòng bằng những hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng, chẳng hạn như những bức tranh có phương châm hoặc hình ảnh tượng trưng cho những gì bạn muốn đạt được.
 • Chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc văn phòng hợp phong thủy cần tạo được sự cân bằng mà không bị choáng ngợp. Một số lựa chọn phổ biến là: vàng nhạt, cam nhạt, xanh lá cây nhạt, trắng,…
 • Chọn ánh sáng tự nhiên: Khi có thể, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Ánh sáng đèn huỳnh quang và nhuốm màu vàng có thể gây mệt mỏi. Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy chọn bóng đèn sợi đốt, bóng đèn quang phổ.

Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh, sản xuất

Khi thấu hiểu phong thủy và sự vận hành của phong thủy, nó sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh, bao gồm: chọn thời cơ phát triển kinh doanh, chọn đối tác làm ăn, chọn ê-kip làm việc cùng, xác định tên thương hiệu, logo,…

Xem ngay: Phong thủy trong kinh doanh có ý nghĩa & lợi ích quan trọng ra sao?

Một số quyển sách phong thủy ứng dụng nên đọc

Nếu bạn đang quan tâm lĩnh vực phong thủy và muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tham khảo một số đầu sách phong thủy ứng dụng pdf dưới đây:

1) Tăng cường trí tuệ

Sách Phong thủy ứng dụng – Tăng cường trí tuệ
 • Tác giả: Cao Tài Linh
 • Giá: 109.000vnđ
 • Số trang: 168
 • Tổng quan: Tác phẩm được biên soạn bởi tác giả Cao Tài Linh, cung cấp kiến thức về hình thế và lý khí trong phong thủy. Cuốn sách giới thiệu về cách bố trí phong thủy rất thực tế và dễ áp dụng.

2) Rước lộc vào nhà

Sách Phong thủy ứng dụng – Rước lộc vào nhà
 • Tác giả: Cao Tài Linh
 • Giá:189.000vnđ
 • Số trang: 167
 • Tổng quan: Tác phẩm cung cấp kiến thức về cách bài bố nội thất phù hợp phong thủy để thu hút tài lộc, tăng vận may cho gia chủ.

3) Tình yêu nồng thắm

Sách Phong thủy ứng dụng – Tình yêu nồng thắm
 • Tác giả: Cao Tài Linh
 • Giá: 109.000vnđ
 • Số trang: 167
 • Tổng quan: Tác phẩm cung cấp kiến thức bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ để gia tăng tình cảm vợ chồng, giữ lửa hôn nhân  và tăng cường hạnh phúc gia đình.

4) 1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng

Sách 1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng
 • Tác giả: Đàm Liên
 • Giá:151.000vnd
 • Số trang: 820
 • Tổng quan: Tác phẩm được biên soạn trên phương thức hỏi – đáp về những vấn đề trong phong thủy. Sách cung cấp đầy đủ kiến thức về phong thủy, giải đáp tỉ mỉ các vấn đề mà mọi người vướng mắc khi bước chân vào nghiên cứu lĩnh vực phong thủy.

Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã phần nào hiểu hơn về phong thủy ứng dụng và tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống con người. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về lĩnh vực phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia ngay khóa học phong thủy ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao của Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn chắc chắn sẽ biết cách ứng dụng phong thủy vào trong cuộc sống để thay đổi vận mệnh của chính mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.