Phong thủy, đặc biệt là phong thủy ứng dụng trong cuộc sống là học thuyết kết hợp giữa ý niệm phương Đông và khoa học phương Tây. Vậy phong thủy là gì? Phong thủy ứng dụng vào các lĩnh vực nào? Ý nghĩa và vai trò của phong thủy trong đời sống hiện đại là gì? Cách vận dụng phong thủy vào trong đời sống và kinh doanh để đem lại tài lộc, hạn chế những rủi ro,… tất cả sẽ được Kim Tuyến chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh hiệu quả
Ứng dụng của phong thủy trong đời sống và kinh doanh

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống là gì?

Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Bởi lẽ phong thủy không đi ngược lại với khoa học hiện đại, không phủ nhận khoa học và cũng không phải là mê tín. Do đó nhiều người đã tận dụng những nguyên lý phong thủy ứng dụng trong cuộc sống nhằm đạt được nhiều mong muốn trong cuộc sống. Hơn nữa có người còn ứng dụng vào trong chuyện tình duyên và các mối quan hệ công việc.

Ví dụ khi xây dựng một căn nhà, ở góc nhìn thông thường bạn chỉ cần một căn nhà rộng rãi, tiện nghi, khang trang, sạch sẽ. Tuy nhiên, dưới góc nhìn phong thủy ứng dụng, để ngôi nhà được xây dựng kiên cố là nơi được gọi là tổ ấm tràn đầy hạnh phúc và tiếng cười, mọi việc được hanh thông thì ngoài các yếu tố kể trên, bạn còn phải cân bằng các yếu tố về ngũ hành và âm dương.

Thông qua việc phối hợp giữa các màu sắc, nguyên vật liệu, kiểu dáng theo phong thủy từ đó căn nhà của bạn sẽ trở thành một nơi đáng mơ ước, đáng sống vì có sự kết hợp hài hòa của các yếu tố vật chất lẫn tinh thần.

Phong thủy ứng dụng ngày càng được nhiều người quan tâm, chú trọng
Phong thủy ứng dụng ngày càng được nhiều người quan tâm, chú trọng

Bên cạnh đó theo Đông Y, khi con người biết cách cân bằng được các yếu tố ngũ hành, âm dương theo phong thủy sẽ giúp cho sức khỏe và tâm sinh lý ổn định. Không những thế, các nguyên tắc phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh hay đời sống tình cảm giúp hạn chế được những điều xui xẻo kém may mắn, mang đến những may mắn, thuận lợi, thành công.

Chưa kể là ứng dụng phong thủy vào đời sống sẽ giúp tinh thần của bạn được tốt hơn, phấn chấn hơn. Bởi khi làm một việc nhỏ nhưng bạn kỹ lưỡng, chu đáo, cẩn thận, tinh tế sẽ giúp bản thân thoải mái, tránh những bất an và yên tâm hơn về mình. Vì vậy mà phong thủy ứng dụng ngày càng được coi trọng.

Nắm được các bí quyết kinh doanh theo phong thủy giúp bạn gặp nhiều may mắn, bình an, thuận lợi và thành công.

Tại sao ngày nay ứng dụng phong thủy được quan tâm nhiều?

Dù đã bước sang thế kỷ của khoa học và công nghệ nhưng phong thủy vẫn giữ một vị thế đặc biệt trong lòng mọi người. Đặc biệt là những người tìm hiểu về phong thủy nhập môn, chúng không có mâu thuẫn với khoa học hiện đại ở phương Tây nên rất dễ để tiếp cận.

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống không chỉ về nhà ở mà còn cả về công việc và đường tình duyên, do đó học thuyết này càng ngày càng được yêu chuộng.

Đối với một người làm trong nghề kiến trúc, muốn tạo nên một công trình để đời thì phải quan tâm đặc biệt đến nét thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tuy nhiên, qua góc nhìn của phong thủy, một công trình kiến trúc muốn tồn tại lâu bền thì phải cân bằng được âm dương và ngũ hành. Khái niệm tương sinh trong ngũ hành và hài hòa âm dương được thể hiện ở cách phối hợp màu sắc, kiểu dáng và các chất liệu trong kiến trúc.

Tại sao ứng dụng của phong thủy lại được quan tâm đến vậy
Tại sao ứng dụng của phong thủy lại được quan tâm đến vậy

Người học về Đông Y, nếu có thêm kiến thức về phong thủy, có kỹ năng cân bằng yếu tố âm dương và ngũ hành sẽ biết cách cải thiện sức khỏe, ổn định tâm lý. Bên cạnh đó, phong thủy cũng được ứng dụng trong cuộc sống giúp hạn chế được những xui xẻo trong kinh doanh, giúp bạn đạt được nhiều thành tựu và sống hạnh phúc hơn.

Nhờ vào thuyết phong thủy, nhiều người trở nên kỹ tính hơn khi làm mọi việc, nhờ vậy họ dễ gặt được kết quả, khiến bản thân trở nên vui vẻ và tự tin. Đó cũng là lý do, phong thủy có một chỗ đứng vững trãi trong thời đại ngày nay.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào thuật phong thủy ứng dụng. bạn cần biết Phong thủy là gì? Có mấy trường phái Phong thủy tại Việt Nam.

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là một lĩnh vực được nhiều người ứng dụng vào cuộc sống hiện nay
Phong thủy là một lĩnh vực được nhiều người ứng dụng vào cuộc sống hiện nay

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống, khí vận của mỗi người. Trong đó phong là “gió” tượng trưng cho sự chuyển động của không khí. Thủy là “nước”, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy được chia làm 2 lĩnh vực là Âm trạch và Dương trạch.

  • Âm trạch: Nói một cách dễ hiểu là tìm đất tốt để xây mồ mả cho người chết. Theo phong thủy, nếu người chết được chôn ở những vùng đất tốt sau này con cháu nhiều đời sẽ được hưởng nhiều phúc đức, làm ăn suôn sẻ, phát đạt
  • Dương trạch: Là những mẫu đất chuyên dùng để xây nhà, đình chùa, miếu thờ,… Trong đó phong thủy nhà ở chiếm vai trò chủ đạo.

Hiện nay phong thủy ứng dụng trong cuộc sống có vai trò rất lớn trong đời sống, tuy nhiên phong thủy không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh, mà chỉ có thể hỗ trợ cải biến. Do đó bạn không nên lạm dụng hoàn toàn vào phong thủy mà chủ quan, không tiếp tục cố gắng thì tất cả mọi việc sẽ dễ dàng bị đổ vỡ.

Phong thủy Bát Trạch

Phong Thủy Bát Trạch nghiên cứu về mối quan hệ giữa nhân khí và nhà ở
Phong Thủy Bát Trạch nghiên cứu về mối quan hệ giữa nhân khí và nhà ở

Phong thủy Bát Trạch được ứng dụng chủ yếu trong việc xây nhà, chuyên nghiên cứu về những mối quan hệ giữa nhân khí và nhà ở.

Theo phong thủy Bát Trạch, con người chúng ta được chia thành 8 cung, bao gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Tùy vào cung và mệnh của mỗi người để đánh giá mức độ tốt xấu khi kết hợp với tám hướng nhà.

Người ta dựa vào phong thủy Bát Trạch để tìm ra phương hướng và vị trí tốt cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy Loan Đầu

Phong thủy Loan Đầu xem xét hình thể của những sự vật xung quanh
Phong thủy Loan Đầu xem xét hình thể của những sự vật xung quanh

Ứng dụng của phong thủy Loan Đầu là xem xét hình thể của những sự vật xung quanh, như: núi, sông, hồ, ao, kiến trúc và những con đường để xem xét nó đem đến hung hay cát cho chủ nhà.

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống sử dụng thuật Phong thủy Loan Đầu còn được biết đến với tên gọi là phong thủy hình thế. Các thầy phong thủy sẽ dựa trên các yếu tố ứng dụng của phong thủy về ngoại cảnh để xác định mối quan hệ của nó với kiến trúc nhà cửa hay mồ mả. Đặc biệt trong thời buổi hiện đại, phong thủy Loan Đầu luôn được ưa chuộng vì tính chính xác khi luận đoán.

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh

Huyền Không Phi Tinh quan sát quá trình di chuyển của các vì sao
Huyền Không Phi Tinh quan sát quá trình di chuyển của các vì sao

Huyền Không Phi Tinh là một trong ba trường phái của ngũ hành, loại này chuyên nghiên cứu và quan sát quá trình di chuyển của các chòm sao. Nó thuộc quy luật thiên về văn học. Quy luật này được đúc kết lại nhờ sự quan sát sao qua nhiều đời để dự đoán về các vận hạn.

Có 9 ngôi phi tinh được nhắc đến trong trường phái này bao gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. Người ta sẽ dựa và thời gian dịch chuyển của chín ngôi phi tinh này theo một quỹ đạo trên hình bát quái để biết được khí tốt xấu của căn nhà hay ngôi mộ.

Tuy nhiên để đưa ra những luận đoán thì ngoài việc quan sát các chòm sao còn phải dựa trên nhiều nguyên tắc khác nữa.

Phong thủy Mệnh Lý

Phong thủy Mệnh Lý có thể dự đoán về sự thay đổi tâm tính của một con người
Phong thủy Mệnh Lý có thể dự đoán về sự thay đổi tâm tính của một con người

Mệnh Lý là trường phái của phong thủy ứng dụng trong cuộc sống dùng để dự đoán hung cát và về sức khỏe, công danh, sự nghiệp…của con người.

Phong thủy Mệnh Lý đề cao ngũ đức của con người về Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Thông qua trường phái này, họ có thể dự đoán về sự thay đổi tâm tính của một con người, chuyển hóa tượng của kẻ xấu thành một hình tượng tốt hơn.

Thực tế thì ít người tự học phong thủy có quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, những ai quan tâm đến môn Tử Bình sẽ biết được những mối liên quan giữa số phận con người và ngũ hành như thế nào. Có thể dễ dàng nhận ra họ thông qua cách phụ thuộc vào mệnh để lựa chọn màu sắc và ăn uống.

Phong thủy bùa chú

Có thể lưu ý niệm bằng những ký tự chứa nhiều năng lượng trong ngũ khí
Có thể lưu ý niệm bằng những ký tự chứa nhiều năng lượng trong ngũ khí

Người thuộc trường phái phong thủy này hiểu rất rõ về triết lý âm dương ngũ hành trong võ thuật, thiền học và cả khí công. Dựa vào những kiến thức đó, tìm ra cách để truyền năng lượng lên tờ giấy, lưu ý niệm bằng những ký tự chứa nhiều năng lượng trong ngũ khí. Năng lượng thông thường người ta sử dụng là Hỏa và Thổ.

Nhiều người lợi dụng trường phái này để làm điều sai trái nên rất khó để có thể tìm một người thầy có khả năng cao. Đã có nhiều bài viết về đề tài năng lượng bùa chú này qua góc nhìn khoa học, nếu bạn quan tâm thì có thể tự tìm hiểu thêm.

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống bạn nên biết.

Ứng dụng của phong thủy trong xây dựng nhà cửa

phong thủy ứng dụng trong cuộc sống trong việc xây nhà
Khi xây dựng nhà cửa nhiều người chú trọng xem ngày, giờ… để phù hợp với phong thủy

Ngày nay trước khi khởi công xây dựng một ngôi nhà, nhiều gia chủ phải xem xét, tính toán, cân nhắc rất kỹ lưỡng về phong thủy ứng dụng trong cuộc sống. Từ việc chọn hướng nhà, vị trí cửa, hướng nhà thờ, khu vực nhà bếp, hướng nhà vệ sinh, chọn ngày tốt để khởi công… là những điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Nếu mọi không gian trong nhà đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn, sống hạnh phúc, khỏe mạnh cũng như sự nghiệp được thăng tiến, có nhiều tài lộc.

Ứng dụng của phong thủy trong cách bố trí các vật dụng trong nhà

Ứng dụng phong thủy vào sắp xếp vật dụng trong nhà giúp tăng tài lộc
Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh

Việc sắp xếp các vật dụng, đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp góp phần làm cho không gian sống của bạn trở nên sạch sẽ và mang tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra theo phong thủy thì điều này có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe của mọi người, mang lại vận khí tốt, hạn chế âm khí trong nhà. Đặc biệt nhiều gia đình rất chú trọng đến vấn đề thờ cúng, đồ vật thờ cúng phải hợp phong thủy vì nó góp phần ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ứng dụng của phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

ứng dụng của phong thủy trong bày trí không gian làm việc
Ứng dụng phong thủy bài trí văn phòng lại nhiều may mắn, thành công

Nhiều doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến việc phong thủy ứng dụng trong cuộc sống tại nơi làm việc. Đặc biệt trong phong thủy yếu tố về khí luôn được coi trọng. Trong căn phòng làm việc của bạn luôn tồn tại 3 vị trí tốt: sinh, vượng, mộ. Khi bố trí vị trí phù hợp với 3 điểm này thì chắc hẳn việc làm ăn, buôn bán của bạn sẽ được suôn sẻ, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.

Ứng dụng của phong thủy đối với người làm kinh doanh sản xuất

Kinh doanh sản xuất ngày càng đi lên nhờ vào ứng dụng của phong thủy
Kinh doanh sản xuất ngày càng đi lên nhờ vào ứng dụng của phong thủy

Trong kinh doanh ngoài các yếu tố phần Dương như trình độ, tri thức con người, sự quản lý, tổ chức điều hành, chất lượng sản phẩm… thì yếu tố tạo nên sự thành công còn phụ thuộc vào phần Âm là phong thủy.

Do đó mỗi doanh nghiệp cần chú trọng ứng dụng phong thủy vào khu vực kinh doanh, sản xuất của mình; đặc biệt là bố cục, tính hình tượng ở nơi kinh doanh, sản xuất. Bởi nếu nơi đây có phong thủy tốt sẽ giúp doanh nghiệp “ăn nên làm ra”, thu nhiều lợi nhuận và gặt hái được nhiều thành công. Ngược lại nếu bố trí không phù hợp với các yếu tố phong thủy sẽ dễ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, xui xẻo đến bất ngờ hay thậm chí là phá sản khiến bạn không kịp trở tay.

Phong thủy bày trí văn phòng công sở

Bên cạnh nghệ thuật phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, nghuyên lý phong thủy còn được sử dụng trong bày trí văn phòng.

Không gian làm việc là nơi mà bạn tiếp xúc nhiều nhất. Việc bày trí bàn làm việc và các vật dụng khác sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn. Ngoài ra còn giúp bạn dễ thăng tiến trong công việc hơn. Mang lại cho bạn sự thành công trong chính công việc của mình.

Ứng dụng của phong thủy trong xây dựng các mối quan hệ

Việc một người thích một người ngay từ cái nhìn đầu tiên ắt hẳn đã không còn xa lạ, về mặt phong thủy thì giữa con người với con người mang những vận khí ngũ hành khác nhau. Nếu hợp thì rất dễ gần, dễ tiếp xúc,… nếu không hợp thì dù cố đến mấy cũng thật khó mà làm thân.

Áp dụng với mối quan hệ làm việc. Khi trao đổi với khách hàng, đồng nghiệp hoặc sếp, để cải thiện sự tương khắc giữa đôi bên, bạn có thể mặc quần áo kèm theo những phụ kiện có khí mệnh tương hợp với đối phương (như nhẫn, dây chuyển, phòng tay, chuỗi hạt,…)

Phong thủy có phải là mê tín? Phong thủy dưới góc độ khoa học.

phong thủy ứng dụng trong cuộc sống
Phong thủy là sự giao thoa giữa khoa học Đông – Tây

Phong thủy không phải mê tín dị đoan mà là một phương pháp, bộ môn khoa học có nguồn gốc từ phương Đông. Đó là hệ quả của quá trình nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên và thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường đối với cuộc sống của con người.

Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nước thiết lập những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Ở Việt Nam, phong thủy có từ thời các vị vua Hùng, ứng dụng của phong thủy được sử dụng vào việc xây các cung điện, đền thờ… Trên thực tế khi áp dụng phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, con người nhận được những kết quả hoàn toàn khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và sự tiên tri lớn. Điều này phù hợp với khoa học hiện đại.

Kim Tuyến – chuyên gia phong thủy cải vận

Ngày nay các kiến thức về phong thủy ứng dụng trong cuộc sống rất phổ biến, được nhiều người tin hiểu và dành sự quan tâm. Đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, phong thủy được ứng dụng rất nhiều. Ý nghĩa của phong thủy là giúp bạn tạo ra và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh. Tất cả mang đến cho chúng ta cơ hội được sống vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu và ứng dụng phong thủy vào đời sống?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn được giải đáp các thắc mắc về ứng dụng của phong thủy thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận để được tư vấn về phong thủy chuẩn nhất bạn nhé.

Liên hệ ngay với chuyên gia Kim Tuyến để được tư vấn phong thủy chuẩn nhất
Liên hệ ngay với chuyên gia Kim Tuyến để được tư vấn phong thủy chuẩn nhất

Hiện nay chuyên gia Kim Tuyến đang giữ những chức vụ sau đây:

  • Nhà thiết kế thời trang, Founder & CEO thương hiệu thời trang Minh Mỹ
  • Founder, nhà nghiên cứu phát triển mỹ phẩm Minh Mỹ Cosmetic
  • Cổ đông chính và là Trưởng phòng kế hoạch tập đoàn của Bùi Văn Group thành viên hội đồng quản trị Bùi Văn Group
  • Founder & CEO Viện Thẩm mỹ Quốc tế Gen – X
  • Giám đốc điều hành Học viện Trí tuệ Mandala Asian
  • Huấn luyện viên Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp
  • Chủ tịch dự án chuyển giao quy trình thành công toàn diện Gen-X Happy Life
  • Diễn giả truyền cảm hứng cho hơn 1000 người trong năm qua…

Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận luôn có một tấm lòng rộng mở, sẵn sàng chào đón bạn, sẽ là người đồng hành, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của bạn. Đồng thời chuyên gia sẽ giải đáp các thắc mắc giúp bạn, cung cấp thêm các thông tin bổ ích cùng những lời khuyên tốt nhất về phong thủy ứng dụng trong cuộc sống cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.