Xe máy là được coi là một trong những người bạn đồng hành lớn trên mọi nẻo đường, liên quan đến sự an toàn của người chủ lái xe, đối với một số người, yếu tố của phong thủy cũng cần được quan tâm khi mua hay sử dụng xe máy. Bởi một chiếc xe hợp mệnh, màu sắc phù hợp sẽ giúp người chủ xe an toàn khi đi đường, thu hút tài lộc, may mắn trong công việc.

Vì sao phong thủy xe máy lại quan trọng?

Đã từ lâu, xe máy được coi là một phần không thể thiếu trong bất kỳ gia đình Việt Nam nào, giá cả của xe cũng có sự giao động từ vài chục cho đến vài trăm triệu để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Chính bởi vì sự phổ biến, có mặt tại các gia đình, nên người cho cho rằng, những vật gắn bó đối với gia chủ, nhất là những vật liên quan đến giao thông, vận chuyển người và vật như một chiếc xe máy. Ảnh hưởng phần nào đến của cải và sức khỏe, sự an toàn. Mọi thứ trong phong thủy quan niệm đều có sự liên hệ với nhau, vạn vật có hài hòa thì công việc, cuộc sống người đó mới có thể hài hòa theo.

Vì thế mà nhiều người quan niệm, phong thủy xe máy cũng cần có sự hài hòa, người chủ phải quan tâm đến chủng loại, màu sắc hay thậm chí ngày mua xe, mua xong rồi phải làm tiệc như thế nào…điều đó ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, an toàn khi tham gia giao thông.

Nếu chọn đúng một chiếc xe với màu sắc, ngày mua thích hợp, sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tốt đẹp, tránh các tai ương, hay khó khăn trong cuộc sống. Vì quan niệm đó, nên dù khó khăn như thế nào, nhiều người vẫn cố gắng liên hệ giữa yếu tố phong thủy và xe máy để có được bình an và thuận lợi trong mọi việc.

Cách chọn màu xe sao cho hợp với phong thủy

Lựa chọn màu xe phù hợp phong thủy
Lựa chọn màu xe phù hợp phong thủy

Thông thường, xe máy loại nào không quan trọng trong phong thủy đối với người chủ sở hữu, thế nhưng yếu tố màu sắc, tông màu như thế nào để hợp với mệnh? Có sự tương sinh tương khắc nào trong ngũ hành không lại rất được quan tâm.

Những hành tố trong Ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, khi chọn màu sắc cho xe máy cần lưu ý gia chủ thuộc hành nào trong những hành này để có một chiếc xe phù hợp với mệnh của mình.

Mỗi nguyên tố tương ứng với một màu sắc khác nhau, cụ thể như:

 • Mệnh Kim: mệnh Kim tượng trưng bởi kim loại nên liên quan đến những tông màu sáng trắng, màu bạc có ánh kim. Ngoài ra, người mệnh Kim còn có thể lựa chọn các màu thuộc mệnh Thổ vì có tương sinh (Thổ sinh Kim), các màu hành Thổ bao gồm nâu đất, nâu vàng, nâu…Tránh những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng…
 • Mệnh Mộc: Mộc biểu trương bởi sức sống, cây cối, sự tươi xanh, chính vì vậy người mệnh Mộc phù hợp với những tông màu xanh lá cây, xanh lam, xanh lá chuối…Ngoài ra cũng có thể lựa chọn những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam…Nên tránh các màu thuộc hành Kim bởi Kim khắc Mộc như bạc, bạch kim, trắng, các màu có ánh kim
 • Mệnh Thủy: Thủy là nước, chính vì vậy nên chọn những màu có yếu tố nước như xanh biển, xanh da trời, xanh dương đậm hoặc xám, đen. Nếu gia chủ không thích, có thể lựa chọn thêm những màu thuộc hành Kim như trắng, bạch kim, bởi Kim sinh Thủy. Hãy tránh những màu thuộc hành Hỏa như các màu đỏ, hồng và màu của hành Thổ như vàng nâu, nâu đất, vàng đất
 • Mệnh Hỏa: khi nhắc đến Hỏa, không thể không nhắc đến các yếu tố gây nóng, cháy và lửa. Vì vậy gia chủ hãy nên chọn những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng…những tông màu neon nếu là người có cá tính mạnh mẽ. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn tông màu của hành Kim như bạc, trắng. Nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy, bởi Thủy khắc Hỏa như xanh dương, xanh da trời, đen, tím…
 • Mệnh Thổ: người mệnh thổ tương ứng với những yếu tố về đất, vì vậy vô cùng thích hợp với những màu tông nâu, đất như đen, vàng nâu, vàng đất, xám hoặc nâu đỏ…Ngoài ra, nếu gia chủ thích cũng có thể chọn những tông thuộc hành Kim, bởi Thổ sinh Kim như trắng, ánh bạc, xám…

Không phải lúc nào việc lựa chọn màu xe máy cũng phụ thuộc vào mệnh thì mới hợp với gia chủ, quan trọng nhất vẫn là người chủ thích màu sắc nào để lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp và ưng ý nhất.

Thay đổi màu sơn như thế nào để tránh xung khắc?

Nếu như bạn đã mua xe rồi và mới biết rằng màu xe hiện tại của mình không phù hợp, muốn thay đổi nhưng không biết phải làm sao. Thật ra, để giải quyết vấn đề này vô cùng đơn giản, người chủ xe chỉ cần sơn sửa lại hoặc trang trí chiếc xe bằng những gam màu phù hợp, tương khắc với màu xe để tạo tính cân bằng là đã có thể giải quyết vấn đề.

Cụ thể, chủ xe có thể lựa chọn một số màu như sau:

 • Mệnh Kim: chọn màu xanh lục để khắc chế
 • Mệnh Mộc: chọn màu nâu đất hoặc vàng
 • Mệnh Thủy: chọn màu đỏ hoặc hồng, tím, cam
 • Mệnh Hỏa: chọn màu xám hoặc trắng, có thể chọn trang trí ánh bạc thêm
 • Mệnh Thổ: nên chọn màu khắc chế là màu đen hoặc xanh lam

Chọn ngày mua xe máy như thế nào để phù hợp phong thủy?

Phong thủy xe máy trong đời sống
Phong thủy xe máy trong đời sống

Chọn ngày mua xe máy cũng cực kỳ quan trọng, bởi ông bà ta quan niệm, khi làm một việc hệ trọng, liên quan đến con đường sự nghiệp của mình thì cần quan tâm đến ngày tháng, xem nó có thích hợp để làm việc đó hay không.

Bởi chọn ngày giờ khi đặt cọc, mua xe sẽ thu hút được vận may, thuận lợi trên con đường, mọi việc hanh thông và an toàn, còn nếu khi chiếc xe máy có liên quan đến công việc làm ăn thì sẽ giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc đến với mình.

Để lựa chọn một ngày đẹp khi lựa chọn mua xe máy, cần quan tâm nhiều yếu tố,  một trong số đó là gia chủ cần biết đến năm sinh, tên tuổi và thuộc ngũ hành nào. Dựa vào đó để xác định giờ, ngày lấy xe hay đặt cọc xe tốt nhất, phù hợp phong thủy nhất, đồng thời cũng tránh được những ngày giờ xung khắc, hạn chế điềm xui xẻo, không may trong quá trình sử dụng xe sau này.

Biển số xe trong phong thủy như thế nào?

Ngoài màu sắc, biển số xe trong phong thủy cũng vô cùng quan trọng, những con số được sắp xếp hợp lý mang nhiều ý nghĩa về bình an, vượt qua tai ương, mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Thậm chí, trong văn hóa Á Đông, một biển số xe máy đẹp còn có ý nghĩa giúp người chủ phát triển đường sự nghiệp, có nhiều tài lộc, thành công.

Về phong thủy, có thể lựa chọn số xe sao cho số ở sau cao hơn số trước, điều này thể hiện sự phát triển, có kết thúc viên mãn, càng về sau càng tăng thêm, tiến tới.

Ngoài ra, khi chọn biển số xe, có thể dựa vào “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”, một con số đẹp có sự hài hòa giữa tài lộc, phát đạt và âm dương.

Ý nghĩa của từng con số đối với biển số xe:

 • Số 1: Nhất, là khởi đầu, có một không hai, người đứng đầu
 • Số 2: Nhị, còn có ý nghĩa là mãi mãi, không xoay chuyển
 • Số 3: Tam, đọc như tài, tiền tài đến
 • Số 4: Tứ, nhiều quan niệm gọi đây là con số xấu, không đẹp bởi đọc như từ “tử”, tức là cái chết
 • Số 5: Ngũ, ngũ trong ngũ hành tương sinh tương khắc, tức là những điều bí ẩn khó bề giải đáp
 • Số 6: Lục, được coi là con số tài lộc, may mắn bởi đọc chệch đi sẽ trở thành “lộc”, lộc trong lộc phát
 • Số 7: Thất, thất bát, mất mát tài sản hoặc mất mát về cuộc sống
 • Số 8: Phát, phát tài phát lộc, phát triển, không ngừng đi lên để tìm kiếm điều mới
 • Số 9: con số lớn nhất, có ý nghĩa bền lâu, trường tồn với thời gian, không bị xoay chuyển

Để xem biển số xe một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào sự đứng riêng lẻ của từng con số mà thông thường sẽ dựa nhiều vào hai con số cuối của biển số xe.

Ý nghĩa của làm lễ mừng xe mới

Nhiều người cho rằng, sau khi mua một chiếc xe mới, người chủ xe cần thực hiện buổi lễ mừng, quen thuộc gọi là “rửa xe” để đón một vật dụng quan trọng vào nhà, cầu mong những điều bình an, tránh những rủi ro sau này khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, việc làm lễ tạ ơn như vậy còn thể hiện sự biết ơn, kính cẩn đối với bề trên, Thần Phật, tổ tiên của mình đã cho con cháu cơ hội được mua một món đồ giá trị, cầu mong sau này được phù hộ để công việc gì cũng được thuận buồm xuôi gió.

Đây gần được coi làm một “thủ tục” không thể thiếu đối với bất cứ một người dân Việt Nam nào.

Việc thờ cúng này tuy từ xưa đã là một nét văn hóa, thế nhưng không nên xem đây như “một tấm vé” giúp bạn thoát được mọi tai ương, thờ cúng hay mê tín quá đà không giải quyết được tình trạng, vấn đề người chủ gặp phải mà phụ thuộc nhiều vào quá trình tuân thủ pháp luật, an toàn giao thông khi đang tham gia.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Tìm hiểu về phong thủy xe máy từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến

Phong thủy từ trước tới nay luôn là một lĩnh vực nghiên cứu được rất nhiều người tin tưởng với mong muốn hóa giải được những vấn đề trong cuộc sống, thế nhưng nhiều người rất dễ rơi vào tình trạng “ngu muội, quá mê tín”. Làm sai lệch đi ý nghĩa ban đầu của việc xem phong thủy.

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến – Người có hơn 11 năm kinh nghiệm trong Detox Cải vận, hiện nay đã có khóa học về phong thủy, giúp học viên có cái nhìn đúng đắn hơn về chủ đề này. Phong thủy không phải là thay đổi cuộc sống, vận mệnh của mình mà là nhờ nó, ta hiểu được sự hài hòa, cân bằng giữa vạn vật xung quanh.

Học viên đến với khóa học của Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến, có thể hiểu biết thêm để làm cách nào xem phong thủy một cách chính xác cho mình, cho người thân, lựa chọn giải quyết những vấn đề quan trọng trong cuộc sống cũng như giải quyết khó khăn của chính mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy xe máy, hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn, chính xác hơn khi đưa ra quyết định và lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp, làm hài lòng bản thân và có ý nghĩa trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.