Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý luôn là một trong những đề tài nhận được đông đảo sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng đam mê cây cảnh. Vậy loại cây này sở hữu những đặc điểm nổi bật gì mà có thể thành công thu hút thị hiếu của nhiều người bạn đã biết chưa? Cùng đón đọc bài viết dưới đây để bổ túc cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích về cây mai tứ quý nhé!

Giới thiệu đôi nét về cây mai tứ quý

Cây mai tứ quý hay còn được gọi bằng một tên gọi khác là nhị độ mai. Ngoài ra, loại cây này còn có tên khoa học là Ochna serrulata thuộc chi Ochna từ họ Ochnaceae.

Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý là gì?
Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý là gì?

Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan là ba nơi được xác định trồng loại cây này phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu chiều cao lý tưởng có thể lên đến 8m, kết hợp với tán rộng, được phân thành nhiều nhánh, cành dễ gãy và khá giòn. Lá cây gây ấn tượng với màu xanh đậm đặc trưng, nhỏ và hơi cứng.

Hoa mai tứ quý thường nở hai lần mỗi năm. Ban đầu, hoa tỏa sắc 5 cánh với màu vàng rực rỡ. Nhưng ngay khi các cánh này lần lượt rụng dần thì 5 cánh hoa sẽ đồng loạt chuyển sắc đỏ thắm. Đồng thời cụp lại và ôm vồ lấy nhụy. Hình ảnh này thoạt nhìn giống như một bông hoa mới nhú còn e lệ, ngần ngại trước muôn nghìn biến đổi từ sắc trời.

Nhưng ngay khi nhụy bên trong kết hạt to dần tạo lực đẩy 5 cánh hoa bung ra thì cây mai tứ quý lại khoác lên một dáng vẻ hoàn toàn khác. Đây cũng chính là một trong những điểm phân biết ưu tú nhất giữa mai tứ quý và mai vàng truyền thống. Chắc hẳn đây chính là nét đặc trưng nổi bật giúp mai tứ quý thành công nhận được đông đảo sự săn đón từ cộng đồng đam mê cây cảnh.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý là gì?

Ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý luôn là một trong những đề tài nhận được đông đảo sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng đam mê cây cảnh. Nhờ khoác lên mình 5 cánh hoa đậm sắc vàng rực rỡ, theo phong thủy, cây mai tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, đặc biệt là biểu tượng chiêu tài kích lộc khá phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, cây mai tứ quý còn mang một ý nghĩa khác trong phong thủy. Đó chính là biểu tượng của sự đoàn viên, sum vầy, hạnh phúc của gia đình. Đây chính là lý do loại cây này thường xuất hiện trước nhà nhiều gia đình Việt mỗi khi dịp tết đến xuân về.

Có nên trồng cây mai tứ quý trước nhà không?

Có nên trồng cây mai tứ quý trước nhà không đang là một trong số những vấn đề băn khoăn của không ít vị gia chủ hiện nay. Dựa theo kết quả giải mã ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý trên đây, có thể dễ dàng luận nghĩa chuẩn xác vấn đề “ Trồng cây mai tứ quý trước nhà có tốt không?”.

Trồng cây mai tứ quý trước nhà có tốt không bạn đã biết?
Trồng cây mai tứ quý trước nhà có tốt không bạn đã biết?

Xét về góc độ thẩm mỹ, mai tứ quý là một trong những loại cây hút khách nhất thời điểm hiện tại. Tất cả nhờ vào những bông hoa đậm sắc vàng rực rỡ. Vẻ đẹp này thể hiện cho sự gắn kết yêu thương, đoàn viên sum vầy và tràn đầy sức sống giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Luận nghĩa sâu hơn về góc nhìn phong thủy, việc trồng cây mai tứ quý trước nhà tượng trưng cho sự phú quý, chiêu tài kích lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Cụ thể là 5 cánh hoa mai tứ quý là biểu tượng của ngũ phúc: Vui vẻ – Hạnh phúc – Trường thọ – Hòa bình – Thuận lợi.

Như vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi quyết định trồng cây mai tứ quý trước nhà nữa nhé!

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tự giải mã chính xác ý nghĩa phong thủy cây mai tứ quý.  Bạn còn chần chờ gì mà không tậu ngay một cây mai tứ quý về nhà mình để gia đình thêm gắn kết yêu thương và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết này từ chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.