Quả của cây dâu da đất có vị ngọt dịu, mọng nước và mùi thơm rất đặc biệt nên mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng. Tuy nhiên, cây dâu da đất còn có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy mà rất hiếm người biết. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất là gì? Hãy đọc hết bài viết để tìm thấy câu trả lời nhé!

Tìm hiểu tổng quan về cây dâu da đất

Cây dâu da đất là một loài cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, thường mọc hoang ở nhiều vùng núi và hiện nay đang được trồng rất phổ biến ở nước ta. Loài cây này rất ưa sáng, có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều điều kiện khác nhau nên rất khỏe mạnh và ít sâu bệnh.

Cây dâu da đất là giống cây ăn quả có giá trị kinh tế rất cao.
Cây dâu da đất là giống cây ăn quả có giá trị kinh tế rất cao.

Đặc điểm nhân dạng:

Tên gọi khác: Cây dâu da đất còn được biết đến với các tên gọi như bòn bon, dâu da xoan, du da,… Nó thuộc họ thầu dầu, tên khoa học là Lansium domesticum.

  • Hình dáng: Cây dâu da đất là giống cây thân gỗ, thân cây mọc thẳng đứng và có hình trụ, chiều cao trung bình từ 15 – 20m, vỏ thân cây có vàng nâu hoặc nâu đỏ.
  • Lá cây: Cây dâu da đất có lá mọc kép đối xứng số lượng từ 5-7 lá, chiều dài từ 8-13cm. Lá có hình dạng như lông chim, phiến lá to và dày, khá cứng và trơn nhẵn.
  • Hoa: Mọc ra từ thân và các cành lớn, kích thước nhỏ và tạo thành các chuỗi dài, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.
  • Quả: Có hình dạng hơi tròn, mọc thành từng chùm dài, mỗi chùm có từ 4-30 quả. Quả có lớp vỏ mỏng mịn, có nhựa dính và có màu vàng nhạt. Ruột bên trong có màu trắng đục, mỗi quả có từ 5-6 múi, múi rất mọng nước và có vị ngọt, có mùi thơm đặc biệt nên giá bán khá cao.
Quả cây dâu da đất có vị ngọt, mọng nước và thơm nên rất được yêu thích.
Quả cây dâu da đất có vị ngọt, mọng nước và thơm nên rất được yêu thích.

Ngoài việc tác dụng làm cây ăn quả, cây dâu da đất còn được trồng làm cây cảnh và phổ biến hơn là cây phong thủy. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất là gì?

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Cây dâu da đất là loại cây thân gỗ rất khỏe mạnh, ít sâu bệnh, quả mọc trĩu cây nên có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Loài cây này mang trong mình nguồn năng lượng cao, từ trường tốt lành nên thích dùng làm cây phong thủy để hóa giải các nguồn năng lượng xấu trong khu vực sinh sống hoặc làm việc.

Cây dâu da đất vừa có thể trồng làm cây ăn trái, cây cảnh cho bóng mát, cây phong thủy thu hút năng lượng tốt, thanh lọc không khí và giúp giảm stress cho gia chủ.

Đặc biệt, chi phí sử  dụng cây rất hợp lý, không quá đắt đỏ như các loại đá phong thủy, vì vậy việc sử dụng cây dâu da đất để điều hòa nguồn năng lượng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc là rất tốt.

Cây dâu da đất có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy nhờ mang nguồn từ trường tốt lành.
Cây dâu da đất có ý nghĩa cực tốt trong phong thủy nhờ mang nguồn từ trường tốt lành.

Có nên trồng cây dâu da đất trước nhà?

Cây dâu da đất là giống cây thân gỗ, có hình dáng đẹp và ra quả trĩu cây nên gia chủ có thể trồng trước nhà, trong sân vườn hoặc trong khu tiểu cảnh. Vừa có tác dụng trang trí, vừa dùng làm cây phong thủy.

Cây dâu da đất đặc biệt thích hợp cho những ông chủ miệt vườn, biệt thự hoặc gia chủ có sân vườn rộng. Tuy nhiên, bởi vì kích tương đối cao lớn, do đó, loài cây này không thích hợp trồng bên trong nhà, nơi thường xuyên sinh hoạt và không được trồng giữa sân nhà hoặc trước cổng nhà, bởi vì nó sẽ ngăn cản sự lưu thông của các dòng năng lượng tốt.

Gia chủ có thể trồng cây dâu da đất ở trước sân nhà, sau sân vườn hoặc trong khu tiểu cảnh.
Gia chủ có thể trồng cây dâu da đất ở trước sân nhà, sau sân vườn hoặc trong khu tiểu cảnh.

Lưu ý quan trọng khi trồng cây dâu da đất

Bởi vì cây dâu da đất có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy nên nhiều người muốn trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, khi trồng giống cây này, gia chủ cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Cây dâu da đất là loài cây cần bóng râm mát. Do đó, trong 2-3 năm đầu trồng cây cần có bóng râm cho cây.
  • Cần cung cấp đủ nước cho cây vào những mùa hanh khô, nhất là khi cây đang lớn và lúc sắp ra quả chín. Gia chủ cần nhớ tưới đủ nước trong 3 năm đầu thì cây mới mau lớn, thiếu nước cây sẽ cằn cỗi và chết. Điều này mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.
  • Gia chủ có thể trồng cây dâu da đất ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên tốt nhất vẫn là loại đất thịt màu mỡ và bên dưới có lót 1 lớp đất sét, loại đất này giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt và khỏe mạnh.
Cần tưới đủ nước cho cây dâu da đất trong khoảng 2-3 năm đầu đời tránh cây bị chết khô.
Cần tưới đủ nước cho cây dâu da đất trong khoảng 2-3 năm đầu đời tránh cây bị chết khô.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết, bạn đã hiểu thêm phân nào về cây dâu da đất và ý nghĩa của cây dâu da đất trong phong thủy. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về các loại cây phong thủy và đá phong thủy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham gia các khóa học phong thủy của Chuyên Gia Detox Cải Vận Huỳnh Kim Tuyến.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.