Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều người quan tâm đến kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì đây là hình thức đầu tư tài chính dài hạn, nhận được rất nhiều lợi ích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Kim Tuyến chuyên gia detox cải vận sẽ điểm qua một số vấn đề lợi ích khi khách hàng tham gia vào quá trình đầu tư này!

Tham gia vào kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ khách hàng nhận được lợi ích gì?

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích khi khách hàng tham gia kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Việc đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu mục đích hay những vấn đề cơ bản của hình thức đầu tư này.

Thế nào là đầu tư bảo hiểm nhân thọ

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư tài chính cho tương lai và được bảo hộ về sức khoẻ và tính mạng. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn chấp nhận đầu tư vào đây. Bạn không chỉ nhận được một khoản tiền sau khi tham gia bảo hiểm. Mà trong suốt quá trình đó, bạn luôn được đảm bảo về sức khỏe cũng như tính mạng.

Xem thêm: 7 lối tư duy tài chính của người thành công bạn cần biết

dau tu bao hiem nhan tho

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn, về độ an toàn cũng như nhiều lợi ích.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình đầu tư. Khách hàng có thể đầu tư vào tiền tệ, kinh doanh, bất động sản,… Tuy nhiên hình thức đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ lại được đánh giá là an toàn và ít bị rủi ro nhất.

Những lợi ích đến từ đầu tư bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào những nhận định trên, khách hàng sẽ nhìn nhận ra ngay vấn đề lợi ích khi tham gia vào kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây chúng tôi sẽ lược ra một vài lợi ích cơ bản mang đến cho khách hàng.

Bảo đảm sức khoẻ và đầu tư cho tương lai

Lợi ích đầu tiên và khác biệt nhất so với tất cả các hình thức đầu tư khác. Đó chính là song song với việc đầu tư. Bạn còn đảm bảo sức khỏe cho không chỉ riêng bản thân mà còn cả người thân xung quanh.

Khi xã hội phát triển, con người rất quan tâm đến các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ về tài chính để lo cho sức khỏe. Vì thế, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ yên tâm hơn. Việc đảm bảo cho sức khỏe, đặc biệt là tính mạng. Cùng với đó là khoản đầu tư dài hạn cho tương lai.

Chi phí thấp nhưng nhận được nhiều lợi ích

Khi tham gia vào kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí định kỳ, theo năm, theo tháng, theo quý,… Tuy nhiên, theo như những thống kê số liệu của các loại hình đầu tư. Mức chi phí đầu tư vào đây không quá cao.

Mặt khác, khách hàng còn nhận được rất nhiều lợi ích từ việc ban đầu chỉ phải đóng một khoản tiền nhất định. Nhưng nếu có phát sinh những trường hợp bệnh nặng, khách hàng sẽ được chi trả tiền bảo hiểm. Ngoài ra, nếu liên quan đến tính mạng, khách hàng cũng nhận được chi phí bảo hiểm,…

Linh hoạt đầu tư

Nếu như so với những loại hình kinh doanh đầu tư khác. Khách hàng sẽ phải đầu tư liên tục thậm chí nhiều hơn dưới tác động của thị trường. Nhưng đối với hình thức này, khách hàng có thể lựa chọn đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của bản thân theo các giai đoạn. Nếu khách hàng muốn đóng nhiều hay ít. Chỉ cần thông báo với bên tiếp nhận bảo hiểm rồi làm theo các yêu cầu liên quan.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về bảo hiểm đầu tư linh hoạt giúp sinh lời bền vững

dau tu bao hiem nhan tho it rui ro

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi đầu tư

Linh hoạt trong việc rút tiền

Trong quá trình tham gia kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Nếu khách hàng tham gia đủ thời gian quy định sẽ được rút tiền bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có một số hình thức bảo hiểm liên kết với các ngân hàng. Nếu khách hàng đến thời gian rút tiền mà không rút. Lãi suất sẽ được cộng dồn vào tài khoản của khách hàng theo chính sách của ngân hàng đó.

Hiểu đơn giản, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức rút tiền. Ví dụ như rút một lần, rút nhiều lần, sau khi đủ thời gian rút tiền.

Minh bạch và rõ ràng

Hiện nay, kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ không chỉ đến từ nhà nước. Mà rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước cũng có hình thức này. Khách hàng có thể nhanh chóng truy cập và tra cứu các thông tin về doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, nên lựa chọn những doanh nghiệp uy tín. Những doanh nghiệp có liên kết với nhiều đơn vị nhà nước. Từ đây có thể thấy hình thức đầu tư này minh bạch và rõ ràng. Và giúp khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn đầu tư vào đây.

Không mất nhiều thời gian

Có lẽ đây là lợi ích dễ thấy nhất khi tham gia vào loại hình đầu tư này. Đối với những trường hợp đầu tư khác. Khách hàng phải ngày đêm nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, đối thủ và lĩnh vực đầu tư. Những đối với loại hình bảo hiểm, dù khách hàng không phải là dân chuyên đầu tư cũng có thể tham gia được.

Nó không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Vì chính sách cũng như cơ chế của hình thức bảo hiểm này tương đối đơn giản. Khách hàng chỉ cần bỏ chi phí theo quy định. Và nhận những chính sách đến từ bảo hiểm. Vừa linh hoạt trong việc đầu tư và việc rút tiền cũng không mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Đầu tư tiết kiệm bảo hiểm có thực sự an toàn và hiệu quả?

Với những lợi ích kể trên, chắc chắn khách hàng đã hình dung rõ hơn về loại hình đầu tư dễ dàng này. Một lời nhắn dành cho khách hàng trước khi quyết định đầu tư. Đó là hãy tìm hiểu kỹ về công ty hay gói bảo hiểm mà mình sẽ đầu tư sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.