Theo quan niệm ông bà xưa, mắt lươn thể hiện chủ nhân là người lươn lẹo và gian xảo, cần phải đề phòng. Vậy trong nhân tướng học mắt lươn nói lên điều gì? Hãy theo dõi bài viết để biết ý nghĩa chính xác của đôi mắt đặc biệt này nhé!

Mắt lươn là mắt gì? Điểm đặc trưng của mắt lươn

Mắt lươn hay còn được gọi là mắt ti hí. Đặc trưng của mắt lươn là dáng mắt hẹp, dài, không mí, người mắt lươn không thể mở to mắt, nhìn vào thấy rất ít tròng mắt. Do đó, người sở hữu dáng mắt này thường tạo cảm giác gian xảo, lươn lẹo và không đáng tin.

Không chỉ bị đánh giá xấu về tính cách, về thẩm mỹ người mắt lươn cũng khó có được vẻ đẹp hấp dẫn và rực rỡ bởi dáng mắt nhỏ không cân xứng với khuôn mặt. Tuy nhiên, người mắt lươn thường có thần thái rất sắc bén, nguy hiểm và bí hiểm, do đó họ cũng tạo được sự thu hút cho người đối diện.

Cả nam và nữ sở hữu đôi mắt lươn đều bị mọi người đánh giá có tính cách gian manh và xảo trá
Cả nam và nữ sở hữu đôi mắt lươn đều bị mọi người đánh giá có tính cách gian manh và xảo trá

Xem tướng mắt lươn ở nam và nữ nói lên điều gì

Theo ông bà xưa, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy đôi mắt thể hiện rất nhiều điều về tính cách và vận mệnh của một người. Cùng sở hữu một đôi mắt lương, nhưng ở nam và nữ sẽ phản ánh nhiều điều khác nhau về số phận của họ.

Đàn ông sở hữu mắt lươn

  • Về tính cách: Người đàn ông sở hữu dáng mắt này thường rất bảo thủ và cố chấp, họ rất khó tiếp thu ý kiến của người khác, một khi họ đã cho là đúng thì không ai có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Vì vậy, họ thường gây mất lòng người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng là người có đầu óc quan sát tốt, cái cái nhìn chi tiết và cận cảnh vấn đề.
  • Về sự nghiệp: Tính cách khá bảo thủ nên sự nghiệp khó đạt được thành tựu lớn và rất ít được cấp dưới quý mền. Ngoài ra, đôi mắt lươn tạo cảm giác gian xảo và lươn lẹo nên trong giao tế họ ít được đối tác tin tưởng. Nhưng bởi vì có đầu óc quan sát tốt và nhìn được chi tiết vấn đề nên họ sẽ dàng thành công ở những nghề như diễn viên, kỹ sư,…
  • Về tình duyên: Vì ngoại hình nhìn gian xảo, tính cách bảo thủ và cố chấp, tính toán và hay soi mói nên họ rất lận đận trong tình duyên. Người bạn đời thường phải chịu đựng tính cách của họ nên khi kết hôn vợ chồng rất hay bất hòa. Nếu muốn có hôn nhân tốt đẹp, họ cần thay đổi tính cách của mình để trở nên phóng khoáng, hào sảng và cởi mở hơn.
Nam giới có đôi mắt nước thường có tính cách bảo thủ và hay soi mói
Nam giới có đôi mắt nước thường có tính cách bảo thủ và hay soi mói

Phụ nữ sở hữu mắt lươn

  • Về tính cách: Theo quan niệm của dân gian, phụ nữ sở hữu mắt lươn sẽ ghê gớm và gian xảo hơn đàn ông rất nhiều. Các cô gái có đôi mắt lươn thường rất nóng tính, tính toán chi li và sống thực dụng . Chính vì điều này mà họ rất ít bạn bè, mối quan hệ của họ thường rất hẹp và không được lòng mọi người xung quanh.
  • Về sự nghiệp: Đôi mắt lươn khiến họ bị đối tác, sếp và đồng nghiệp dè chừng và ít tin tưởng. Do đó, trong sự nghiệp họ gặp rất nhiều khó khăn và để đạt được thành công họ cần nỗ lực gấp nhiều lần so với người khác. Đặc biệt, họ được đánh giá rất thông minh và khéo miệng, nên nếu biết cách cư xử họ cũng sẽ đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp.
  • Về tình duyên: Phụ nữ mắt lươn có tình duyên lận đận và gian truân như đàn ông mắt lươn. Họ thường không được lòng người lớn vì ánh mắt thể hiện sự gian xảo và lươn lẹo. Sau khi kết hôn, họ rất dễ khiến người bạn đời mệt mỏi và ngột ngạt vì tính cách tính toán chi li và quá thực dung. Thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ nếu họ không chịu thay đổi
Đôi mắt lươn cho thấy người phụ nữ có rất tính toán và thực dụng
Đôi mắt lươn cho thấy người phụ nữ có rất tính toán và thực dụng

Có nên phẫu thuật chỉnh sửa mắt lươn?

Mặc dù trong nhân tướng học, đôi mắt lươn không thể hiện chủ nhân là một người lươn lẹo và gian xảo, nó chỉ cho thấy họ là người có óc quan sát tốt và thích nhìn vào chi tiết của vấn đề. Tuy nhiên, phần đông người Việt Nam đều cho rằng mắt lươn là không tốt, người mắt lươn có tính cách rất xấu và gian manh.

Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy vì đôi mắt lươn nên cảm thấy chưa đủ tự tin, bạn có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh mắt lươn. Hoặc bạn sử dụng các kĩ thuật trang điểm để biến hóa đôi mắt lươn của mình trở nên to tròn hơn.

Cải vận, đổi mệnh với khóa học phong thủy ứng dụng

Trong phong thủy chính thống, việc chỉnh dung để cải vận chỉ mang tính chất tạm thời và chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Do đó, sau khi chỉnh dung, cuộc đời của bạn thường không có biến hóa nhiều.

Theo chia sẻ của Chuyên Gia Detox Cải Vận Huỳnh Kim Tuyến, một trong những cách cải biến vận mệnh hiệu quả và bền vững nhất đó là thấu hiểu phong thủy. Khi thấu hiểu các quy luật vận hành của vũ trụ, bạn sẽ biết được cách để xoay chuyển vận mệnh của chính mình.

Mắt lươn nói lên điều gì? Hy vọng sau bài chia sẻ này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho chính mình
Mắt lươn nói lên điều gì? Hy vọng sau bài chia sẻ này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho chính mình

Muốn thấu hiểu phong thủy và ứng dụng phong thủy vào cuộc sống để cải biến vận mệnh, bạn hãy tham gia ngay khóa học phong thủy ứng dụng của Chuyên Gia Huỳnh Kim Tuyến. Chuyên Gia đã có hơn 11 năm nghiên cứu và tư vấn cải vận cho hàng ngàn người.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.