Cây lưỡi hổ là loài cây lý tưởng cho không gian trong nhà của bạn. Bởi vì nó có kiểu dáng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Vậy ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé!

Cây lưỡi hổ là cây gì? Điểm đặc trưng của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn được gọi là cây hổ thiệt, cây lưỡi cọp hoặc cây hổ vĩ. Có tên gọi khoa học là Sansevieria trifasciata. Đây là loài cây thường xanh, thuộc họ măng tây, sống lâu năm. Nó có nguồn gốc ở Châu Á và Châu Phi.

Điểm đặc trưng để nhận biết cây lưỡi hổ đó là những chiếc là hình kiếm sắc nhọn mọc thẳng đứng, có màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn, lá cây rất mọng nước, thường có chiều dài từ 50 – 60cm và rộng từ 5 – 6cm. Nhìn sơ qua chúng rất giống như những chiếc lá nhân tạo.

Cây lưỡi hổ phát triển rất tốt trong môi trường ấm áp, chịu hạn tốt và rất dễ bị chết úng nếu bị tưới quá nhiều nước. Đặc biệt, vì loại cầy này có hình dáng rất đẹp nên được trồng phổ biến trong nhà để làm cây cảnh và cây phong thủy.

Cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, hình kiếm sắc nhọn nhưng rất dẻo dai
Cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, hình kiếm sắc nhọn nhưng rất dẻo dai

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Không chỉ dùng làm vật trang trí trong nhà, cây lưỡi hổ còn được sử dụng làm cây phong thủy để giúp cải thiện sức khỏe và điều hòa các dòng năng lượng xấu trong ngôi nhà. Công dụng chính trong phong thủy của cây lưỡi hổ:

  • Điều hòa và thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ có khả năng chuyển khí Co2 thành khí oxy vào ban đêm. Do đó, khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà, nó sẽ giúp bạn điều hòa và thanh lọc không khí, mang đến cho bạn không gian sống trong lành và tươi mát. Tạo cho bạn và gia đình một giấc ngủ ngon và bình an đến sáng.

  • Loại bỏ uế khí và chất ô nhiễm độc hại

Cây lưỡi hổ còn nổi tiếng với khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại tồn tại trong không khí, bao gồm: Co2, benzen, fomanđehit,… bức xạ từ máy tính, wifi, đồ điện tử hay thậm chí là chất độc từ xăng dầu và khói thuốc lá. Chính vì vậy, trồng cây lưỡi hổ trong nhà là biện pháp hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ nổi tiếng với khả năng xua đuổi uế khí và năng lượng xấu
Trong phong thủy, cây lưỡi hổ nổi tiếng với khả năng xua đuổi uế khí và năng lượng xấu
  • Giúp giảm stress, tăng cường sức khỏe tinh thần

Mang trong mình từ trường năng lượng tốt lành, cây lưỡi hổ giúp cho bạn giải tỏa stress, thư giãn tinh thần và tăng cường sức khỏe tinh thần. Sử dụng cây lưỡi hổ bạn sẽ cảm thấy đầu óc minh mẫn, tập trung và sảng khoái hơn rất nhiều.

  • Hút tài lộc và tăng vượng khí

Cây lưỡi hổ được sử dụng phổ biến trong phong thủy bởi vì nó có khả năng thu hút tài lọc và tăng vượng khí cho chủ nhân. Nếu ai đang trong hạn xui, sử dụng cây lưỡi hổ có thể phần nào giúp hóa giải vận hạn của người đó.

Hút tài lộc và tăng vượng khí là ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ được rất nhiều người yêu thích
Hút tài lộc và tăng vượng khí là ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ được rất nhiều người yêu thích

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Bởi vì cây lưỡi hổ có hình thù sắc nhọn giống lưỡi kiếm, mọc thẳng đứng nhưng rất dẻo dai. Do đó, nó rất phù hợp cho những người có tuổi Ngọ. Đây là những con người  mạnh mẽ, kiên cường nhưng biết mềm dẻo, xử sự linh hoạt theo tình huống.

Đặc biệt hơn, người tuổi Ngọ có tính cách rất nóng nảy và ham lợi lớn, họ giống con ngựa non rất háu đá. Chính vì thế, trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ giảm bớt tính nóng, xua tan hạn xấu và tăng cường vượng khí. Nhờ vậy, công việc và sự nghiệp của họ sẽ dễ dàng thành công hơn.

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh gì?

Bởi vì lá cây có màu xanh kết hợp màu vàng kim, do đó cây lưỡi hổ rất thích hợp với người có mệnh thổ và kim. Cây lưỡi hổ là tương sinh với mệnh thổ và kim, vì vậy khi trồng giống cây này, hai mệnh thổ và kim sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Cây lưỡi hổ sẽ giúp cho người mệnh thổ và kim hóa giải vận xui, tăng cường vượng khí và thu hút may mắn, giúp cho sự nghiệp của họ hanh thông và dễ đạt thành tựu lớn.

Nên trồng cây lưỡi hổ ở đâu để tạo phong thủy tốt?

Cây lưỡi hổ nên được trồng ở những vị trí mà bạn cảm thấy đang bị tích tụ năng lượng xấu và dòng năng lượng bị tắc nghẽn. Một số vị trí trong nhà và văn phong được chuyên gia phong thủy khuyến khích trồng cây lưỡi hổ:

  • Các phòng ở khu vực phía nam

Các phòng ở khu vực này trong ngôi nhà nằm trong nguyên tố hỏa trong phong thủy.  Đặt cây lưỡi hổ ở khu vực này sẽ giúp tăng cường năng lượng tốt và xua đuổi uế khí cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cần lưu ý, những cây lưỡi hổ có kích thước lớn cần tránh đặt ở vị trí phía Tây Nam ngôi nhà, vì những cây lớn được cho là mang lại nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà nếu đặt ở vị trí này.

Cây lưỡi hổ thích hợp trồng ở khu vực phía nam trong nhà
Cây lưỡi hổ thích hợp trồng ở khu vực phía nam trong nhà
  • Phòng khách và sảnh vào

Đây là 2 khu vực được khuyến khích nên trồng cây lưỡi hổ. Đặt cây lưỡi hổ ở 2 khu vực này sẽ giúp cải thiện dòng năng lượng trong ngôi nhà của bạn, nó giúp thu hút may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Do đó, bạn sẽ gặp nhiều mắn trong công việc và cuộc sống.

  • Các phòng ở khu Đông Nam và Đông

Khu vực Đông Nam và Đông trong ngôi nhà thuộc hành Mộc. Trồng cây lưỡi hổ khu vực hành mộc sẽ cung cấp dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà, nó thúc đẩy công việc của bạn phát triển tốt hơn và mang đến nhiều tài lộc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không đặt cây quá lớn ở khu vực này vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.

  • Phòng ăn

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu đặt cây lưỡi hổ khu vực phòng ăn sẽ mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho toàn bộ gia đình bạn.  Một số khu vực được đề xuất là bàn ăn,  giá đỡ, bệ cửa sổ phòng ăn,…

Ở nhà ăn, bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trên bệ cửa sổ để tăng cường năng lượng cho ngôi nhà
Ở nhà ăn, bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trên bệ cửa sổ để tăng cường năng lượng cho ngôi nhà

Cải biến vận mệnh với khóa học phong thủy ứng dụng

Khóa học phong thủy ứng dụng được giảng dạy trực tiếp bởi Chuyên Gia Detox Cải Vận Huỳnh Kim Tuyến. Khóa học cung cấp cho bạn kiến thức từ A-Z về phong thủy và cách ứng dụng phong thủy vào đời sống để thay đổi vận mệnh.

Kiến thức phong thủy trong khóa học là phong thủy chính thống, được nghiên cứu dựa trên 5 ngành học lớn: Thiên Văn Học, Địa Lý Học, Khí Động Học, Tướng Pháp Học và Đạo Học. Do đó, khi bạn thấu hiểu được phong thủy, bạn hoàn toàn có khả năng tự làm chủ vận mệnh của chính mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.