Trong phong thủy cửa nhà, không chỉ có cửa phụ, cổng nhà mà còn cổng chính cũng cần đặc biệt nắm rõ. Nhất là về hướng, kích thước, vật dụng trưng bày đi kèm hay màu sắc…Từ những thông tin trên có thể xác định phong thủy cửa nhà có hợp hay không.

Phong thủy cửa nhà

Cửa nhà vô cùng quan trọng, nếu phong thủy cửa nhà không được tốt sẽ khiến gia chủ mất đi vượng khí, làm bao nhiêu cũng dễ thất thoát hay thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn trong gia đình. Một số cách bố trí về hướng, kích thước cửa nhà có thể thu hút tài lộc gia chủ cần lưu ý như:

Hướng cửa chính

Cửa chính cần dựng theo hướng thẳng, hoàn toàn vuông góc với mặt đất, không thiết kế “độc lạ” nằm nghiêng hay móp méo. Vì theo phong thủy, cửa chính nằm nghiêng thể hiện cho điều xui xẻo, gia trang không được ngay thẳng.

Không nên đặt hướng cửa đối diện trụ điện, sông suối
Không nên đặt hướng cửa đối diện trụ điện, sông suối

Nhà đất thổ cư thì không nên đối diện với ngõ cụt, khe sâu, sông suối, khi mở cửa không để thấy những vật như đường nước, trụ điện, cầu đối diện. Đây được coi là “liêm đao sát”, khiến gia chủ gặp những điềm hung, điềm xấu, không tốt cho cơ nghiệp.

Đối diện cửa chính cũng không nên là những vùng hoặc vật mang tính âm như mộ, miếu thờ, đường hầm, cửa thoát khí…để có thể hóa giải nếu gặp điều trên, gia chủ có thể đặt gương la kinh hoặc gương cầu lồi.

Trong nhà, cầu thang cũng không thiết kế thẳng ra cửa chính, điều này được coi là gia sản sẽ thất thoát ra bên ngoài, không thể giữ được của cải.

Bài trí ở cửa chính

Điều cần lưu ý trước nhất là phải giữ sạch sẽ, không đặt nhiều đồ nhất rà rác thải ở trước cửa, không đặt vật sắc nhọn mang tính sát khí như đá, đống cát, gạch.

Không trồng những cây lớn phía trước cửa nhà sẽ mang nhiều âm khí hội tụ, làm gia đình thất thoát tài sản, ảnh hưởng sức khỏe.

Không đặt gương soi đối diện với cửa, người vào nhà dễ bị giật mình, dễ hấp thụ năng lượng xấu và lan tỏa ra căn nhà.

Đặc biệt, những lưu ý sau cần gia chủ nắm vững như:

 • Cửa nhà có một cánh, thông với cửa hậu thì tiền tài vào bao nhiêu cũng ra bấy nhiêu, của cải không giữ được lâu, nếu khoảng cách giữa cửa chính và cửa hậu càng gần nhau thì càng xấu đi về mặt tài vận.
 • Cửa chính thông với cửa sau nhưng hơi lệch sẽ gây trở ngại về sức khỏe.

Kích thước cửa chính

 • Cửa ra vào 1 cánh: chiều cao khoảng từ 2,1 – 2,72m, chiều rộng từ 0,81 – 2,12m.
 • Cửa chính 2 cánh: chiều cao từ 2,3 – 2,92m, chiều rộng 1,46 – 4,8m.
 • Cửa chính 4 cánh: chiều cao 2, 16m, chiều rộng 2,45 – 3,69m.

Kích thước cửa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, sở thích của gia chủ, thẩm mỹ nên có thể thay đổi. Một cửa nhà hợp phong thủy về kích thước có thể giúp gia chủ lưu thông khí tốt vào nhà và tránh được những điều tai ương.

Những kiêng kỵ khác trong phong thủy cửa nhà

Cửa nhà như thế nào là hợp phong thủy?
Cửa nhà như thế nào là hợp phong thủy?

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa nhà cần tránh để không phạm phải điều xấu, mang đến tài lộc cho gia đình như:

 • Cửa nhà nên mở hướng ra ngoài để giúp thu hút vượng, tiền bạc không bị thất thoát.
 • Cửa không đối diện với phòng ngủ chính bởi đây là nơi nghỉ ngơi, trong khi cửa là nơi luân chuyển nguồn khí, đi lại của nhiều người sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Không đối diện với nhà bếp bởi nhà bếp mang tính hỏa, cửa nhà có thể thu hút và luân chuyển hỏa khí đến khắp nhà, gây xung đột gia đình.
 • Trước cửa không đối diện hồ nước, do mang âm khí và có tính thủy, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Cổng nhà quá tù hãm, không có khe hở để khí lưu thông sẽ khiến cho không khí không được luân chuyển trong nhà, cản trở vận khí và tài lộc của gia đình.
 • Không để cửa đối diện với nhà hàng xóm sẽ gây mất hòa khí, bị soi mói.

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến

Khóa học phong thủy Huỳnh Kim Tuyến là cơ hội để bất cứ ai, dù chưa có một kiến thức nhất định nào về phong thủy cũng đều có thể nắm rõ những kiến thức và áp dụng chúng trong việc nắm bắt vận mệnh của mình.

Tìm hiểu phong thủy cửa nhà từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Giúp bản thân và gia đình có được những thuận lợi, hóa giải điều khó, mang đến sự thông thuận trong cuộc sống.

Khóa học phong thủy của Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến từ cơ bản đến nâng cao nay đã có khóa học MIỄN PHÍ giúp bạn trải nghiệm những kiến thức về phong thủy chính tông, không có sự mê tín dị đoan nào, vừa học trực tiếp hoặc gián tiếp, ở bất cứ đâu với đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về lưu ý trong phong thủy cửa nhà có thể gia chủ cần đến, hy vọng bài viết có những kiến thức bổ ích dành cho người đọc, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn trong phong thủy nhà ở.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.