Trồng cây trước nhà không chỉ góp phần thanh lọc và điều hòa không khí. Cây phong thủy còn giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và tăng vượng khí. Hỗ trợ công việc kinh doanh thuận lợi, bảo vệ cho gia chủ được bình an và sung túc.

Lợi ích khi trồng cây phong thủy trước nhà

Hầu hết các loại cây đều rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Cây phong thủy góp phần thanh lọc và điều hòa không khí, giữ cho môi trường sống luôn trong lành, ổn định sức khỏe và tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, trồng cây phong thủy còn mang lại không gian xanh đẹp và thu hút cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và cân bằng hơn.

Đối với lĩnh vực phong thủy, trồng cây trước nhà còn giúp hóa giải các nguồn năng lượng xấu tích tụ trong ngôi nhà. Một loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi và được trồng ở vị trí tốt sẽ mang đến cho gia chủ thật nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí.

Đặc biệt, ở những ngôi nhà nằm trong khu vực nhiều âm khí, trồng cây phong thủy trước nhà còn giúp xua đuổi tà ma và uế khí, kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà tăng cao.

Trồng cây phong thủy trước nhà giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ
Trồng cây phong thủy trước nhà giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

5 loại cây phong thủy nên trồng trước nhà

Dưới đây là 5 loại cây phong thủy được các bậc thầy phong thủy khuyến khích nên trồng trước nhà:

Cây trúc

Cây trúc mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy: thu hút may mắn, tăng cường vượng khí, mang đến sự bình an và hạnh phúc cho gia chủ. Cây trúc còn tượng trưng cho sự kiên cường và ý chí mạnh mẽ nên rất thích hợp cho những ai đang kinh doanh, nó sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi và phát đạt hơn.

Cây trúc là một trong bộ tứ cây phong thủy phú quý.
Cây trúc là một trong bộ tứ cây phong thủy phú quý.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng được rất nhiều người lựa chọn trồng làm cây phong thủy vì nó tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, tiền tài và phúc báu. Ngoài ra, cây lộc vừng có tuổi thọ rất cao (lên đến hàng 100 tuổi) nên nó còn đại diện cho sự vững chãi và trường tồn.  Gia chủ muốn công việc kinh doanh làm ăn thành công rực rỡ thường sẽ trồng cây lộc vừng trước nhà.

Cây thiết mộc lan

Theo các chuyên gia phong thủy, cây thiết mộc lan có tác dụng mang lại nguồn sinh khí, may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Khi cây nở hoa là báo hiệu gia chủ sẽ có nhiều tiền tài. Hơn nữa, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, nhờ vậy nó giúp tinh thần của gia chủ luôn sảng khoái và ổn định.

Thiết mộc lan là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng.
Thiết mộc lan là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng.

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe trong phong thủy đại diện cho sự thành đạt và quyền quý. Rất nhiều gia chủ trồng hoa hòe với mong muốn con cháu công thành danh toại, trở thành người xuất chúng mang lại nhiều vinh quang cho gia đình. Ông bà xưa còn tin rằng, trồng cây hoa hòe sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài.

Cây tùng

Ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài và vượng khí cho gia chủ. Cây tùng còn được sử dụng để trừ tà và xua đuổi ma quỷ, giữ cho gia đình luôn sống trong bình an và sung túc. Đặc biệt, cây tùng là cây sống lâu năm, có tuổi thọ cao nên nó còn đại diện cho sự trường thọ và nhiều phúc báu.

Lưu ý quan trọng khi trồng cây phong thủy trước nhà

Dưới đây là những lưu ý quan trọng gia chủ cần lưu ý trước khi trồng cây phong thủy trước nhà:

  1. Chọn loại cây phù hợp với ngôi nhà

Nếu ngôi nhà có không gian nhỏ, chẳng hạn như nhà phố và chung cư thì gia chủ nên chọn những loại cây có kích thước nhỏ và vừa. Nó sẽ mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà và tránh gây tắc nghẽn năng lượng của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có không gian rộng rãi, gia chủ có thể chọn những cây lớn như trúc, lộc vừng, hoa hòe,…

  1. Cân bằng số lượng cây với không gian xung quanh

Nguyên tắc chính trong phong thủy là sự cân bằng và hài hòa. Vì vậy khi gia chủ trồng cây cần lưu ý chọn số lượng phù hợp với không gian ngôi nhà. Ngoài ra, năng lượng bovis của cây cần bằng hoặc cao hơn ngôi nhà thì gia chủ mới nên sử dụng.

  1. Chăm sóc cây tươi tốt và loại bỏ cây chết

Cây xanh tươi tốt đại diện cho sự may mắn và tài lộc, vì vậy gia chủ cần chăm sóc và giữ gìn cho cây luôn khỏe mạnh. Khi có cây chết, gia cần phải loại bỏ cây ngay kẻo năng lượng xấu từ cây sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

  1. Không trồng các loại cây quá to, cành lá quá xum xuê

Gia chủ không nên trồng cây quá to cành lá quá xum xuê vì sẽ cản trở ánh sáng mặt trời, ảnh hưởng đến sự luân chuyển các dòng năng lượng trong ngôi nhà.

Ngoài ra, các loại cây có kích thước quá to thì bộ rễ của chúng rất dễ mọc lan tỏa sang ngồi nhà, không tốt cho phong thủy và dễ làm hỏng nền móng ngôi nhà.

Gia chủ cần chú ý chọn cây phong thủy phù hợp không gian ngôi nhà.
Gia chủ cần chú ý chọn cây phong thủy phù hợp không gian ngôi nhà.

Thấu hiểu phong thủy – Chìa khóa cải biến vận mệnh

Khóa học phong thủy ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao được chia sẻ trực tiếp bởi Chuyên Gia Huỳnh Kim Tuyến. Chuyên gia đã có hơn 11 năm nghiên cứu và tư vấn cải biến vận mệnh cho các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao.

Tìm hiểu về phong thủy trồng cây trước nhà từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến

Kiến thức phong thủy trong khóa học rất cô động, dễ hiểu và dễ ứng dụng vào trong cuộc sống. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có đủ khả năng sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh của chính mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.