Phong thủy văn phòng giúp bạn tạo ra không gian hài hòa và cân bằng để thu hút tài lộc, tăng vượng khí và may mắn. Đặc biệt hơn, văn phòng làm việc hợp phong thủy còn gia tăng năng suất làm việc của nhân viên và giúp việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn.

Lợi ích của văn phòng hợp phong thủy

Không chỉ riêng nhà ở, phong thủy còn đóng vai trò rất quan trọng đối với văn phòng làm việc. Văn phòng hợp phong thủy là nơi làm việc hiệu quả nhất. Nó sẽ giúp gia tăng năng suất của nhân viên, tạo sợi dây gắn kết tình cảm của các thành viên trong công ty, thu hút nhiều khách hàng đến công ty hơn. Những ai làm việc trong văn phòng phong thủy đều thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặc biệt, khi bố trí văn phòng hợp phong thủy còn giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Nó tạo các nguồn năng lượng tích cực giúp giải tỏa những lo lắng và căng thẳng, tạo ra môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu. Điều này sẽ khiến bạn và nhân viên của bạn làm việc trong hạnh phúc và hiệu quả hơn.

Phong thủy văn phòng gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn
Phong thủy văn phòng gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn

5 yếu tố cần có của văn phòng hợp phong thủy

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, văn phong hợp phong thủy cần phải có đầy đủ 5 yếu tố dưới đây:

  1. Gỗ (mộc): Yếu tố này thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo. Cây cối, thực vật hoặc đồ vật màu xanh lá cây là đại diện cho mộc.
  2. Lửa (hỏa): Là yếu tố mạnh mẽ nhất. Nó tạo ra niềm đam mê, năng lượng cao, sự đổi mới, sự táo bạo dám vượt khỏi vùng an toàn và chấp nhận thử thách. Đồ vật màu đỏ đại diện cho yếu tố hỏa.
  3. Nước (thủy): Là yếu tổ thể hiện cho sự kết nối và cảm hứng trong công việc. Màu xanh lam đại diện cho tính thủy.
  4. Đất (thổ): Biểu thị cho sự ổn định và sức mạnh. Sự bền vững và trường tồn cùng thời gian. Bố trí đá, thảm, sách cũ hoặc những đồ vật có màu nâu sẽ đại diện cho thổ.
  5. Kim loại (kim): Kim loại kết hợp tất cả các yếu tố khác lại với nhau, đồng thời mang lại sự tập trung và trật tự. Các đồ vật bằng kim loại hoặc có màu trắng, bạc hoặc xám sẽ đại diện cho yếu tố kim.
Văn phòng hợp phong thủy phải đủ 5 yếu tố kim, thủy, mộc, hỏa và thổ.
Văn phòng hợp phong thủy phải đủ 5 yếu tố kim, thủy, mộc, hỏa và thổ.

Hướng dẫn bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Từ việc kết hợp màu sắc, bố trí đồ đạc và cây xanh, có rất nhiều phương pháp để mang lại phong thủy tốt cho văn phòng làm việc của bạn.

Phòng làm việc ở vị trí lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo cần được đặt ở vị trí riêng biệt và đặc biệt an tĩnh. Nên đặt ở góc văn phòng và không được gần hoặc đối diện cửa chính ra vào của công ty. Bởi vì nó sẽ gây mất tập trung, làm suy giảm khả năng quản lý và giám sát của quản lý, gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của công ty.

Bài trí bàn ghế phòng làm việc kiên cố

Khi bố trí bàn ghế phòng làm việc, bạn hãy để những khoảng trống lớn trong văn phòng để nguồn năng lượng tốt có thể luân chuyển và tránh tích tụ uế khí. Không đặt bàn làm việc ở những vị trí quá sáng vì chúng có thể gây chói mắt và làm suy giảm năng suất làm việc.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc là đối diện với cửa ra vào và dựa lưng vào tường. Điều này sẽ giúp bạn quan sát được tổng thể sự việc đang diễn xung quanh, tạo ra sự an tâm và vững chắc.

Treo tranh ảnh và trồng cây cảnh

Tranh phong thủy về tre và Phật được sử dụng để thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Tranh Cá Koi với những đàn cá Koi nhiều màu sắc cũng là một tác phẩm nghệ thuật cầu may mắn được nhiều người ưa chuộng. Tranh về rồng và phượng hoàng cũng đại diện cho sự thành công và may mắn trong công việc. Hãy treo chúng trên các bức tường phía đông, đông nam hoặc bắc để cân bằng âm dương và tạo ra sự hài hòa giữa các nguồn năng lượng.

Nếu bạn không thích tranh ảnh, bạn có thể sử dụng các loại cây cảnh phong thủy như kim ngân, lưỡi hổ,… đặt trong văn phòng để thu hút tài lộc, may mắn và vượng khí.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy Trung Quốc, các vật phẩm phong thủy kích hoạt vượng khí và chiêu tài lộc như tỳ hưu, thiềm thừ, phúc lộc thọ, rồng,… sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng chủ doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, nó giúp công việc làm ăn của doanh nghiệp phát triển ngày càng thuận lợi và bền vững hơn.

Chọn màu sắc văn phòng hợp mệnh

Màu sắc rất quan trọng đối với phong thủy văn phòng. Màu sắc văn phòng phụ thuộc vào loại công việc bạn đang làm và mệnh của bạn là gì. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh nhà thuốc thì màu sắc phù hợp là màu xanh dương.

Theo các chuyên gia phong thủy, màu trắng giúp kích thích sự sáng tạo, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, màu đen gắn liền với tiền bạc, màu tím tượng trưng cho sự trong sáng. Nhưng nếu bạn muốn tạo không gian làm việc thoải mái thì hãy chọn tông màu đất.

Lưu ý tránh chọn những màu sắc quá u ám và tù túng. Bởi vì chúng sẽ gây áp lực và làm suy giảm sự tập trung của các nhân viên.

Tạo ra những mùi hương dễ chịu cho văn phong

Giữ cho văn phòng luôn có mùi hương sẽ nâng cao năng lượng cho không gian làm việc. Mùi hương của chanh giúp thúc đẩy sự tập trung, làm dịu thần kinh và giữ cho tinh thần minh mẫn hơn. Nó rất hữu ích khi bạn đang cảm thấy tức giận, lo lắng hoặc suy sụp. Các mùi hương khác mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt năng lượng như hoa oải hương, bạc hà và quế.

Văn phòng cần được bố trị phù hợp phong thủy để mang lại may mắn cho doanh nghiệp.
Văn phòng cần được bố trị phù hợp phong thủy để mang lại may mắn cho doanh nghiệp.

Khóa học phong thủy ứng dụng – Thấu hiểu phong thủy, xoay chuyển vận mệnh

Phong thủy ứng dụng là khóa học được chia sẻ trực tiếp bởi Chuyên Gia Huỳnh Kim Tuyến. Chuyên gia đã có hơn 11 năm nghiên cứu và tư vấn phong thủy, giúp hàng ngàn người cải vận đổi mệnh thành công.

Tìm hiểu về phong thủy văn phòng từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến

Trải qua hơn 11 năm nghiên cứu và đúc kết, Chuyên Gia Kim Tuyến cho ra đời 3 khóa học phong thủy: co bản, nâng cao và master. Sau khi kết thúc 3 khóa học này, 100% bạn có thể tự tìm ra giải pháp cải vận đổi mệnh cho chính mình.

Kiến thức trong khóa học cô đọng, dễ hiểu và dễ ứng dụng. Bất kỳ ai cũng sẽ thực hành nhuần nhuyễn các quy tắc phong thủy sau khi hoàn thành khóa học.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.