Cuộc đời mỗi người đều được định trước bởi mệnh trời, tưởng rằng không thể sai khác nhưng chúng ta vẫn luôn có cách thay đổi vận mệnh giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc và thuận lợi hơn.

Mỗi người trên thế giới này đều sống cuộc đời khác nhau. Có người đã được trải sẵn hoa hồng, mạnh khỏe trường thọ, có người trước gian khổ sau giàu sang lại có người tuổi trẻ vang danh về già cô đơn… Mệnh đã định trước nhưng liệu chúng ta có thể “cải mệnh”? Bên cạnh việc ăn uống thay đổi vận mệnh, Chuyên gia Kim Tuyến đã tổng hợp 11 cách thay đổi vận mệnh theo triết lý Phật Pháp sau để độc giả cùng tham khảo.

vận mệnh con người mỗi khác
Mỗi người trên thế giới này đều sống cuộc đời khác nhau

Mệnh

Mệnh hay Bát tự của một con người là những điều đã được định trước, không thể thay đổi được. Mệnh cho chúng ta biết hành trình cuộc đời mình từ công danh, sự nghiệp, tình duyên, gia cảnh đến vinh nhục họa phúc, thọ yểu.

Trong Phật giáo, mệnh còn được gọi là “A lại da thức”, là kho tàng tập hợp tất cả các hạt giống thiện – ác của một con người. Mỗi một hành động, lời nói được đưa ra chính là việc gieo trồng các hạt giống nghiệp thiện – ác này.

Nếu sống hướng thiện, con người sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc đời. Ngược lại, nếu làm điều ác, chúng ta sẽ phải trả giá cho những hành động trong quá khứ, không thể chối bỏ hay trốn tránh.

Cụ thể, bát tự của mỗi người được tạo thành dựa trên 4 yếu tố gồm giờ sinh, ngày, tháng, năm, sinh. Mỗi yếu tố trên bị chi phối bởi “thiên can” (Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ” và “địa chi” (Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Thay đổi vận mệnh kim chỉ đồ
Mệnh là những điều được định trước, không thể thay đổi

Vận

Khác với mệnh, vận hay còn gọi là vận thế là những điều có thể thay đổi được. Nếu mệnh là con đường nối từ điểm đầu đến điểm cuối cuộc đời thì vận là cách chúng ta sẽ đi con đường đó như thế nào.

Nhiều người có đường đi trải sẵn hoa hồng nhưng do đi không cẩn thận nên cuối đời không có hậu. Ngược lại, có những người phải đi trên con đường gập ghềnh đá sỏi nhưng cả đời cần cù, sống thiện nên cuối đời mạnh khỏe bình an. Chính vì vậy, có thể nói con người nắm trong tay vận của mình.

Vận cũng được hiểu vận khí, tức là thịnh hay suy của từng giai đoạn trong cuộc đời. Nếu gặp vận thịnh, chúng ta phải tranh thủ hành động, khai thác may mắn và ngược lại, lúc gặp suy không được nản chỉ, phải có sách lược đối phó kịp thời.

Cô gái dang tay dưới ánh nắng
Vận của mỗi người nằm trong tay chính bản thân mình

Phong thủy

Một trong những cách thay đổi vận mệnh mà nhiều người áp dụng nhất chính là thay đổi phong thủy. Phong thủy được hiểu là tổng hòa của môi trường tự nhiên và môi trường xã hội của một người như địa hình, dòng nước, không gian sống, hình dáng và mối quan hệ với người khác. Phong thủy cũng có sự ảnh hưởng nhất định tới thịnh suy, họa phúc, thọ yểu trong sự nghiệp và đời sống.

Do đó, việc thay đổi phong thủy xấu là hoàn toàn cần thiết. Chúng ta có thể thay đổi phong thủy bằng cách tìm hiểu về ứng dụng của phong thủy, thay đổi trang phục và vật đi kèm, đổi tên, địa điểm sống, trang trí lại nhà cửa hoặc lựa chọn nghề nghiệp, con số, bạn đời và đối tác làm ăn phù hợp. Hơn nữa, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ phong thủy nhằm tìm kiếm những mối quan hệ chất lượng, cùng mục tiêu với mình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh thành công

Phong thủy cân bằng âm dương
Phong thủy là sự cân bằng, tổng hòa của nhiều khía cạnh xung quanh cuộc sống

Tích công đức

Làm nhiều việc tốt, sống hướng thiện tích công đức chính là cách thay đổi vận mệnh hữu hiệu nhất. Người xưa có câu “Thiện hữu thiện báo, ác giả ác báo” có nghĩa rằng làm nhiều việc thiện thì cuộc sống suôn sẻ, ngược lại nếu làm điều ác sẽ phải trả giá. Phật giáo, Nho giáo hay Đạo giáo, dù là tôn giáo nào cũng đều khuyên can con người hành thiện tích đức.

Để thay đổi vận mệnh, chúng ta hãy nói ra những lời tốt đẹp, khích lệ tinh thần người khác và nên sử dụng cách nói giảm nói tránh trong những trường hợp đau buồn. Hơn nữa, muốn tâm bình yên, cuộc sống hạnh phúc chúng ta nên sống khiêm nhường, giữ tấm lòng trong sáng hướng thiện, tránh xa những điều bất lương, tích đức bằng sự chung thủy.

phân phát thức ăn cho người nghèo
Làm từ thiện tích đức cũng là cách thay đổi vận mệnh

Đọc sách

Đọc sách để tiếp thu tri thức, mở rộng tầm nhìn, nâng cao giá trị bản thân và kết giao thêm nhiều bạn bè tốt. Nhờ đọc sách mà con người có cái nhìn đúng đắn về thế giới, giá trị quan và nhân sinh quan cũng từ đó mà được vun đắp trọn vẹn.

Hơn nữa, đọc sách có thể giúp bạn rút ra kinh nghiệm, kiến thức từ vô số các câu chuyện kim cổ, mở mang đầu óc, hấp thụ tinh hoa nhân loại. Nhờ đó, chúng ta có thể mở rộng phạm vi giao tiếp, kết giao với nhiều người bạn tâm đầu ý hợp.

Đọc sách cũng giúp mở rộng tầm nhìn làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên muôn màu muôn vẻ, không bị giới hạn ở một góc nhỏ bé. Như vậy, quả thực cổ nhân nói không sai, đọc sách là cách thay đổi vận mệnh hữu hiệu nhất.

cô gái đọc sách giấy là Cách thay đổi vận mệnh
Đọc sách là cách thay đổi vận mệnh hữu hiệu nhất

Tên tuổi

Người xưa nói rằng “cho con nghìn vàng không bằng một cái tên hay”. Một cái tên hay, ỹ nghĩa không những khích lệ chúng ta mà còn có tác dụng dẫn dắt cuộc đời.
Theo nghiên cứu của hai nhà tâm lý Brett W. Pelham và Matthew C Mirenberg tại Đại học New York (Mỹ), con người thường gắn bản thân với những thứ liên quan đến mình. Ví dụ, chúng ta có xu hướng sống ở những nơi, chọn nghề hay yêu quý những người có liên quan đến tên mình.

Do đó, người xưa, đặc biệt là tầng lớp quý tộc đều rất coi trọng việc đặt tên cho con cái trong dòng họ. Đặt tên hợp phong thủy sẽ giúp cuộc đời của trẻ sau này trở nên tốt hơn. Vì vậy, nếu cái tên ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của chúng ta, bạn hoàn toàn có thể đổi tên như cách thay đổi vận mệnh.

Tướng mạo

Từ xưa đến nay ai cũng biết rằng tướng mạo ảnh hưởng rất lớn tới các khía cạnh trong cuộc sống như tình duyên, công danh, sự nghiệp. Những người có tướng mạo ưa nhìn sẽ làm cho người khác cảm thấy dễ chịu, thích tiếp xúc gần gũi. Ngược lại, những người dữ tướng thường khiến mọi người dè chừng, sợ hãi.

Mặc dù tướng mạo là do di truyền từ cha mẹ nhưng chúng ta có thể thay đổi tướng mạo bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ hay kẻ chân mày hợp phong thủy, từ đó thay đổi vận mệnh. Hơn nữa, tướng mạo có thể thay đổi theo thời gian nhờ thiện tâm. Một người phúc hậu, luôn hành thiện tích đức sẽ tạo nên lực hấp dẫn khiến người khác mến mộ.

cô gái đang cười tươi - tướng mạo là 1 trong các Cách thay đổi vận mệnh
Sống hướng thiện sẽ có tướng mạo hiền lành, phúc hậu

Tôn kính thần Phật

Khổng Tử đã từng dạy đệ tử của ông rằng việc dốc sức phục vụ người dân là phải làm cho họ tôn kính quỷ thần nhưng cũng phải giữ khoảng cách nhất định với quỷ thần. Cổ nhân cũng từng nói về 3 nỗi sợ của bậc quân tử là sợ mệnh trời, sợ đại nhân và sợ thánh nhân.

Trong đó, mệnh trời chính là quy luật vận hành của thế gian không thể thay đổi. Đại nhân là những người có phẩm chất đạo đức và tu dưỡng cao cần được kính trọng. Còn lại, thánh nhân là những bậc thánh hiền, thần Phật cần phải tôn kính.

cô gái đang thắp hương là Cách thay đổi vận mệnh
Đi chùa lễ Phật là phong tục tập quán của nhiều quốc gia

Kết giao quý nhân

Câu tục ngữ “gần mực thì đen gần đèn thì rạng” của ông cha ta luôn đúng trong các khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là việc kết giao bạn bè. Bởi lẽ nếu xung quanh chúng ta là những người tử tế, hành xử văn minh, sống hướng thiện, tài giỏi, nghị lực thì cuộc sống của chúng ta cũng trở nên thuận lợi hơn.

Ngược lại, những người có đạo đức thấp kém sẽ kéo phẩm hạnh của chúng ta xuống. Do đó, trong việc kết giao bạn bè, đối tác hay tìm bạn đời đều phải đặt ra những tiêu chí về năng lực và phẩm chất.

Kết giao quý nhân
Kết giao quý nhân giúp cuộc sống thuận lợi hơn

Dưỡng sinh

Để cơ thể khỏe mạnh không những chúng ta phải vận động mà còn giữ tâm khỏe mạnh. Đó là ý nghĩa quan trọng nhất của dưỡng sinh – “Sinh mệnh ở vận động và tĩnh dưỡng”.

Với dưỡng thân, chúng ta nên sống thuận theo quy luật tự nhiên như dậy lúc mặt trời mọc, nghỉ ngơi lúc mặt trời lặn tránh học theo lối sống “thức khuya dậy muộn” hiện nay. Đồng thời, phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, mùa nào thức ấy phù hợp với bốn mùa của trời đất và vận động thường xuyên. Với dưỡng tâm, con người cần học cách thư giãn, nghỉ ngơi thích nghi với cuộc sống hiện đại xô bồ. Hãy lựa chọn tiếp xúc với những văn hóa, tin tức tốt đẹp lạc quan giữ cho mình tâm hồn trong sạch, lương thiện.

Tham gia ngay cộng đồng thiền Việt Nam – Kết nối, chia sẻ về Thiền định

cặp đoi tập dưỡng sinh
Thông qua dưỡng sinh con người có thể cải mệnh

Gần lành tránh dữ

Gần lành tránh dữ được hiểu là hướng đến những điều tốt đẹp, tránh xa điều ác. Thịnh suy trong đời người là do mệnh trời. Con người không thể thay đổi điều đó nhưng chúng ta có thể thừa thế tiến lên khi vận thịnh và dè chừng, cẩn trọng lúc vận suy. Hành động theo quy luật này sẽ giúp cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn.

thầy tu ngồi trong khu rừng
Quy luật gần lành tránh dữ giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp

Như vậy, trong bài viết trên, chuyên gia Kim Tuyến đã đề cập tới 11 cách thay đổi vận mệnh. Trong 11 bí quyết đó, chỉ có “Mệnh” là yếu tố không thể thay đổi được còn thông qua 10 điều còn lại, chúng ta có thể nỗ lực cải thiện. Bởi vậy mới nói rằng vận mệnh nằm trong tay chính bản thân mỗi người.

Để biết thêm phong thủy, khai mở tâm thức, phát triển trí tuệ và ứng dụng tri thức phong thủy cổ xưa vào cuộc sống nhằm thay đổi vận mệnh, bạn có thể tham gia khóa học của Chuyên gia Detox Cải vận Kim Tuyến:

  • Tên khóa học: Khóa học phong thủy ứng dụng Master Pro
  • Số buổi: 12 buổi – 3h/buổi
  • Số lượng: 10 – 15 học viên/lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.