Vì sao nói ăn uống thay đổi vận mệnh? Bởi một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ mang đến một sức khỏe tốt. Mà còn mang đến những thay đổi tích cực trong lối sống, trong suy nghĩ. Hơn cả, ăn uống còn có thể thay đổi số phận. Bởi chính những thói quen ăn uống sẽ quyết định đến hạnh phúc. Hay bất hạnh, thành công hay thất bại, khỏe mạnh hay ốm đau.

Ăn uống thay đổi vận mệnh

Tác giả Namboku Mizuno của cuốn “Thức ăn quyết định số phận của bạn”. Ông từng viết chính thực phẩm và thói quen ăn uống ảnh hưởng đến số phận của con người.

Namboku Mizuno được biết đến là một nhà nhân tướng học. Ông có nhiều tác phẩm nghiên cứu về tướng số cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến số phận. Trong đó, thức ăn được nghiên cứu là một nhân tố có tác động không nhỏ đến vận mệnh mỗi con người.

Bữa ăn là yếu tố quyết định đối với sức khỏe con người

Trước hết, ta đều biết bữa ăn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thức ăn khi được chuyển hóa sẽ nuôi dưỡng từng tế bào cơ thể.

Cụ thể thức ăn tác động đến dòng máu, tạo môi trường cho các tế bào, vi sinh vật. Nếu máu tốt, giàu dưỡng chất sẽ giúp các cơ quan hoạt động khỏe mạnh. Ngược lại, thức ăn không tốt sẽ làm cho các cơ quan hoạt động kém hiệu quả ảnh hưởng đến sức khỏe, suy nghĩ. Từ những tác động đến suy nghĩ, về lâu dài, sẽ tác động đến lối sống và làm thay đổi số phận.

Thực dưỡng và cách ăn số 7

Thực dưỡng trở nên phổ biến hiện nay là một chế độ ăn kiêng dưỡng sinh rút ra từ Thiền tông. Trong đó, các thực phẩm thực dưỡng cũng như dụng cụ nấu nướng. Tất cả đều được sử dụng theo quy tắc cân bằng âm dương.

Một trong những phương pháp thực dưỡng được quan tâm nhiều là công thức ăn số 7. Đây là công thức ăn đơn giản giúp cải thiện tính âm dương trong thực phẩm không chỉ đem lại những lợi ích sức khỏe. Mà cách ăn này còn làm thay đổi suy nghĩ và thái độ sống tích cực hơn.

Công thức ăn số 7

Công thức ăn số 7 là phương pháp ăn thuần gạo lứt và muối vừng trong một thời gian nhằm cải tạo máu và trị bệnh. Công thức có tác dụng thay đổi dòng máu. Và nhanh chóng cân bằng âm dương trong cơ thể. Do đó giúp người bệnh dễ cải thiện được sức khỏe trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp ăn khó thực hiện. Nhất là ban đầu người ăn còn mang tâm lý lo lắng hay chưa thể quen với khẩu phần ăn.

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến chế độ ăn thực dưỡng để có một sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ

Nguyên tắc quan trọng của cách ăn số 7 là ăn ít và nhai nhiều. Nhai thật kỹ thức ăn sao cho có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thực phẩm rồi mới nuốt.

Theo tiên sinh Ohsawa, bệnh tật sinh ra cho độc tố tích tụ lâu ngày do ăn uống mà thành. Để điều trị, trước hết là là cân bằng âm dương. Mà giải pháp tốt nhất là sử dụng thực phẩm dạng ngũ cốc và bổ sung thêm các loại hạt dinh dưỡng. Đó chính là những thực phẩm thân thiện nhất cho hệ tiêu hóa.

Tác dụng của cách Ăn số 7

Như đã đề cập ở trên, cách ăn số 7 làm bình quân âm dương trong cơ thể. Giúp cơ thể giải độc tố và tăng cường khả năng miễn dịch. Từ đó giúp người ăn khỏe mạnh toàn diện cũng như có lối sống lành mạnh hơn.

Loại bỏ được thói quen ăn đường trắng

Chúng ta đều biết rằng, quá nhiều đường trong khẩu phần ăn không hề tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, ăn gạo lứt và nhai kĩ, ta sẽ có thể cảm nhận được vị ngọt của tinh bột. Cảm giác cân bằng trong dịch vị sẽ giúp ta quen với việc ăn bớt ngọt. Và người dùng sẽ ít có nhu cầu sử dụng thêm đường đơn như bánh kẹo, đường trắng,…

Giúp cơ thể giảm cân

Việc nạp vào cơ thể nhiều chất xơ của gạo lứt sẽ làm thúc đẩy quá trình thanh lọc. Giúp cơ thể đào thải độc tố và cân bằng trở lại. Gạo lứt có tác dụng đặc biệt tốt trong giảm cân, lấy lại vóc dáng. Đồng thời cũng cung cấp các vitamin và chất xơ. Một cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh nhẹn hơn, yêu đời hơn và sống tích cực hơn.

Giảm lòng tham

Ăn uống thay đổi vận mệnh – đây là điều hoàn toàn đúng. Bởi lẽ thói quen ăn uống tốt sẽ dẫn đến một lối sống lành mạnh và thái độ sống tích cực.

Khi áp dụng các chế độ ăn lành mạnh nói chung hay áp dụng chế độ ăn số 7 một thời gian. Con người sẽ sống an yên hơn, bình tĩnh hơn và bớt lòng tham.

Thật vậy, khi nhu cầu ăn uống được thỏa mãn, cơ thể sẽ cân bằng. Từ đó cả thể chất và tinh thần khoan khoái, vui vẻ. Thái độ sống cũng trở nên tươi sáng hơn. Khi đầy đủ thì con người có xu hướng bớt tham vọng hay những đòi hỏi. Con người sẽ vì thế mà an nhiên, tuổi thọ kéo dài hơn.

Chế độ ăn cân bằng âm dương, nâng cao đề kháng

Trong đông y, gạo lứt mang tính âm, vừng mang tính dương. Thực phẩm âm giúp con người điềm tĩnh, mềm mỏng. Nhưng khiến mọi hoạt động của tế bào bị đình trệ.

Ngược lại, thực phẩm dương giúp con người mạnh mẽ. Nhưng thừa dương có thể gây nên bức bối, căng thẳng. Do đó, sự cân bằng âm dương là vô cùng quan trọng.

Theo đông y, tính cân bằng âm dương chính là chìa khóa của thân tâm khỏe mạnh, an lạc

Chế độ ăn số 7 mang lại sự kết hợp hài hòa. Dễ lấy lại cân bằng âm dương và giúp cơ thể được nâng cao đề kháng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm Các món ăn chay tốt cho sức khỏe giúp cải thiện khí vận.

3. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về ảnh hưởng của ăn uống thay đổi vận mệnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang đến một cơ thể khỏe mạnh và tâm trí bình ổn, an nhiên. Chỉ cần có sự cân bằng trong ăn uống, không quá lạm dụng vào bất cứ chế độ ăn nào. Chúng ta hãy tin rằng đó chính là chìa khóa cho một cuộc sống an lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.