Chữa bệnh bằng phương pháp niềm tin, dựa vào cơ thể con người và tự nhiên để có nguồn năng lượng sống đang dần được quan tâm, tuy nhiên nhiều người cho rằng nó là “mê tín dị đoan”. Sự thật không phải vậy, khi một người mệt mỏi, chán nản, tức là người đó cần được nạp đầy năng lượng. Vậy chữa lành bằng năng lượng reiki là gì? Có hiệu quả hay không?

Chữa lành bằng năng lượng reiki là gì?

Khác với những phương pháp chữa bệnh theo khuynh hướng duy vật, khi ta tổn thương ở đâu, thuốc và các thủ thuật sẽ tác động ở đó, hoặc điều dưỡng từ sâu bên trong. Thì đối với các phương pháp chữa lành thông qua trường năng lượng, điều tương tự cũng xảy ra.

Chữa lành bằng năng lượng reiki
Chữa lành bằng năng lượng reiki

Khi hệ thống năng lượng trong cơ thể con người không hoạt động được thông suốt, mất ổn định thì bạn sẽ cảm thấy bản thân thiếu tập trung, mệt mỏi, như bản thân bị rút dần sức lực. Và từ xa xưa, bắt nguồn từ Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc, năng lượng chữa lành reiki là một trong nhiều hình thức chữa lành được tạo ra và còn tồn tại cho đến ngày nay.

Chữa lành bằng năng lượng reiki là một liệu pháp trị liệu cơ thể, từ reiki có nghĩa là linh khí – một nguồn năng lượng (khí) bắt nguồn từ không gian tự nhiên, vũ trụ, mang lại sự sống. Phương pháp này là quá trình chúng ta có thể vận dụng chuyển nguồn năng lượng tiêu cực và độc hại ra ngoài cơ thể. Và từ đó, cơ thể dần dần tự chữa lành, đạt được những kết quả thư giãn, hồi phục.

Reiki hoạt động như thế nào?

Nhìn chung, phương pháp chữa lành bằng năng lượng reiki hoạt động bằng cách giúp cơ thể có thể tiếp thu được nguồn năng lượng từ môi trường, vũ trụ để có thể ”nạp đầy” cho chính mình cả về tinh thần, thể chất và khung bậc cảm xúc.

Cách hoạt động của reiki
Cách hoạt động của reiki

Phương pháp này từ sâu chính cơ thể bạn thay đổi như thế nào là chủ yếu, tức là trong quá trình thực hiện, bạn có thể làm cùng chuyên gia hoặc thông qua mạng xã hội.

Bắt đầu luyện tập năng lượng chữa lành reiki, bạn sẽ được trò chuyện cùng các chuyên gia, sau khi điều trị tâm lý để được ổn định. Bạn sẽ nằm, hoặc ngồi, lần này là tiếp xúc trực tiếp cùng người hướng dẫn, họ sẽ đặt tay lên nơi cần điều trị và truyền năng lượng của họ sang.

Khi trị liệu, có thể bạn sẽ cảm thấy nguồn năng lượng đang dần di chuyển trong cơ thể mình, rơi vào trạng thái thư giãn, loại bỏ được tạp niệm của bản thân.

8 lợi ích của chữa lành bằng năng lượng reiki

Khi luyện tập chữa lành bằng năng lượng reiki, bạn sẽ cảm thấy có chút hơi lạ lúc đầu, nhưng nếu có sự kiên trì thực hiện thì tình hình sẽ dần được cải thiện. Có rất nhiều lợi ích khác nhau khi bạn luyện tập bằng năng lượng này.

Kết nối với reiki
Kết nối với reiki

Kết nối với sự thiêng liêng và cảm hứng

Một trong những lợi ích lớn nhất và dễ cảm nhận được nhất là khi thực hiện chữa lành bằng năng lượng reiki, bạn sẽ cảm giác như mình kết nối được với vũ trụ.

Tăng cường sự chữa lành

Đúng như bản chất của nó, reiki là để chữa lành cho cơ thể, khi nguồn năng lượng được cân bằng trở lại, bạn sẽ dần trở về trạng thái ổn định nhất của mình về nhịp thở, sức khỏe.

Sự chữa lành bằng năng lượng reiki không chỉ tác động lên sức khỏe bên ngoài mà còn tác động lên tinh thần, tâm trạng của bạn. Từ đó để có được lối sống hòa hợp, tích cực hơn.

Giải tỏa căng thẳng

Như đã nói, năng lượng chữa lành reiki tác động lên bề mặt tinh thần, ở đây reiki nhắc chúng ta nhớ đến cuộc sống hiện tại với nguồn năng lượng tích cực được đưa vào cơ thể. Ta sẽ tập trung đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống hiện tại hay vì những cái xấu, không hay.

Khi nhớ đến những điều tốt, bạn sẽ học được cách chấp nhận chính mình ở hiện tại và phát triển bản thân hơn, phản ứng tốt hơn đối với những điều khó khăn trong cuộc sống.

Cân bằng năng lượng chính mình

Khi chữa lành bằng năng lượng reiki, nghĩa là bạn đưa vào cơ thể mình các nguồn năng lượng để “khai thông” sự tắc nghẽn, thiếu sót từ sâu bên trong bạn.

Do đó, khi có sự cân bằng này rồi, bạn sẽ cảm thấy bớt đi các tâm trạng xấu trong cơ thể. Các năng lượng tiêu cực sẽ bị phá vỡ, ổn định và cân bằng hơn về mặt tâm trí, tinh thần và cơ thể.

Các mối quan hệ được cải thiện

Chữa lành bằng năng lượng reiki trong mối quan hệ xã hội
Năng lượng chữa lành reiki trong mối quan hệ xã hội

Bạn có biết, chữa lành bằng năng lượng reiki cho chính bạn từ sâu bên trong cơ thể, tức là phá bỏ đi các nguồn năng lượng xấu để bạn có cái nhìn tích cực hơn với cuộc sống, sẵn sàng đối đầu với những khó khăn trong đời.

Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ cải thiện tâm tình, hài hòa và thân thiện hơn, từ đó các mối quan hệ của bạn với người thân, bạn bè được cải thiện. Bởi bạn không còn đặt các áp lực, hay biến họ là nơi “trút giận” của bạn. Bạn chấp nhận con người của họ, thì họ cũng sẽ chấp nhận sự thay đổi của bạn.

Có sự bình yên

Reiki có một công dụng không thể không nhắc đến, đó chính là sự bình yên và hòa hợp với vũ trụ khi bạn thực hiện quá trình này. ĐIều này được thể hiện ở chỗ, bạn sẽ không còn cảm giác bồn chồn, lo lắng cho mình với những điều mơ hồ trong tương lai.

Chính vì vậy, năng lượng chữa lành reiki là một trong những lựa chọn tốt để giúp bản thân mình có được sự bình yên.

Tăng khả năng tập trung

Khả năng tập trung là một việc vô cùng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả, khi chữa lành bằng năng lượng reiki, quá trình chữa lành luân xa đã hoàn thành. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tăng cường sự tập trung từ sâu bên trong cơ thể.

Điều đó có được bởi bạn đã có sự cân bằng về mặt năng lượng, sự nhạy bén và biết lên kế hoạch cho công việc, dự án được tốt hơn và bạn sẽ tăng cường sự kiên trì.

Cảm giác có mục đích

Sự kết nối về mặt nhận thức giữa nguồn cảm hứng bản thân với hành động trong công việc là điều cần thiết để bản thân có mục đích.

Khi luyện tập luân xa trên và dưới trong chữa lành bằng năng lượng reiki, bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng trong những điều trên và từ đó có mục đích sống cho mình.

7 phương pháp chữa lành bằng năng lượng reiki tốt nhất

Bạn có đang nghĩ rằng năng lượng chữa lành reiki là một việc làm vô cùng khó khăn không? Đừng lo lắng, tại cơ sở chữa lành của chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến. Bạn sẽ được trực tiếp làm việc cùng chuyên gia, người tiếp xúc với nguồn trí tuệ cổ xưa có từ hàng ngàn năm trước.

Chữa lành bằng năng lượng reiki

Nhìn chung, phương pháp năng lượng chữa lành reiki là hình thức “đặt tay của người có năng lượng truyền cho người cần được nhận năng lượng”.

Sự truyền động này giúp cho bạn loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, cảm nhận nguồn năng lượng tốt đang tràn trề trong cơ thể mình. Các rung động về mặt vật lý được nâng lên, thúc đẩy quá trình tự chữa lành của cơ thể.

Chữa lành bằng năng lượng reiki
Chữa lành bằng năng lượng reiki

Gõ để giải phóng cảm xúc (EFT)

Phương pháp này còn có một tên gọi khác là “bấm huyệt tâm lý”, phương pháp này nhằm kích thích những huyệt trên cơ thể thông qua cách ấn và xoa.

Phương pháp này giúp đánh thức bản thân và chữa lành những tổn thương cảm xúc.

Chữa lành luân xa

Chữa lành luân xa có phần giống với chữa lành bằng năng lượng reiki, phương pháp này dẫn truyền nguồn năng lượng từ bên ngoài dẫn vào trong cơ thể.

Chữa lành luân xa có thể dùng các tinh thể đá với màu sắc và tần số rung động khác nhau, phù hợp với cơ thể của từng người. Phương pháp này cung cấp năng lượng prana cho cơ thể và cải thiện về mặt tâm hồn.

Trị liệu cơ thể với màu sắc

Gần giống với chữa lành luân xa và chữa lành bằng năng lượng reki, trị liệu bằng màu sắc giúp bạn bổ sung các màu sắc trong “tâm hồn” do bị thiếu, bị tắc nghẽn. Các màu này đóng vai trò như một nguồn năng lượng cần thiết để hỗ trợ bạn từ tận sâu trong tiềm thức.

Ví dụ, nếu bạn được tô son màu đỏ tươi sau thời gian không ổn định về cảm xúc, thiếu sắc thái ấm, năng động. Thì rất có thể cách này giúp bạn tự tin hơn, có tác động khác đi về mặt trạng thái của bạn.

Liệu pháp âm thanh trong trị liệu

Liệu pháp âm thanh
Liệu pháp âm thanh

Bạn có biết, im lặng hoặc tiếp xúc những âm thanh dịu êm là một trong những cách tác động về mặt cảm xúc cho bạn. Sự im lặng hay trong một âm thanh lặp lại “ong” có thể điều chỉnh trạng thái.

Chữa lành cho bạn với những chứng bệnh về tinh thần như trầm cảm, bị một cú sốc nào đó trong cuộc sống quá khứ.

Trị liệu bằng đá và tinh dầu

Khác với việc truyền năng lượng trong chữa lành bằng năng lượng reiki, phương pháp dùng đá quý và tinh dầu sử dụng những vật chất bên ngoài khác.

Có 33 loại tinh dầu khác nhau trong Kinh thánh, gồm các loại dùng trong lễ tế. Còn đá quý có khoảng 12 loại khác nhau được đặt tên theo các bộ lạc ở Israel. Phương pháp này chữa lành về mặt tâm linh và khôi phục về năng lượng cơ thể.

Phân loại năng lượng

Hiểu được các loại năng lượng khác nhau, ta sẽ lựa chọn cho mình một nguồn năng lượng nào tác động để lựa chọn phương pháp chữa lành đúng đắn. Một trong số đó như năng lượng chữa lành reiki, chữa lành luân xa, EFT…

Chữa lành bằng năng lượng reiki cùng Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến

Bạn có biết, ngày nay để lựa chọn một cơ sở liên quan đến chữa lành bằng năng lượng reiki không phải là một điều dễ dàng. Bởi có rất nhiều cơ sở giả mạo, không hiệu quả trên thị trường hiện nay. Bạn cần phải gặp đúng người, đúng “duyên phận” thì mới có hiệu năng.

Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến – người có nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giúp bạn với các khóa học về reiki như:

  • Năng lượng chữa lành reiki
  • Reiki cơ bản – miễn phí

Lời kết

Không thể phủ nhận công dụng của chữa lành bằng năng lượng reiki đối với cuộc sống hiện nay, khi reiki đã có lịch sử hàng nghìn năm xa xưa. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về chữa lành bằng nguồn năng lượng này và lựa chọn cho mình một cơ sở đúng đắn nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.