Trong xây dựng nhà cửa ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và công năng của ngôi nhà, bạn cần chú ý đến những quy tắc về phong thủy trong nhà để có một ngôi nhà cân bằng âm dương. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và sự bình an.

Phong thủy trong nhà là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của tự nhiên đến đời sống của con người. Phong thủy trong nhà sử dụng cách xây dựng nhà cửa, bài trí đồ vật và sắp xếp không gian sống hài hòa với tự nhiên để từ đó mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí.

Một ngôi nhà hợp phong thủy có thể giúp gia đình luôn được bình an, công việc làm ăn dễ dàng thành công và phát đạt, con đường thăng tiến cũng thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu ngôi nhà không hợp phong thủy có thể khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, cuộc sống bế tắc và khó khăn.

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến sự bình an và may mắn cho gia chủ.
Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến sự bình an và may mắn cho gia chủ.

5 yếu tố đánh giá nhà ở hợp phong thủy

Theo chia sẻ các chuyên gia phong thủy, một ngồi nhà được xem hợp phong thủy cần được đánh giá dựa trên 5 yếu tố dưới đây:

Hướng nhà hợp mệnh

Trước khi xây nhà, gia chủ cần chú ý chọn hướng nhà hợp mệnh. Theo phong thủy bát trạch, hướng nhà được chia làm 2 nhóm: tây tứ và đông tứ. Có 2 nhóm tuổi tương ứng với 2 hướng nhà này, bao gồm: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

* Người đông tứ mệnh hợp với hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

* Người tây tứ mệnh hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam Và Đông Bắc

Hướng nhà xấu đầu tiên là không đúng với tứ mệnh. Hay còn gọi hướng nhà phạm ngũ quỷ, phạm lục sát, phạm tuyệt mệnh, phạm họa hại.

Hướng nhà theo phong thủy cần phải hợp mệnh gia chủ
Hướng nhà theo phong thủy cần phải hợp mệnh gia chủ

Nhà thoáng khí, đủ ánh sáng

Ngôi nhà hợp phong thủy cần phải thoáng khí để các dòng năng lượng tốt có thể luân chuyển trong ngôi nhà và xua đuổi uế khí. Điều này giúp ngôi nhà thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Ngoài yếu tố thoáng khí, gia chủ cần chú ý bố trí không gian sao cho ngôi nhà nhận đủ ánh sáng và nguồn khí tự nhiên. Đây là ngôi nhà có dương trạch tốt, nó sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh và giữ gìn tinh thần minh mẫn.

Chọn màu sắc tương sinh

Một ngôi nhà có phong thủy tốt không thể bỏ qua phần màu sắc. Khi chọn màu sắc trang trí cho ngôi nhà, gia chủ lưu ý bổ sung các màu sắc tương sinh và tương hợp với mệnh của mình.

*Mệnh kim nên chọn màu vàng, trắng hoặc xanh, nâu. Chú ý cần tránh màu đỏ.

*Mệnh mộc nên chọn màu xanh lá, xanh dương, đen hoặc đỏ. Cần tránh màu vàng và trắng.

*Mệnh thủy phù hợp với màu xanh dương. Cần tránh màu  nâu và vàng.

*Mệnh hỏa phù hợp với màu  đỏ, cam, hồng,… cần tránh chọn màu xanh dương.

*Mệnh thổ nên chọn màu vàng đất hoặc nâu, trắng. Cần tránh chọn màu xanh lá cây

Gia chủ cần chú ý chọn màu ngôi nhà tương sinh với bản mệnh.
Gia chủ cần chú ý chọn màu ngôi nhà tương sinh với bản mệnh.

Cửa chính không bị phạm

Cửa chính là nơi đón tài lộc, thu hút vượng khí và may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cần chọn cửa có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng phù hợp và đặt cửa chính ở cung sinh khí, phước đức, thiên y hoặc phục vị.

Ngoài ra, gia chủ lưu ý giữ cho cửa chính luôn thông thoáng, không chị che chắn và  bị chia cắt bởi cây cối hoặc đồ vật. Điều này sẽ làm cản trở sự luân chuyển của các dòng năng lượng trong ngôi nhà.

Sắp xếp độ vật trong nhà đúng vị trí

*Phòng ngủ: Giường ngủ cần được kê sát tường. Không nên kê giường sát cửa sổ vì nó có thể khiến bạn cảm thấy bất an.

*Phòng khách: Đặt bể cá hoặc một vòi phun nước nhỏ ở phòng khách để duy trì năng lượng tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cần tránh đặt tivi ở trung tâm phòng khách, nó sẽ khiến ngôi nhà mất cân bằng năng lượng.

*Nhà bếp: Hãy luôn giữ cho nó sạch sẽ và thông gió. Đồ nội thất của bếp được chuyên gia phong thủy khuyến nghị là nên dùng chất liệu gỗ và có hình dáng tròn, tránh các đồ vật sắc nhọn và góc cạnh.

6 điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở

  1. Gương đối diện cửa chính: Sinh ra hung khí lớn, nó sẽ ngăn cản vận may và tài lộc của gia chủ. Hơn nữa, sai lầm này còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên đang sống trong ngôi nhà này.
  2. Từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp: Nhà bếp được xem là trái tim của ngôi nhà. Vì vậy, nếu mở cửa chính có thể nhìn thấy bếp sẽ gây ra hao tài tốn của, thất thoát tiền bạc, tài vận rất khó giữ.
  3. Phòng tắm và phòng bếp liền kề: Nhà tắm là hành thủy và nhà bếp là hành hỏa. Nếu thủy và hỏa gần nhau sẽ gây ra xung khắc, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, các thành viên rất dễ tranh cãi và lục đục.
  4. Hệ thống nước rò rỉ: Điều này sẽ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nó còn làm tiêu tán vượng khí của ngôi nhà.
  5. Nhà lộn xộn và u ám: Nó sẽ gây cản trở sự luân chuyển của các nguồn năng lượng tốt và tạo điều kiện để uế khí tích tụ lại. Sinh sống trong ngôi nhà này lâu ngày có thể khiến gia chủ gặp nhiều vận rủi.
  6. Để cây chết trong nhà và ngoài trời: Cây là sẽ giúp mang đến may mắn và vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu để cây chết khô thì điều này báo hiệu gia chủ sẽ gặp rất nhiều vận rủi. Do đó, hãy chú ý chăm sóc cây cối cẩn thận để chúng luôn tươi tốt và cần loại bỏ ngay nếu cây chết.
Tránh để cây xanh chết sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà.
Tránh để cây xanh chết sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà.

Khóa học phong thủy ứng dụng – Chìa khóa cải biến vận mệnh

Khóa học phong thủy ứng dụng được chia sẻ trực tiếp bởi Master Phong Thủy Huỳnh Kim Tuyến. Thông18 qua  khóa học, bạn sẽ được khai trí để hiểu về sự vận hành của phong thủy và cách ứng dụng phong thủy vào đời sống giúp cải vận đổi mệnh.

Tìm hiểu về phong thủy trong nhà từ Chuyên gia Huỳnh Kim Tuyến
Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến

Kiến thức phong thủy trong khóa học là chính thống, được nghiên cứu và đúc kết từ 5 ngành học lớn của xã hội, bao gồm: Thiên văn học, địa lý học, khí động học, tướng pháp học và đạo học. Khi đã thấu hiểu phong thủy, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm chủ cuộc đời của chính mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.